10/11/2022 02:49

Phạt nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Ngày 9-11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính đối với các 9 tổ chức, cá nhân trong tháng 10 với tổng mức xử phạt gần 125 triệu đồng.

Đáng chú ý có trường hợp Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Thực phẩm Công Danh (vi phạm tại cơ sở sản xuất trong KCN Nhị Xuân, huyện Hóc Môn) không bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP khi để tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc với mức phạt 25 triệu đồng. Có 3 trường hợp kinh doanh sản phẩm động vật vi phạm: thịt heo bị mất phẩm chất, có mùi hôi; đưa thịt về sai nơi đã đăng ký và số lượng thịt thực tế nhiều hơn trong giấy chứng nhận kiểm dịch.

Phạt nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Giám sát an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền

Có 2 vụ áp dụng thêm hình thức xử phạt bổ sung là buộc tiêu hủy hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đối với thịt heo biến chất và chả lụa, nem không bảo đảm ATTP.

Còn lại, hành vi vi phạm chủ yếu là sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hoặc giấy đã hết hạn với mức phạt 12,5 triệu đồng cho hộ kinh doanh và 25 triệu đồng đối với doanh nghiệp.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý ATTP TP HCM, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vẫn còn tâm lý mới hết dịch bệnh nên không thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết khi kinh doanh trong khi các hoạt động thẩm định, cấp phép của các cơ quan chức năng đã trở lại bình thường.

Tin-ảnh: V.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
6 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt