19/04/2016 14:47

Phát hiện gần 2 tạ mỡ bốc mùi hôi thối tại cơ sở chế biến

(NLĐO)- Qua kiểm tra đột xuất tại một cơ sở chế biến mỡ trên đường Âu Cơ (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), cơ quan chức năng đã phát hiện 2 tạ mỡ bẩn đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ và 150 kg mỡ chưa chế biến đang bốc mùi hôi thối.

Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu
Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu

Vào lúc 12 giờ 15 ngày 19-4, Phòng cảnh sát PCTP về môi trường (PC49) phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y TP Đẵng Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến tóp mỡ trên đường Âu Cơ (tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) do ông Nguyễn Đăng Hoành (trú tại Q.Thanh Khê) làm chủ thì phát hiện 2 tạ mỡ thành phẩm bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, chỉ có một nhân viên của cơ sở đang thực hiện rán mỡ trên 2 chảo dầu loại lớn trong điều kiện hết sức bẩn thỉu. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 100kg tóp mỡ đen bẩn, được nén cục lại và đặt chồng lên nhau dưới nền nhà bẩn thỉu, ruồi bu kín.

Tại phòng bên cạnh, có 12 bao mỡ dầu (mỗi bao khoảng 50 kg) được xếp dựa vào tường, một số nằm lăn lóc dưới nền nhà, bao bọc ngoài đen bẩn. Bên cạnh đó là khoảng 150kg mỡ tươi chưa chế biến đang bốc mùi hôi thối.

Tại đây, anh Trần Quang Khanh – nhân viên của cơ sở - khai nhận: “Mỡ được cơ sở thu mua từ các chợ và lò mổ, sau khi chế biến sẽ mang đến các chợ trong thành phố để bá và bán cho các quán ăn”.

Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu
Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu

Ông Nguyễn Anh (tổ trưởng tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc) cho biết, cơ sở này được ông Hoành thuê để chế biến tóp mỡ trong suốt 3 năm nay. Người dân sống xung quanh đã nhiều lần phản ánh cơ sở sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh, bốc mùi và thường xuyên đổ nước thải bẩn thỉu ra ngoài trong nhiều năm nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cơ sở chế biến vi phạm các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy phép đăng kí kinh doanh, kiểm định, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ số mỡ bẩn trên và niêm phong hoạt động sản xuất của cơ sở này.

Đại tá Trần Thanh Nhơn, trưởng Phòng cảnh sát PCTP về Môi trường nhấn mạnh: sẽ tiến hành kiểm định toàn bộ số mỡ trên đồng thời xử lí nghiêm để làm gương.

Q. Quý

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo "trụ đỡ" nông nghiệp
13/6/2021 548 1k
Những lúc khó khăn, lĩnh vực nông nghiệp và khu vực nông thôn luôn là "hệ đệm, giá đỡ" cho nền kinh tế. Song, những tín hiệu thị trường hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, cho thấy nông nghiệp, nông thôn và nông dân đang gặp khó khăn chồng chất.
Nhiều bộ, ngành ủng hộ ưu đãi thuế, phí cho ôtô điện
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) - VCCI đề nghị ban hành nghị quyết thí điểm miễn thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện, thay vì chờ trình sửa tổng thể Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.
Vì sao thanh long vàng độc - lạ nhưng vẫn rớt giá thảm hại?
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Thanh long vàng được xếp vào nhóm trái cây độc – lạ nên thường có giá cao hơn nhiều so với thanh long vỏ đỏ ruột trắng hay đỏ quen thuộc
Giá vàng hôm nay 13-6: Vàng SJC tiếp tục lao xuống dốc
13/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tại Việt Nam tiếp tục giảm hàng trăm ngàn đồng/lượng, trong khi đó giá vàng thế giới đóng cửa giao dịch tại 1878 usd/ounce.
Nhiều mẫu xe máy hết "chảnh"

Nhiều mẫu xe máy hết "chảnh"

Thị trường xe máy ế ẩm, các hãng xe và đại lý phải giảm mạnh giá bán, thậm chí bán dưới mức đề xuất