15/04/2021 10:30

Quảng Nam: Cảnh báo nhà đầu tư coi chừng "ôm hận" vì mua đất của nhà phân phối dỏm

(NLĐO) – Dù chủ đầu tư chưa mở bán các lô đất nhưng một số cá nhân, tổ chức ngang nhiên giả mạo nhà phân phối, nhận tiền đặt cọc của khách hàng mua đất.

Ngày 15-4, Công ty CP Đầu tư Chu Lai Hội An - chủ đầu tư dự án Khu đô thị (KĐT) sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã gửi thông tin đến các cơ quan báo chí cảnh báo các nhà đầu tư tránh "tiền mất tật mang" khi mua đất từ nhà phân phối dỏm.

Theo đó, trên thị trường gần đây xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự ý giao dịch mua bán bất động sản thuộc dự án KĐT sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa.

Quảng Nam: Cảnh báo nhà đầu tư coi chừng ôm hận vì mua đất của nhà phân phối dỏm - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án KĐT sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa

Điển hình, vào ngày 13-4, có trường hợp khách hàng ký hợp đồng giao dịch và nhận đặt cọc lô 8,9 phân khu CL40 thuộc dự án KĐT sinh thái Vịnh An Hòa cùng văn bản thỏa thuận cá nhân có sử dụng con dấu mang tư cách pháp nhân Công ty TNHH MTV TM và Dịch vụ Du lịch B.C.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch bất động sản hoặc các cá nhân không thuộc hệ thống đại lý phân phối của dự án KĐT sinh thái Vịnh An Hòa có dấu hiệu thực hiện việc nhận đặt cọc giao dịch với khách hàng.

Công ty CP Đầu tư Chu Lai Hội An khẳng định chủ đầu tư chưa có kế hoạch kinh doanh mở bán các lô trong phân khu CL40 nên các thông tin quảng cáo và giao dịch gần đây trên thị trường là không chính xác.

Ông Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV BĐS Chulailand, đơn vị phân phối và quản lý dự án KĐT sinh thái Vịnh An Hòa, cho rằng đây là hành động giả mạo đơn vị phân phối, cố tình đưa thông tin sai lệch để chiếm đoạt tiền đặt cọc từ nhà đầu tư.

Quảng Nam: Cảnh báo nhà đầu tư coi chừng ôm hận vì mua đất của nhà phân phối dỏm - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư tìm hiểu về dự án KĐT sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa

"Chúng tôi sẽ thông báo cho các cơ quan chức năng để xử lý sự việc. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cảnh giác tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị phân phối, các giấy tờ pháp lý liên quan trước khi giao dịch và cẩn trọng với các giao dịch bất động sản, tránh trường hợp bị chiếm dụng tài sản bất hợp pháp" – ông Tùng cảnh báo.

Thời gian qua, nhiều người dân, nhà đầu tư đã phải "ôm hận" vì chưa tìm hiểu kỹ các dự án trước khi bỏ tiền ra mua đất theo hình thức "hợp đồng góp vốn".

Mới đây, hàng chục người dân đã đến trụ sở tiếp dân của tỉnh Quảng Nam để "kêu cứu". Theo các hộ dân này, trước đó họ góp vốn, đặt mua đất nền tại dự án Khu đô thị Viêm Minh – Hà Dừa (chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Điện Bàn) và dự án Khu đô thị Mỹ Gia (chủ đầu tư là Công ty TNHH Phú Gia Thịnh Quảng Nam) tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh phân phối. Tuy nhiên, đến nay nhà phân phối vẫn chưa chịu bàn giao sổ đỏ cho người dân theo thỏa thuận góp vốn đã được ký kết…

2 năm qua, hàng trăm người dân mua đất tại các dự án tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) của Công ty CP Bách Đạt An cũng hết sức khốn khổ vì "đặt chỗ" mua đất qua nhà phân phối dù dự án chưa đủ điều kiện giao dịch. Họ nhiều lần kéo nhau đến tỉnh Quảng Nam, kiện cáo nhau ra tòa để đòi sổ đỏ nhưng đến nay vẫn chưa đòi được…

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng cục Thuế cho biết số thu thuế, phí từ bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây
Vinfast nộp hồ sơ niêm yết lên sàn chứng khoán ở Mỹ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vinfast đã công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. Tuy nhiên, số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định.
Về quê sớm, nhiều xe thương hiệu hết vé
5 giờ trước 548 1k
Do ảnh hưởng bởi tình hình đơn hàng sau dịch bệnh, thay vì đi máy bay, tàu hỏa như mọi năm, nhiều người chuyển sang đi xe khách về quê đón Tết để tiết kiệm chi phí. Chưa kể, người dân có kế hoạch về quê sớm hơn mọi năm khiến nhiều hãng xe thương hiệu hết vé từ những ngày 20 tháng chạp.
Đường bay Tết giá cao, kín chỗ
5 giờ trước 548 1k
Nhu cầu đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh, lượng vé không còn nhiều và giá vé cao trên nhiều chặng
Chỉnh dòng vốn tín dụng đi đúng hướng

Chỉnh dòng vốn tín dụng đi đúng hướng

Sẽ có khoảng gần 200.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp dịp cuối năm khi hạn mức tăng trưởng tín dụng chính thức tăng thêm 1,5%-2%