15/09/2022 17:09

Phiên đáo hạn chứng khoán phái sinh "bình yên"

(NLĐO)- Hôm nay là phiên đáo hạn của thị trường chứng khoán phái sinh, nhưng thị trường chứng khoán không có nhiều biến động, đồng thời VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng của phiên trước.

Đóng cửa giao dịch hôm nay (15-9), VN-Index đã tăng 4,89 điểm, lên 1.245,66 điểm. Toàn sàn có 197 mã tăng, 237 mã giảm và 101 mã đứng giá. 

HNX-Index tăng 0,27 điểm, lên 279,69 điểm. Toàn sàn có 74 mã tăng, 86 mã giảm và 76 mã đứng giá. 

UPCoM-Index cũng tăng 0,11 điểm, lên 90,27 điểm.

Phiên đáo hạn chứng khoán phái sinh bình yên - Ảnh 1.

Biểu đồ của VN-Index trong thời gian gần đây

Đáng chú ý là thanh khoản thị trường giảm đáng kể so với phiên liền trước do tâm lý thận trọng ở phiến đáo hạn phái sinh của nhà đầu tư. 

Theo đó, tổng giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 11.312 tỉ đồng, giảm 28% so với phiên trước. Trên sàn HoSE, giá trị giao dịch đạt 9.778 tỉ đồng, giảm 27% so với phiên trước. Phiên này khối ngoại bán ròng hơn 300 tỉ đồng ở sàn HoSE.

Trong phiên này, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản, công nghiệp, đầu tư công. Một số mã trong nhóm trụ cột được kéo mạnh khiến thị trường tích cực như: VCB, NVL, EIB, BCM…

Dự báo phiên cuối tuần ngày mai (16-9), chuyên viên môi giới một số công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tương tự phiên hôm nay, đi lên nhẹ nhàng và không quá nhiều biến động. Lý do là những phiên cuối tuần sẽ không có nhiều dấu ấn để nhà đầu tư "xuống tiền". 

Tuy nhiên, nhiều dự báo cho rằng thị trường sẽ tạo đà cho tuần tới tích cực hơn. Hiện tại, thị trường đã xuất hiện nhiều tin khá tốt như: việc phân chia "room" tín dụng, các hoạt động liên quan đến hỗ trợ giải ngân đầu tư công; các đánh giá tích cực về Việt Nam của các tổ chức quốc tế, đồng thời Chính phủ đang từng bước cải thiện, tháo gỡ các vướng mắc cho các lĩnh vực, trong đó có bất động sản….

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các địa phương cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và cách thức xúc tiến, quảng bá du lịch. Bên cạnh các hình thức trực tiếp, cần kết hợp quảng bá trực tuyến trên các nền tảng số và mạng xã hội.
Cổ phiếu hôm nay 29-11: Khối ngoại giải ngân kỷ lục hơn 3.600 tỉ đồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-11, nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền, thị trường tăng rất mạnh và giao dịch theo đó cũng tăng đột biến
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang tạo thêm 1 điểm đến kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc cùng với Hội An – Mỹ Sơn, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam.
Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp cùng lên phương án xử lý trái phiếu
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các phương án mua lại trái phiếu hoặc phát hành thêm trái phiếu để huy động vốn tiếp tục được nhiều doanh nghiệp triển khai.
Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Cần sớm có giải pháp giúp nông dân Bạc Liêu khắc phục khó khăn, đẩy mạnh liên kết để các sản phẩm trong chuỗi giá trị tôm, muối bán được giá cao và ổn định