28/01/2020 11:20

Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ

(NLĐO) - Nhờ trồng theo chuẩn VietGAP, vú sữa của HTX Trường Khương A (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, tuy không trúng mùa nhưng vú sữa có giá nên nhà vườn rất phấn khởi.

Huyện Phong Điền là nơi có diện tích vườn cây ăn trái tập trung lớn nhất của TP Cần Thơ với 7.200 ha, trong đó có 6.000 ha đang cho trái, trong đó vú sữa được xem là đặc sản của huyện.

Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 1.
Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Vú sữa là loại trái đặc sản của Phong Điền

Nhờ được tập huấn kỹ thuật bao trái, đảm bảo thời gian cách ly để sản phẩm được bảo đảm an toàn đối với người tiêu dùng, đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, cây vú sữa đã mang lại hiệu quả cao cho nông dân của HTX Trường Khương A.

Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 3.
Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 4.

Vú sữa tại HTX Trường Khương A được trồng theo chuẩn VietGAP

Theo ông Trần Văn Chiến, Giám đốc HTX Trường Khương A, HTX này hiện có 30 thành viên với khoảng 47 ha trồng các loại vú sữa như: lò rèn, vú sữa bơ, tím Bắc Thảo... đều được xã viên trồng theo chuẩn VietGAP. Năm 2018, vú sữa của HTX được một công ty thu mua xuất khẩu sang Mỹ.

Dịp Tết Canh Tý 2020, tuy không trúng mùa do thời tiết bất lợi, nhưng nhờ được giá nên xã viên rất phấn khởi. Ông Nguyễn Văn Thọ (1 xã viên), cho biết: "Tôi trồng 10 công vú sữa VietGAP vừa thu hoạch hết trước Tết, với giá bán thấp nhất 20.000 đồng/kg thu về hơn 200 triệu đồng, cao hơn nhiều so với các vụ trước. Năm nay gia đình tôi ăn Tết lớn". 

Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 5.
Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 6.

Tuy không trúng mùa nhưng trúng giá nên Dịp Tết Canh Tý 2020, nhà vườn trong HTX ăn Tết lớn

Theo lời ông Chiến, sản xuất vú sữa theo quy trình VietGAP đã cho ra trái vú sữa thương phẩm không những an toàn cho người tiêu dùng mà nông dân cũng tránh được độc hại do ít sử dụng thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, giá cả cũng luôn ổn định bởi công ty cam kết bao tiêu luôn cao hơn thị trường 10.000 đồng/kg.

Tin - ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bamboo Airways bổ nhiệm nhân sự cấp cao mới
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 3-10, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khai thác bay của hãng Bamboo Airways
Cổ phiếu hôm nay 4-10: Đến lúc nhà đầu tư “nghỉ Tết sớm”?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chuyên gia cho rằng chỉ nên bắt đáy cổ phiếu hôm nay khi lãi suất trên thị trường quốc tế có dấu hiệu đạt đỉnh, chính sách tiền tệ của các quốc gia bớt thắt chặt, bởi chứng khoán trong nước đang chịu tác động tâm lý rất lớn từ quốc tế.
Về 1.100 điểm, thì sao?
3 giờ trước 548 1k
Trái với kỳ vọng của nhà đầu tư về một đợt hồi ngắn hạn của thị trường chứng khoán, chỉ số VN-Index tiếp tục "thủng đáy" khi rơi về mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.
Tạo nguồn hàng chất lượng, bền vững cho TP HCM
3 giờ trước 548 1k
Những sản phẩm trong chương trình bình ổn của Việt Nam ngày càng được người dân ưa chuộng bởi các yếu tố như: chất lượng tốt, nguồn cung kịp thời và phù hợp với nhu cầu của người dân…
Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư "choáng"

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư "choáng"

Thị trường chứng khoán lao dốc, chỉ số VN-Index lùi về mức thấp nhất trong 2 năm qua, hàng loạt mã giảm sàn... khi tâm lý nhà đầu tư bi quan, dòng tiền rất yếu