08/01/2018 10:58

Quà Tết độc đáo của nông dân Đà Lạt

(NLĐO) - Những nông sản công nghệ cao của thành phố ngàn hoa Đà Lạt như: rau xà lách thủy canh, dưa pepino, dâu tây, cà chua, dưa chuột, su hào tím, bông atiso... được đóng thành những giỏ quà giới thiệu đến người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018.

Nhằm tạo sự thay đổi về cách tiếp cận với người tiêu dùng, năm nay một số nông dân Đà Lạt đã tận dụng lợi thế về nông sản công nghệ cao của địa phương để giới thiệu đến người tiêu dùng trong cả nước những giỏ quà Tết đặc biệt, có một không hai.

Theo đó, những loại nông sản sạch đặc trưng của Đà Lạt, như rau xà lách thủy canh, cà chua, dâu tây, dưa pepino, khoai lang mật, su hào tím... được những gia đình, doanh nghiệp đóng gói đẹp mắt vừa làm quà tặng, vừa có thể chế biến thành món ăn trong dịp Tết.

Trong đó, loại giỏ xách tay, phù hợp với khoảng cách di chuyển gần và loại đóng vào hộp giấy cứng để thích hợp với vận chuyển đi xa.

Quà Tết độc đáo của nông dân Đà Lạt - Ảnh 1.

Các giỏ quà Tết nông sản độc lạ sẽ được tung ra thị trường TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh miền Trung dịp Tết cổ truyền 2018.

Với hình thức đa dạng, mẫu mã đẹp và chất lượng nông sản tốt, bước đầu sản phẩm đã tạo được sự lạ lẫm, gây tò mò, thích thú với du khách ghé thăm Đà Lạt dịp này. Nhiều người đã mua về làm quà tặng người thân, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục đặt hàng làm quà tặng dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Việc biến những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Đà Lạt thành giỏ quà biếu, tặng ngày Tết không chỉ tạo ra sản phẩm mới, lạ, độc đáo mà còn nâng cao được giá trị nông sản Đà Lạt, tăng doanh thu cho người sản xuất. Giỏ quà Tết bằng nông sản Đà Lạt có giá bán từ 180.000 - 500.000 đồng/giỏ tùy thuộc vào số lượng nông phẩm và nhu cầu của riêng người tiêu dùng.

Quà Tết độc đáo của nông dân Đà Lạt - Ảnh 2.

Những giỏ quà Tết bằng nông sản Đà Lạt được các chủ nhân đóng gói cẩn thận và sắp đặt rất đẹp mắt.

Quà Tết độc đáo của nông dân Đà Lạt - Ảnh 3.

Gia đình chị Phạm Thị Thùy Linh, ngụ phường 11, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, giới thiệu một bó hoa làm từ xà lách thủy canh, cà chua bi...Đà Lạt.

Quà Tết độc đáo của nông dân Đà Lạt - Ảnh 4.

Giỏ quà Tết đa dạng từ rau thủy canh...

Quà Tết độc đáo của nông dân Đà Lạt - Ảnh 5.

Đến những loại dưa, cà chua, bí... tất cả đều là nông sản sạch đặc trung của TP Đà Lạt.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần cơ chế đặc thù để TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, TP HCM cần thủ tục hành chính cụ thể, rõ ràng, bao gồm cả khung pháp lý cho việc gọi vốn đầu tư vào các lĩnh vực mới.
Một hãng taxi đặt mua tới 3.000 ôtô điện VinFast
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Taxi Xanh SM của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đưa vào hoạt động tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Chứng khoán Tân Việt liên tục bị xử phạt
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Chứng khoán Tân Việt bị phạt 125 triệu đồng vi phạm quy định về hạn chế giao dịch ký quỹ
Xăng tăng giá, vượt mốc 22.000 đồng/lít
1/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Giá xăng được điều chỉnh tăng từ chiều 1-6, trong khi các mặt hàng dầu giảm giá
Siêu xe hybrid đầu tiên của McLaren có mặt tại Việt Nam, giá tới 20 tỉ đồng

Siêu xe hybrid đầu tiên của McLaren có mặt tại Việt Nam, giá tới 20 tỉ đồng

(NLĐO) - Khách mua siêu xe có yêu cầu tạo mẫu sơn riêng có hiệu ứng, hình vẽ trên xe sẽ được đội ngũ của hãng đáp ứng với chi phí tính thêm khoảng 10 tỉ đồng.