08/06/2019 15:29

Phú Quốc ra quân quyết dẹp sạch rác thải nhựa

(NLĐO) – Sau lễ phát động, các tình nguyện viên các đơn vị, doanh nghiệp đã ra quân dọn vệ sinh bãi biển Dinh Cậu, sông Dương Đông, các tuyến đường trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Sáng 8-6, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6, Tuần lễ Biển và Hải đảo, Ngày Đại dương thế giới 8-6, tại huyện đảo Phú Quốc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) Việt Nam, phát động phong trào chống rác thải nhựa và thả giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

Phú Quốc ra quân quyết dẹp sạch rác thải nhựa - Ảnh 1.

Rác thải nhựa rất nhiều tại cảng Dinh Cậu

Theo báo cáo UBND huyện Phú Quốc, trung bình mỗi ngày có khoảng 120-150 tấn rác thải được thu gom (tăng 50 tấn một ngày so với năm 2018). Trong đó, khoảng 87% rác thải được thu gom bởi Ban Quản lý Công trình công cộng, số còn lại xuất hiện trong hệ sinh thái trên bờ lẫn dưới biển.

Phú Quốc ra quân quyết dẹp sạch rác thải nhựa - Ảnh 2.

Dọn về sinh môi trường tại cảng Dương Đông

Phát biểu tại lễ phát động, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, nhấn mạnh Phú Quốc cam kết hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" do Thủ tướng chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động. Đồng thời, kêu gọi các nhà đầu tư hệ thống xử lý rác thải trên địa bàn huyện, triển khai các chương trình giảm rác thải nhựa, bắt đầu bằng việc thay thế tất cả chai nước nhựa sử dụng một lần bằng ly thủy tinh. Phát động phong trào Ngày xanh Đảo ngọc mỗi tháng một lần, huy động thu gom rác trên toàn huyện đảo… để người dân, doanh nghiệp, cán bộ và người dân cùng làm.

Phú Quốc ra quân quyết dẹp sạch rác thải nhựa - Ảnh 3.

Lãnh đạo huyện Phú Quốc hưởng ứng bỏ rác thải vào Dugong

Ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang, cho biết Phú Quốc là một trong những khu bảo tồn biển quan trọng của Việt Nam. Với việc phát triển của du lịch và kinh tế, tạo ra những áp lực lên khu bảo tồn biển, đặc biệt rác thải nhựa tác động rất lớn đến hệ sinh thái biển Phú Quốc.

Sau lễ phát động, các tình nguyện viên các đơn vị, doanh nghiệp đã ra quân dọn vệ sinh bãi biển Dinh Cậu, sông Dương Đông, các tuyến đường trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Cũng trong ngày, Sở NN-PTNT cũng đã thả khoảng 10 triệu con ghẹ xuống biển ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng lại cảnh báo về chiêu lừa đảo mới trên mạng xã hội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một số ngân hàng tiếp tục cảnh báo thủ đoạn mới của kẻ gian nhằm mạo danh ngân hàng, lừa đảo khách hàng.
Cần tiếp tục giải ngân vốn ngân sách để sớm hoàn thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết hiện 1.390 tỉ đồng trong tổng số 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách nhà nước đã được rót về dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Tuy nhiên, vốn ngân sách và vốn tín dụng cần tiếp tục được cấp để dự án sớm hoàn thành.
Phát hiện 25 container gỗ xẻ đội lốt gỗ cao su, trị giá 11 tỉ đồng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 25 container được Công ty TNHH TM SG Á Châu khai báo là ván lạng sản xuất từ gỗ cao su để hưởng thuế suất 10% nhưng thực tế là gỗ xẻ, thuế suất 25%.
Xem xét phê duyệt chuyển quyền các lô đất thuộc Khu B và C Dự án Golden Hills City
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ xây dựng vừa có công văn trả lời UBND TP Đà Nẵng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại Khu B và C thuộc Dự án Golden Hills City (Đà Nẵng).
Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

(NLĐO)- Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh.