06/09/2022 20:16

Phó Thống đốc Thường trực NHNN: Sẽ phân bổ hạn mức tín dụng trong 1-2 ngày tới

(NLĐO)- Theo Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã đạt 9,91%, đây là mức tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ.

Trong một hai ngày tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ có thông báo phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng (room) còn lại của năm 2022 tới các ngân hàng. Đây là thông tin được ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cung cấp tại buổi họp báo Chính phủ ngày 6-9.

Theo ông Đào Minh Tú, kiểm soát lạm phát là yêu cầu cao nhất ở thời điểm hiện tại để ổn định kinh tế vĩ mô. Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho biết kiểm soát lạm phát không chỉ là yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ mà còn là yêu cầu theo Nghị quyết của Trung ương. 

Phó Thống đốc NHNN: Sẽ phân bổ hạn mức tín dụng trong 1-2 ngày tới - Ảnh 1.

Ông Đào Minh Tú cho biết sẽ phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng còn lại của năm 2022 trong 1-2 ngày tới

Với mục tiêu duy trì lạm phát dưới 4%, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 ở mức 6-6,5%, ông Đào Minh Tú cho biết NHNN đã tính toán kỹ lưỡng, đặt ra hạn mức tăng trưởng tín dụng của năm nay là 14%. Từ đầu năm, NHNN đã giao hạn mức cho các tổ chức tín dụng.

Theo Phó Thống đốc  Thường trực Đào Minh Tú, đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã đạt 9,91%, đây là mức tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ. Đến nay, các ngân hàng đã sử dụng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng được giao hồi đầu năm. 

"Hạn mức còn lại sẽ phân bổ cho các tổ chức tín dụng trong 1-2 ngày tới. Chúng tôi sẽ có thông báo tới các ngân hàng"- Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho hay.

Tại cuộc họp gần nhất triển khai nghị quyết của Chính phủ về gói hỗ trợ lãi suất 2% mới đây, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp tục khẳng định không nới room tín dụng (14%) mà chỉ phân bổ phần hạn mức còn lại cho các tổ chức tín dụng.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử lý nghiêm trường hợp “ép” khách vay vốn mua bảo hiểm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết đã nhận được phản ánh về việc khi "doanh nghiệp muốn vay vốn phải mua bảo hiểm mới được ngân hàng xem xét cho vay".
Mít ruột đỏ giá vài trăm ngàn 1 kg vẫn cháy hàng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Dù có nhiều cảnh báo về việc giá mít ruột đỏ quá cao là “ảo”, nông dân nên cân nhắc khi đầu tư nhưng đến nay giá mít ruột đỏ vẫn ở mức cao ngất ngưởng khi sản lượng còn ít
Lộ diện nhiều "ông lớn" nước ngoài đã đăng ký thuế tại Việt Nam
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt nhà cung cấp nước ngoài đã đăng ký thuế tại Viêt Nam, trong đó có nhiều "ông lớn" nộp thuế lên tới hàng ngàn tỉ đồng
Giá vàng hôm nay: Vàng SJC giảm gần nửa triệu đồng/lượng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (27-11), tại thị trường trong nước bất ngờ giảm mạnh dù giá vàng thế giới nghỉ giao dịch ngày cuối tuần
Xe Trung Quốc lần đầu tham gia giải "Ôtô của năm"

Xe Trung Quốc lần đầu tham gia giải "Ôtô của năm"

Tại giải "Ôtô của năm" (Car Awards) 2022 dành cho các mẫu xe phân phối chính hãng, thương hiệu xe Trung Quốc Hồng Kỳ (Hongqi) lần đầu tiên góp mặt với mẫu sedan H9 có giá từ 1,5 tỉ đồng và mẫu...