23/12/2021 17:10

Phát động chiến dịch Tiêu dùng Xanh 2021

Sáng 23-12, tại Co.opmart Thắng Lợi, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức phát động Chiến dịch Tiêu dùng Xanh 2021 diễn ra tại sân khấu ngoài trời của Siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (quận Tân Phú, TP HCM).

Chiến dịch năm nay lấy chủ đề "Xuân xanh - Tết khỏe - Sống an lành" với mục đích tạo không khí sôi nổi, tinh thần mua sắm lạc quan, cùng đón chào một mùa xuân an lành, tươi mới.

Phát động chiến dịch Tiêu dùng Xanh 2021 - Ảnh 1.

Chiến dịch Tiêu dùng Xanh 2021 được phát động tại Siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (quận Tân Phú, TP HCM)

Chiến dịch Tiêu dùng Xanh 2021 diễn ra từ 23-12-2021 đến 5-1-2022 với các hoạt động chính như: Cuộc thi "Xuân xanh - Tết khỏe - Sống an lành", Ghi dấu "Đại sứ xanh", Cẩm nang xanh trực tuyến", Dự án "Vũ điệu hành động xanh", Chương trình khuyến mãi "Sắm xanh - Sống khỏe - Tết an lành".

Ngay khi chiến dịch được khởi động, Ban tổ chức đã ghi nhận sự quan tâm tham gia hưởng ứng của hơn 80.000 tình nguyện viên trên cả nước thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Phát động chiến dịch Tiêu dùng Xanh 2021 - Ảnh 2.

Hoạt động này được tổ chức nhằm kích cầu tiêu dùng xanh, tăng cường nhận diện sản phẩm xanh trong mua sắm của người dân. Qua đây tạo nền tảng cho cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng sản phẩm xanh sẽ được đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới.

Ông Trần Lâm Hồng, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, ước tính đến thời điểm này chiến dịch nhận được hơn 5 triệu lượt mua sắm ủng hộ từ những khách hàng của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra… trong suốt gần một tháng khởi động.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động chiến dịch này đã diễn ra chương trình Shopping Marathon để kêu gọi người dân lựa chọn mua sắm các sản phẩm xanh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.


P. An

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE
8 phút trước 548 1k
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.
Tìm cách lấy lại tiền cọc từ các hãng tàu cho doanh nghiệp điều
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù các doanh nghiệp Việt Nam trong vụ xuất khẩu điều bị lừa đảo đã lấy lại hàng nhưng vẫn còn “treo” lại khoảng 150 tỉ đồng tiền cọc ở các hãng tàu
Đà Nẵng giới thiệu 7 đại dự án đến nhà đầu tư trong và ngoài nước
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, Đà Nẵng giới thiệu loạt đại dự án cùng nhiều ưu đãi để thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Doanh nghiệp than trời vì thủ tục
25/6/2022 548 1k
Nếu việc chậm cấp phép thủ tục xây dựng kéo dài, không sớm được tháo gỡ, tình trạng doanh nghiệp chuyển về các tỉnh lân cận để triển khai dự án sẽ khiến TP HCM bị ảnh hưởng nguồn thu...
Mở thêm cửa hàng Sagrifood Điện Biên Phủ

Mở thêm cửa hàng Sagrifood Điện Biên Phủ

Nhằm mở rộng thị trường phân phối sản phẩm và đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân địa phương với những sản phẩm, hàng hóa thiết yếu, tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty...