04/02/2023 10:13

Petrolimex rút hết vốn khỏi Ngân hàng Xăng dầu

(NLĐO) – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tính thoái hết vốn đầu tư tại PG Bank với quy mô giao dịch tối thiểu từ 2.500 tỉ đồng.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX)) vừa thông qua phương án thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã chứng khoán PGB), theo hình thức đấu giá công khai qua Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE).

Mức giá khởi điểm để thực hiện thoái vốn (chuyển nhượng vốn) đầu tư sẽ lấy giá cao nhất một trong 2 mức giá.

Cụ thể, giá xác định của tổ chức có chức năng thẩm định giá theo phương pháp tài sản là 21.300 đồng/cổ phần. Hoặc giá tham chiếu bình quân 30 phiên giao dịch liên tiếp của cổ phiếu PGB trên sàn Upcom trước ngày phê duyệt phương án thoái vốn.

Petrolimex rút hết vốn khỏi Ngân hàng Xăng dầu - Ảnh 1.

Cổ phiếu của PG Bank tăng mạnh trong 2 ngày qua

Thông tin công bố cho thấy, hiện Petrolimex đang là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này với tỉ lệ 40% tương đương 120 triệu cổ phiếu. Nếu tính theo mức giá 21.300 đồng/cổ phiếu như kế hoạch, quy mô thoái vốn của tập đoàn xăng dầu này sẽ từ 2.500 tỉ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PGB của ngân hàng này bất ngờ có 2 phiên tăng trần bất chấp thị trường chứng khoán giảm điểm. Cổ phiếu PGB đã tăng một mạch 22% từ mức 16.000 đồng lên tới 19.500 đồng/cổ phiếu trong khi nhiều cổ phiếu ngân hàng khác giảm mạnh.

PG Bank là ngân hàng thương mại có quy mô vốn thấp, chỉ 3.000 tỉ đồng theo báo cáo quản trị năm 2022. Ngân hàng này từng có kế hoạch sáp nhập vào một vài tổ chức tín dụng khác như đến nay, các phương án sáp nhập này đều chưa hoàn thành. Về kết quả kinh doanh, PG Bank lãi trước thuế cả năm 2022 là 506 tỉ đồng, tăng 54% so với năm trước.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
5 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt