16/01/2018 18:06

Phá điểm sang chiết gas trái phép, thu hàng ngàn bình gỉ sét

(NLĐO) - Các bình gas mini này đều là bình cũ đã qua sử dụng nhiều lần, hầu hết bị gỉ sét, móp méo.

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 16-1, Đội QLTT huyện Bình Chánh, TP HCM kết hợp cùng Cảnh sát Kinh tế huyện và Công an xã Phong Phú, huyện Bình Chánh bất ngờ kiểm tra một điểm sang chiết gas trái phép quy mô lớn trên địa bàn.

Điểm sang chiết này được dựng tạm bằng vật liệu thô sơ, mái lợp lá trên bãi đất trống thuộc tổ 18, ấp 4, xã Phong Phú.

Phá điểm sang chiết gas trái phép, thu hàng ngàn bình gỉ sét - Ảnh 1.

Hàng ngàn bình gas mini được tập kết để chuẩn bị sang chiết

Tại thời điểm kiểm tra, điểm sang chiết này có 14 bàn sang chiết gas đang hoạt động, với 51 bình (loại 12 kg) dùng để chiết gas sang bình mini. Xung quanh khu vực ngổn ngang bình gas các loại và các dụng cụ phục vụ sang chiết gas trái phép, trong đó có 8 bình gas loại 12 kg còn nguyên màng chưa sử dụng.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 1.761 bình gas mini thành phẩm đang chuẩn bị vận chuyển giao cho khách hàng, 2.306 vỏ bình gas mini, 19 cân đồng hồ, 7 xe gắn máy dùng để giao hàng. Đáng chú ý, các bình gas mini này đều là bình cũ đã qua sử dụng nhiều lần, hầu hết bị gỉ sét, móp méo. Những bình bị móp méo, bong tróc còn được tân trang lại bằng cách gò, xịt sơn phủ mới.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, không có ai nhận là chủ điểm sang chiết gas trái phép này. Những người làm công ở đây cho biết do mới vào làm nên không biết chủ là ai. Theo những người này, các bình gas mini sau khi được bơm đầy sẽ mang đi cung cấp cho mối quen là các tiệm tạp hóa trên địa bàn TP HCM và khu vực Long An.

Giới chuyên môn cho biết bình gas mini chỉ được thiết kế để sử dụng một lần, không được tái sử dụng vì sẽ gây nguy hiểm như xì gas dẫn đến cháy nổ. Chưa kể, loại gas nạp vào bình 12 kg có áp suất cao hơn so với gas nạp vào bình mini nên rất nguy hiểm.

Tin-ảnh: N.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm
3 giờ trước 548 1k
TP HCM có đủ tiềm năng và nguồn lực để nhiều sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nếu được đánh thức sẽ góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế đêm
Kiếm tiền tỉ từ nguồn nguyên liệu cực rẻ
4 giờ trước 548 1k
Thị trường các sản phẩm tự nhiên đang phát triển nhanh, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp khai thác, làm giàu từ việc tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng và giá rẻ của Việt Nam
Cổ phiếu bị kiểm soát, Vietnam Airlines chuẩn bị phương án tăng vốn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 6 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines lỗ hơn 5.000 tỉ đồng, khiến tình trạng âm vốn chủ sở hữu thêm trầm trọng. Hãng vừa tiếp tục có báo cáo giải trình biện pháp, lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát.