28/12/2021 08:54

“Ông lớn” ngân hàng tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch

(NLĐO) – Vietcombank là ngân hàng mới nhất thông báo tiếp tục nhập cuộc đua miễn phí giao dịch, chuyển khoản online để thu hút tiền gửi không kỳ hạn từ khách hàng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo điều chỉnh phí dịch vụ ngân hàng điện tử (online) và chính sách dịch vụ tài khoản đối với khách hàng cá nhân từ ngày 1-1-2022.

Theo đó, Vietcombank miễn phí hoàn toàn cho các giao dịch chuyển tiền trên kênh ngân hàng số VCB Digibank, miễn phí duy trì dịch vụ VCB Digibank và phí quản lý 1 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank.

Cụ thể, ngân hàng này áp dụng phí quản lý tài khoản mặc định trên VCB Digibank là 2.000 đồng/tháng; phí duy trì dịch vụ VCB Digibank 10.000 đồng/tháng; chuyển tiền từ trong hệ thống Vietcombank từ 2.000 - 5.000 đồng/giao dịch; chuyển tiền đi khác hệ thống Vietcombank qua Ngân hàng Nhà nước từ 6.000 - 950.000 đồng/giao dịch; chuyển tiền nhanh 24/7 đi khác hệ thống Vietcombank từ 5.000 đồng đến 1 triệu đồng/giao dịch; chuyển tiền nhanh 24/7 qua thẻ trên VCB Digibank từ 5.000 đồng đến 0,02% giá trị giao dịch. Các mức phí này chưa bao gồm thuế GTGT.

“Ông lớn” ngân hàng tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch - Ảnh 1.

Biểu phí dịch vụ cũ và mức phí mới áp dụng từ đầu năm 2022

Với chính sách mới này, người dùng tài khoản Vietcombank sẽ tiết kiệm đáng kể phí giao dịch online. Đây là bước đi tiếp theo của "ông lớn" ngân hàng này nhằm thu hút nguồn tiền gửi không kỳ hạn (CASA) trong bối cảnh nhiều ngân hàng cạnh tranh mạnh mẽ phân khúc tiền gửi này.

Đồng thời, Vietcombank cũng cho biết sẽ chính thức ngừng dịch vụ đăng ký mới các Gói tài khoản dành cho khách hàng cá nhân, bao gồm VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced. Đối với các khách hàng đã đăng ký và đang sử dụng các gói tài khoản này, ngân hàng tiếp tục cung ứng dịch vụ, đồng thời áp dụng chính sách miễn phí gói tài khoản và không yêu cầu số dư tối thiểu trên tài khoản.

Theo ghi nhận, cuộc đua miễn phí dịch vụ đối với các giao dịch qua kênh online đã được nhiều ngân hàng thương mại vừa và nhỏ đẩy mạnh thời gian qua. Việc miễn phí dịch vụ giúp khách hàng cá nhân thoải mái giao dịch, thúc đẩy thanh toán online, đặc biệt các ngân hàng cũng thu hút được nguồn CASA với chi phí thấp hơn nhiều so với lãi suất huy động có kỳ hạn.

Hiện lãi suất tiền gửi không kỳ hạn đang được các ngân hàng áp dụng phổ biến từ 0,1%-0,3%/năm và theo quy định không vượt quá 1%/năm.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Facebooker Lương Hoàng Anh chê "gạo thị trường có thuốc”, doanh nghiệp bức xúc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.
Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce
Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, khâu hoàn thiện cuối cùng trước khi dọn vào sinh sống là mua sắm đồ dùng nội thất để không gian trở nên trọn vẹn.