30/06/2015 16:26

Quảng Bình quyết xử nạn “chặt chém”, đe dọa… du khách

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Bình quyết tâm xử lý dứt điểm nạn “chặt chém”, đeo bám, chèo kéo…gây hoang mang cho du khách

Ngày 30-6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 721/UBND-VX về việc kiểm tra xử lý tình trạng đeo bám, chèo kéo và đe dọa xe chở khách du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn bố trí lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng các đối tượng đe dọa, chặt chém, đeo bám, chèo kéo…gây tâm lý hoang mang, lo ngại cho cả lái xe và khách du lịch, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình là một trong số những tỉnh, thành có lượng du khách đổ về du lịch nhiều nhất trong cả nước nên nạn “chặt chém”, đe dọa du khách thường hay diễn ra

Quảng Bình là một trong số những tỉnh, thành có lượng du khách đổ về du lịch nhiều nhất trong cả nước nên nạn “chặt chém”, đe dọa du khách thường diễn ra

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị, phòng chuyên môn tăng cường quản lý, kiểm tra các nhà hàng, cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống… nếu phát hiện xảy ra tình trạng trên sẽ xử lý nghiêm.

Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, tình trạng chặt chém khách du lịch ở các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP Đồng Hới (Quảng Bình), một số điểm đã tự ý nâng giá “chặt chém” du khách trong các dịp lễ. Mới đây nhất tại nhà hàng Luxe Place (TP Đồng Hới) xảy ra vụ việc đe dọa lái xe, sau đó dùng sơn đen bôi bẩn xe khách gây bức xúc dư luận.

Quảng Bình là một trong số những tỉnh có nhiều điểm đến hấp dẫn, lý tưởng thu hút khách du lịch trong cả nước như quần thể động Phong Nha, Tiên Sơn, động Thiên Đường, bãi biển Nhật Lệ và đặc biệt là hang Sơn Đoòng. Ngoài ra, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mỗi ngày thu hút hang ngàn lượt khách đến thăm viếng.

Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Xăng dầu đồng loạt tăng giá khá mạnh đầu năm mới Tân Sửu 2021
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 15 giờ ngày 25-2, các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng giá khá mạnh, 600-800 đồng mỗi lít, dù đã chi đậm quỹ bình ổn. Đây là kỳ điều hành giá xăng dầu đầu tiên trong năm mới Tân Sửu 2021.
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.
Người dân TP HCM giải cứu bưởi đào đặc sản giá 15.000 đồng/kg
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bưởi đào miền Bắc được trồng tại Đồng Nai đã 10 năm nhưng người tiêu dùng TP HCM vẫn chưa biết, cho đến khi cần phải “giải cứu”
Cận cảnh người dân Hà Nội nhổ bỏ hàng trăm tấn củ cải vì không bán được
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm tấn củ cải của nhiều hộ gia đình tại xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) đến thời điểm thu hoạch nhưng không bán được, gây thiệt hại nặng nề.
Cổ phần hóa: Bao giờ thôi ì ạch? (*): Xử lý dứt điểm những tồn tại

Cổ phần hóa: Bao giờ thôi ì ạch? (*): Xử lý dứt điểm những tồn tại

Công tác cổ phần hóa cần gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó hạn chế tình trạng người đứng đầu né tránh, cố tình trì hoãn việc này