02/06/2020 12:17

“Ông lớn” ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

(NLĐO) - Lãi suất tiền gửi tại một số ngân hàng thương mại lớn tiếp tục được điều chỉnh giảm từ 0,3-0,5 điểm %.

“Ông lớn” ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động - Ảnh 1.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 và 9 tháng Vietcombank giảm còn 4,9%/năm

Theo báo cáo thị trường tiền tệ của Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư - Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research), lãi suất tiền gửi tại một số ngân hàng thương mại lớn giảm thêm từ 0,3-0,5 điểm % ở các kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng và kỳ hạn 12, 13 tháng.

Thực tế cho thấy, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương hiện xuống còn 4,9%/năm, kỳ hạn 12 tháng giảm còn 6,5%/năm.

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), người gửi tiền kỳ hạn từ 12 tháng trở lên chỉ nhận được lãi suất 6,5%/năm, còn lãi suất của kỳ hạn 9 tháng là 5,1%/năm, kỳ hạn 6 tháng xuống còn 4,9%năm.

Lãi suất tiền gửi của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đối với kỳ hạn 6,7,8 tháng cũng giảm còn 4,9%/năm; kỳ hạn 9,10,11 tháng xuống 5,1%/năm. Còn kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ngang bằng với BIDV.

Tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6,7,8 tháng cũng giảm về mức 4,9%/năm; kỳ hạn từ 9 tháng đến dưới 12 tháng chỉ còn 5,1%/năm. Còn kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ngang bằng với BIDV và Agribank.

SSI Research cho rằng lãi suất huy động của các ngân hàng giảm là do gần đây Ngân hàng Nhà nước mạnh tay bơm thêm tiền ra thị trường, làm cho thanh khoản của các ngân hàng thương mại dồi dào, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng giảm mạnh.

"Tuy chênh lệch lãi suất huy động giữa các ngân hàng nhỏ với với nhóm lớn hiện lên tới 1-1,8 điểm % nhưng do ngân hàng nhỏ bị khống chế mức tăng trưởng tín dụng nên khả năng hấp thụ lượng tiền gửi cũng hạn chế và có thể các ngân hàng này sẽ giảm tiếp lãi suất trong thời gian tới" - SSI Research nhận định.

Tin- ảnh; Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận "Goût Français”
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 20-1, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM vừa tổ chức ra mắt chứng nhận "Goût Français”, giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm
Bố trí thêm 248 tỉ đồng cho cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang - Vĩnh Hảo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về tình hình trạm thu phí mở rộng Quốc lộ 1 và cao tốc Bắc - Nam qua tỉnh này. Trong đó, sẽ bổ sung 248 tỉ đồng để người dân nhận tiền giải phóng mặt bằng kịp đón Tết Nguyên đán 2021.
Chợ ế, tiểu thương tìm đường bán hàng qua mạng
8 giờ trước 548 1k
Quá ế ẩm, tiểu thương các chợ truyền thống phải tìm đủ mọi cách, trong đó có bán online để tìm kiếm khách hàng
Vé máy bay Tết bắt đầu "tăng nhiệt"
9 giờ trước 548 1k
Thị trường hàng không trong nước có thêm hãng mới nhập cuộc mở bán vé dịp Tết nguyên đán 2021 giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn
Giá vàng hôm nay 20-1: Chờ thời cơ đi lên khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

Giá vàng hôm nay 20-1: Chờ thời cơ đi lên khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

(NLĐO) – Sau khi tăng khoảng 10 USD/ounce, giá vàng đã khựng lại vá đang chờ thời cơ đi lên khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden