19/04/2016 14:47

Phát hiện gần 2 tạ mỡ bốc mùi hôi thối tại cơ sở chế biến

(NLĐO)- Qua kiểm tra đột xuất tại một cơ sở chế biến mỡ trên đường Âu Cơ (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), cơ quan chức năng đã phát hiện 2 tạ mỡ bẩn đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ và 150 kg mỡ chưa chế biến đang bốc mùi hôi thối.

Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu
Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu

Vào lúc 12 giờ 15 ngày 19-4, Phòng cảnh sát PCTP về môi trường (PC49) phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y TP Đẵng Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến tóp mỡ trên đường Âu Cơ (tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) do ông Nguyễn Đăng Hoành (trú tại Q.Thanh Khê) làm chủ thì phát hiện 2 tạ mỡ thành phẩm bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, chỉ có một nhân viên của cơ sở đang thực hiện rán mỡ trên 2 chảo dầu loại lớn trong điều kiện hết sức bẩn thỉu. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 100kg tóp mỡ đen bẩn, được nén cục lại và đặt chồng lên nhau dưới nền nhà bẩn thỉu, ruồi bu kín.

Tại phòng bên cạnh, có 12 bao mỡ dầu (mỗi bao khoảng 50 kg) được xếp dựa vào tường, một số nằm lăn lóc dưới nền nhà, bao bọc ngoài đen bẩn. Bên cạnh đó là khoảng 150kg mỡ tươi chưa chế biến đang bốc mùi hôi thối.

Tại đây, anh Trần Quang Khanh – nhân viên của cơ sở - khai nhận: “Mỡ được cơ sở thu mua từ các chợ và lò mổ, sau khi chế biến sẽ mang đến các chợ trong thành phố để bá và bán cho các quán ăn”.

Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu
Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu

Ông Nguyễn Anh (tổ trưởng tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc) cho biết, cơ sở này được ông Hoành thuê để chế biến tóp mỡ trong suốt 3 năm nay. Người dân sống xung quanh đã nhiều lần phản ánh cơ sở sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh, bốc mùi và thường xuyên đổ nước thải bẩn thỉu ra ngoài trong nhiều năm nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cơ sở chế biến vi phạm các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy phép đăng kí kinh doanh, kiểm định, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ số mỡ bẩn trên và niêm phong hoạt động sản xuất của cơ sở này.

Đại tá Trần Thanh Nhơn, trưởng Phòng cảnh sát PCTP về Môi trường nhấn mạnh: sẽ tiến hành kiểm định toàn bộ số mỡ trên đồng thời xử lí nghiêm để làm gương.

Q. Quý

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng cục Thuế cho biết số thu thuế, phí từ bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây
Vinfast nộp hồ sơ niêm yết lên sàn chứng khoán ở Mỹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vinfast đã công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. Tuy nhiên, số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định.
Về quê sớm, nhiều xe thương hiệu hết vé
3 giờ trước 548 1k
Do ảnh hưởng bởi tình hình đơn hàng sau dịch bệnh, thay vì đi máy bay, tàu hỏa như mọi năm, nhiều người chuyển sang đi xe khách về quê đón Tết để tiết kiệm chi phí. Chưa kể, người dân có kế hoạch về quê sớm hơn mọi năm khiến nhiều hãng xe thương hiệu hết vé từ những ngày 20 tháng chạp.
Đường bay Tết giá cao, kín chỗ
3 giờ trước 548 1k
Nhu cầu đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh, lượng vé không còn nhiều và giá vé cao trên nhiều chặng
Chỉnh dòng vốn tín dụng đi đúng hướng

Chỉnh dòng vốn tín dụng đi đúng hướng

Sẽ có khoảng gần 200.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp dịp cuối năm khi hạn mức tăng trưởng tín dụng chính thức tăng thêm 1,5%-2%