28/12/2021 08:54

“Ông lớn” ngân hàng tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch

(NLĐO) – Vietcombank là ngân hàng mới nhất thông báo tiếp tục nhập cuộc đua miễn phí giao dịch, chuyển khoản online để thu hút tiền gửi không kỳ hạn từ khách hàng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo điều chỉnh phí dịch vụ ngân hàng điện tử (online) và chính sách dịch vụ tài khoản đối với khách hàng cá nhân từ ngày 1-1-2022.

Theo đó, Vietcombank miễn phí hoàn toàn cho các giao dịch chuyển tiền trên kênh ngân hàng số VCB Digibank, miễn phí duy trì dịch vụ VCB Digibank và phí quản lý 1 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank.

Cụ thể, ngân hàng này áp dụng phí quản lý tài khoản mặc định trên VCB Digibank là 2.000 đồng/tháng; phí duy trì dịch vụ VCB Digibank 10.000 đồng/tháng; chuyển tiền từ trong hệ thống Vietcombank từ 2.000 - 5.000 đồng/giao dịch; chuyển tiền đi khác hệ thống Vietcombank qua Ngân hàng Nhà nước từ 6.000 - 950.000 đồng/giao dịch; chuyển tiền nhanh 24/7 đi khác hệ thống Vietcombank từ 5.000 đồng đến 1 triệu đồng/giao dịch; chuyển tiền nhanh 24/7 qua thẻ trên VCB Digibank từ 5.000 đồng đến 0,02% giá trị giao dịch. Các mức phí này chưa bao gồm thuế GTGT.

“Ông lớn” ngân hàng tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch - Ảnh 1.

Biểu phí dịch vụ cũ và mức phí mới áp dụng từ đầu năm 2022

Với chính sách mới này, người dùng tài khoản Vietcombank sẽ tiết kiệm đáng kể phí giao dịch online. Đây là bước đi tiếp theo của "ông lớn" ngân hàng này nhằm thu hút nguồn tiền gửi không kỳ hạn (CASA) trong bối cảnh nhiều ngân hàng cạnh tranh mạnh mẽ phân khúc tiền gửi này.

Đồng thời, Vietcombank cũng cho biết sẽ chính thức ngừng dịch vụ đăng ký mới các Gói tài khoản dành cho khách hàng cá nhân, bao gồm VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced. Đối với các khách hàng đã đăng ký và đang sử dụng các gói tài khoản này, ngân hàng tiếp tục cung ứng dịch vụ, đồng thời áp dụng chính sách miễn phí gói tài khoản và không yêu cầu số dư tối thiểu trên tài khoản.

Theo ghi nhận, cuộc đua miễn phí dịch vụ đối với các giao dịch qua kênh online đã được nhiều ngân hàng thương mại vừa và nhỏ đẩy mạnh thời gian qua. Việc miễn phí dịch vụ giúp khách hàng cá nhân thoải mái giao dịch, thúc đẩy thanh toán online, đặc biệt các ngân hàng cũng thu hút được nguồn CASA với chi phí thấp hơn nhiều so với lãi suất huy động có kỳ hạn.

Hiện lãi suất tiền gửi không kỳ hạn đang được các ngân hàng áp dụng phổ biến từ 0,1%-0,3%/năm và theo quy định không vượt quá 1%/năm.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo HoREA, việc chuyển nhượng dự án, một phần dự án là "hoạt động kinh doanh bình thường" thuộc "quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh" của doanh nghiệp đã được Luật Doanh nghiệp quy định
Được đề xuất "chủ xị" quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính nói "không phù hợp"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ Tài chính, việc giao toàn bộ công tác điều hành giá và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp
Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để làm rõ thông tin nêu trên
Nhà thầu lại "sốt ruột" vì giá vật liệu xây dựng trở lại cuộc đua tăng giá
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, các công ty thép đã gửi thông báo tăng giá sắt thép 3 lần, cùng với đó là dự báo nhiều loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng theo.
Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

(NLĐO) – Giá vàng thế giới lao dốc mạnh kéo giá vàng trong nước cũng đi xuống, nhiều người mua vàng dịp Thần Tài chưa kịp mừng đã lỗ nặng