01/05/2020 11:50

Ông Đặng Văn Thành chi 130 tỉ đồng mua gần 10 triệu cổ phần SBT

(NLĐO) - Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (mã chứng khoán SBT) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của ông Đặng Văn Thành – người có liên quan đến các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) SBT


Ông Đặng Văn Thành chi 130 tỉ đồng mua gần 10 triệu cổ phiếu SBT - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Thành


Theo đó, ông Đặng Văn Thành đã mua 9,99 triệu cổ phiếu SBT từ ngày 30-3 đến 28-4 theo phương thức khớp lệnh, tương đương 1,64% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Trước giao dịch này, ông Thành không nắm giữ cổ phiếu SBT.

Với mức giá cổ phiếu SBT khoảng 13.750 đồng/cổ phiếu, ông Thành đã chi ra khoảng 130 tỉ đồng để mua toàn bộ số cổ phiếu nói trên.

Hiện ông Đặng Văn Thành là chồng bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch HĐQT SBT. Bà Ngọc đang sở hữu tới hơn 67,55 triệu cổ phiếu SBT tương ứng 11,1% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Đồng thời, con gái ông Đặng Văn Thành - bà Đặng Huỳnh Ức My hiện là Phó chủ tịch HĐQT SBT cũng đang sở hữu gần 98,4 triệu cổ phiếu SBT (tỉ lệ 16,17%).

Trong tháng 4, không chỉ ông Đặng Văn Thành mà còn có nhiều lãnh đạo công ty này quyết định mua cổ phiếu SBT. Điển hình, ông Phạm Hồng Dương – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Thành Ngữ - Tổng Giám đốc, ông Hoàng Mạnh Tiến – Thành viên HĐQT, mỗi người đã mua 1 triệu cổ phiếu SBT. Còn bà Đoàn Vũ Uyên Dyên - Phó Tổng giám đốc SBT mua 500.000 cổ phiếu SBT.

Theo giới kinh doanh chứng khoán, trong bối cảnh giá cổ phiếu giảm do tác động bởi dịch Covid-19, nhiều lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp và người có liên quan thường mạnh tay mua cổ phiếu để kích cầu thị trường, tạo tâm lý ổn định cho các cổ đông nhằm giúp thị trường trụ vững trong giai đoạn dịch bệnh. Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách để chống thâu tóm doanh nghiệp trong bối cảnh giá cổ phiếu giảm mạnh hơn giá trị thực. 

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần giao dịch tiếp theo (từ ngày 27-6 đến 1-7), VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có nhịp hồi phục ngắn hạn.
Chuyến xe "không tiền mặt" đến với Đà Nẵng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đi qua nhiều tỉnh thành, chuyến xe "không tiền mặt" vừa dừng chân tại Đà Nẵng, mang đến nhiều trải nghiệm thanh toán hiện đại cho người dân thành phố.
Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất
9 giờ trước 548 1k
(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.
Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
11 giờ trước 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.