12/03/2020 19:04

Đồng Tháp tạm dừng tiếp nhận khách du lịch nước ngoài trước dịch Covid-19

(NLĐO) - Ngày 12-3, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký văn bản về việc tăng cường giám sát, kiểm tra dịch để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh, nhất là các đoàn khách du lịch được các công ty lữ hành đưa bằng đường thuỷ, đường bộ từ Vương quốc Campuchia - Việt Nam.

Đồng Tháp tạm dừng tiếp nhận khách du lịch nước ngoài trước dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Đồng Tháp tạm dừng tiếp nhận khách du lịch nước ngoài trước dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Văn bản của UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành ngày 12-3

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh biết, nghiêm túc thực hiện; đồng thời thực hiện việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tăng cường giám sát, kiểm dịch chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới, nhất là đường mòn, lối mở tuyến biên giới; nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid-19 khu vực biên giới và nội địa Vương quốc Campuchia, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Đồng Tháp tạm dừng tiếp nhận khách du lịch nước ngoài trước dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Đồng Tháp sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài

Ngoài ra, tăng cường kiểm tra các tàu du lịch, phương tiện vận chuyển hành khách đường bộ; từ chối nhập cảnh đối với khách du lịch là người nước ngoài (chú ý các phương tiện đến tỉnh từ Vương quốc Campuchia).

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh từ chối khám, chữa bệnh đối với các đối tượng người Campuchia không thực hiện khai báo kiểm dịch y tế; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân thực hiện không đúng quy định; hàng tuần, tổng hợp tình hình người Campuchia đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; hỗ trợ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh một số nhân viên y tế, kèm theo trang thiết bị y tế để làm nhiệm vụ kiểm dịch y tế tại cửa khẩu Thông Bình, Mộc Rá nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Ngoại vụ tham mưu UBND tỉnh gửi chính quyền tỉnh Prây Veng thông báo việc tạm dừng tiếp nhận các đoàn khách du lịch có người nước ngoài đến địa bàn tỉnh từ Vương quốc Campuchia - Việt Nam; tạm dừng khám bệnh, chữa bệnh cho người Campuchia đến tỉnh Đồng Tháp mà không thực hiện kiểm dịch y tế. Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 16-3.

Công Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 26-9: Vàng thế giới giảm tiếp, vàng SJC vẫn “đủng đỉnh”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhưng vẫn không bằng đà lao dốc của giá vàng thế giới, khiến chênh lệch giá vàng SJC và thế giới tiếp tục ở mức cao kỷ lục.
Sốt đất trên... mạng xã hội
3 giờ trước 548 1k
Đây là kiểu gây sốt đất ảo của các doanh nghiệp muốn kiếm lời nhanh từ túi tiền những người ít am hiểu về pháp luật đất đai
Điểm sáng kinh tế Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
Việt Nam đã duy trì tăng trưởng cao, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát trong bối cảnh nhiều nền kinh tế lớn mất ổn định, đối mặt với rủi ro suy thoái
Làn gió mới cho khởi nghiệp nông thôn
6 giờ trước 548 1k
Những người trẻ có tri thức, năng động, sáng tạo đang triển khai nhiều dự án khởi nghiệp chất lượng, góp phần khai phá "mỏ vàng" tài nguyên nông nghiệp Việt
Mua máy lạnh giá rẻ: Tính già hóa non

Mua máy lạnh giá rẻ: Tính già hóa non

Máy lạnh giá rẻ thường sử dụng công nghệ đơn giản để tiết kiệm chi phí sản xuất nên chất lượng không cao, dễ hư hỏng, gây tốn kém cho người sử dụng