27/11/2021 10:46

"Ông lớn" du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn

(NLĐO) – Bắt tay cùng phát huy lợi thế để cùng phát triển, đó là cách làm khá mới mẻ và rất phù hợp trong bối cảnh ngành du lịch Quảng Nam đang dần gượng dậy sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Chiều 26-11, tại Đảo Ký ức Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra sự kiện khá đặc biệt. 6 đơn vị, doanh nghiệp lớn hoạt động trong ngành du lịch, lữ hành trực thuộc Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đã đặt bút ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) "Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa".

Ông lớn du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn - Ảnh 1.

6 doanh nghiệp, đơn vị du lịch tại Quảng Nam ký kết hợp tác chiến lược để cùng nhau phát triển

6 đơn vị gồm: Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc Tập đoàn FVG), Đảo Ký ức Hội An, Cộng đồng du lịch làng Chài Tân Thành, Tập đoàn Thiên Minh, Silk Group và Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh.

Đây đều là những đơn vị có các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị, hứa hẹn sẽ tạo ra chuỗi điểm đến đậm đà giá trị bản địa, hấp dẫn để thu hút du khách đến Quảng Nam sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ông lớn du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn - Ảnh 2.

Đồng lòng vượt qua thời điểm khó khăn do dịch Covid-19

Ông Võ Phùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, cho rằng CLB ra đời lúc này là rất phù hợp tình hình, điều kiện mới, vừa góp phần tôn vinh, gìn giữ giá trị bản địa của một vùng đất giàu tiềm năng văn hoá và thiên nhiên, vừa kết nối, tựa lưng vào nhau để khuếch trương, giới thiệu những sản phẩm du lịch bản địa.

Xác định bảo tồn và gìn giữ các giá trị bản địa là nền tảng cốt lõi của sản phẩm du lịch Quảng Nam, CLB Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa cùng cam kết sẽ bắt tay tạo dựng các gói sản phẩm liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo ra những sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Quảng Nam, đón đầu làn sóng du khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới. CLB cũng khẳng định hướng tới các hoạt động du lịch bền vững, gìn giữ các giá trị văn hóa bản địa Quảng Nam.

Ông lớn du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn - Ảnh 3.

Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang của Tập đoàn FVG chuẩn bị đưa vào hoạt động trong thời gian tới

CLB Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa với 6 thành viên đầu tiên sẽ đại diện cho tổ hợp các sản phẩm du lịch đa dạng của tỉnh trải dài từ phố cổ Hội An đến khu vực ven biển Tân Thành, từ khu vực hồ Phú Ninh ngược lên vùng Đông Giang thuộc dãy Trường Sơn…

QUANG NAM ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN, AN TOÀN

Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác, góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch, tạo nên sức mạnh bền vững cho điểm đến Quảng Nam.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
6 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt