06/01/2016 14:56

Phát hiện kho hàng điện máy Nhật nhập lậu

(NLĐO) - Hàng điện máy nội địa Nhật Bản khá được ưa chuộng tại thị trường phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

Ngày 6-1, Đội QLTT 2A thuộc Chi cục QLTT TP HCM phối hợp với công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh kiểm tra địa chỉ C7B/58 đường Phạm Hùng và tạm giữ hàng trăm máy giặt, máy lạnh đã qua sử dụng - là mặt hàng cấm nhập khẩu.

 

Kho hàng cấm được QLTT 2A phát hiện
Kho hàng cấm được QLTT 2A phát hiện

 

Kho hàng có diện tích khoảng 200 m2 chứa đầy ắp máy giặt các hiệu Toshiba, Hitachi, Sanyo, Panasonic, National, Sharp,… và máy lạnh các hiệu Daikin, Mitsubishi, Sanyo, Sharp, Fujitsu,… đã cũ, nhiều chiếc còn bám bụi được đóng riêng từng thùng carton.

Đây thường gọi là hàng điện máy nội địa Nhật Bản được nhập lậu về Việt Nam sau đó được “tút” lại trước khi bán ra thị trường. Đây là dòng hàng khá được ưa chuộng tại thị trường phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

 

Lực lượng QLTT kiểm kê chi tiết hàng hóa
Lực lượng QLTT kiểm kê chi tiết hàng hóa

 

Ông Đinh Minh Tân, Trưởng đội QLTT 2A, cho biết chủ hàng là bà Trần Ngọc Thủy (SN 1977, quê Đồng Tháp) không xuất trình được giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ cho toàn bộ hàng hóa nói trên. Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thủy chỉ mới xuất trình được hợp đồng thuê kho, bắt đầu từ 8-12-2015.

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm kê chi tiết số lượng hàng hóa tạm giữ, ước tính hàng trăm chiếc và tiến hành xử lý tiếp theo.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Sốt" tôm khô sinh thái
24/1/2021 548 1k
Tôm khô là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết tại TP HCM nên gần Tết, các tiểu thương đều tranh thủ nhập hàng về nhiều. Tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) và chợ An Đông (quận 5), các sạp hàng khô đang bày bán tôm khô các loại với giá từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/kg, tương đương với giá bán dịp Tết Canh Tý 2020.
Ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng XIII
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Hôm nay, 24-1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Nhận định chứng khoán tuần tới sau 1 tuần biến động
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Các công ty chứng khoán đều cho rằng rủi ro VN-Index sẽ tiếp tục giảm vẫn còn hiện hữu, việc hồi phục trong 3 phiên cuối tuần chỉ mang tính chất bắt đáy ngắn hạn.
Lo "sức khoẻ" máy bay nằm sân dài ngày
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Số chuyến bay sụt giảm, lượng máy bay phải nằm sân cao dẫn đến mối lo về việc bảo dưỡng các chú "chim sắt" này đúng quy định để bảo đảm an toàn khi đưa vào bay trở lại, đặc biệt trong Tết sắp tới.