01/02/2021 17:15

"Phù phép" lô khẩu trang hết hạn để bán cho người tiêu dùng trong dịch Covid-19

(NLĐO)- Lô hàng hơn 7.100 chiếc khẩu trang đã hết hạn sử dụng, nhưng một cá nhân ở Sơn La đã sửa hạn sử dụng để đưa đi tiêu thụ khi mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 1-2, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Sơn La đang lập hồ sơ xử lý một cá nhân "phù phép" lô khẩu trang hết "date" để tiêu thụ ra thị trường.

Cụ thể, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Sơn La) phát hiện ông Hà Tiến Hùng (trú tại phường Quyết Tâm, TP Sơn La) đang vận chuyển 142 hộp khẩu trang (7.100 khẩu trang y tế loại 3 lớp) tại khu vực phường Chiềng Sinh, TP Sơn La.

Phù phép lô khẩu trang hết hạn để bán cho người tiêu dùng trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT phát hiện, thu giữ lô khẩu trang hết hạn sử dụng

Toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 1-10-2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 1-10-2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Ông Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.

Thời gian vừa qua, Cục QLTT tỉnh Sơn La chỉ đạo các Đội QLTT trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết.

Đồng thời, tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu, đặc biệt trang thiết bị, vật tư y tế...

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Không để tin đồn thất thiệt về giá hàng hoá trong dịch Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý và thông tin giá cả thị trường tại địa phương.
Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam đề xuất bỏ trần giá vé trên đường bay nội địa có từ 3 hãng cùng khai thác để tăng cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ.
Chuyển đổi số giúp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại TP HCM lên tới 99%
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo ngành điện TP HCM, việc áp dụng chuyển đổi số đã mang lại một số kết quả đáng khích lệ,
PC Quảng Ngãi: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn điện
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- PC Quảng Ngãi đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo vận hành lưới và giảm tai nạn điện trong dân.