11/05/2018 12:34

Quảng Nam kêu gọi công viên chức "giải cứu" 1.300 tấn dưa hấu

(NLĐO) – Trước tình hình hàng ngàn tấn dưa hấu bị ứ đọng không có người mua hoặc mua với giá thấp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam có thư kêu gọi "giải cứu".

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Nam vừa có thư kêu gọi gửi đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh chung tay hỗ trợ nông dân tỉnh nhà tiêu thụ dưa hấu để bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Quảng Nam kêu gọi công viên chức giải cứu 1.300 tấn dưa hấu - Ảnh 1.

Hàng ngàn tấn dưa hấu ở tỉnh Quảng Nam cần giải cứu

Theo nội dung thư, những ngày gần đây, giá dưa hấu tại Quảng Nam giảm mạnh, thậm chí chỉ còn 1.000 đồng/kg khi đang vào vụ thu hoạch, khiến nông dân thua lỗ nặng. Tính đến ngày 9-5, lượng dưa hấu còn tồn đọng trong dân khoảng 55 ha, với sản lượng 1.300 tấn, tập trung chủ yếu ở xã Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Phước... của huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam).

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam đồng thời đề nghị các cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động mua dưa hấu ủng hộ bà con nông dân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, dù đến kỳ thu hoạch nhưng vì thương lái Trung Quốc ngừng mua, nông dân trồng dưa hấu ở tỉnh Quảng Nam như đang ngồi trên đống lửa. Những ngày qua, các nhóm hội ở các địa phương đã giúp bà con nông dân ở tỉnh Quảng Nam giải cứu hàng trăm tấn dưa hấu nhưng hiện số lượng còn lại vẫn rất nhiều.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá cổ phiếu 1 công ty tăng sốc sau tin thu về hàng trăm tỉ đồng môi giới bán cổ phần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 23-3, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sáng giảm điểm nhưng đến cuối phiên chiều tăng trở lại
VinFast bàn giao xe điện VF 9 tại Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau lễ công bố bàn giao xe VF 9 cũa VinFast, các đại lý sẽ triển khai bàn giao cho khách theo thứ tự đặt cọc trước đó.
FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc

Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc

(NLĐO) - Lễ hội "Khóm Cầu Đúc Hậu Giang - hành trình mới, vươn tầm xa" sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay.