07/10/2020 15:29

Nước mắm truyền thống Bình Định đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc

(NLĐO) – Một doanh nghiệp ở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã ký hợp đồng cung ứng nước mắm truyền thống độc quyền với phía Hàn Quốc trong thời hạn 3 năm.

Ngày 7-10, ông Hồ Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hưng Thịnh Đạt (Công ty Hưng Thịnh Đạt; trụ sở xã Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn), xác nhận doanh nghiệp của ông vừa xuất khẩu đơn hàng 4.000 lít nước mắm truyền thống đầu tiên sang thị trường Hàn Quốc cho đối tác theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Nước mắm được xuất đi Hàn Quốc của doanh nghiệp có thương hiệu Hưng Hải, 10 độ đạm.

Nước mắm truyền thống Bình Định đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lô hàng nước mắm đầu tiên của doanh nghiệp ở Bình Định đã được xuất sang Hàn Quốc

Theo ông Hưng, trước đó, Công ty Hưng Thịnh Đạt đã gởi mẫu mã, sản phẩm nước mắm truyền thống để đối tác Hàn Quốc kiểm tra, kiểm định chất lượng. Kết quả, các mẫu sản phẩm nước mắm này đều đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được yêu cầu của đối tác Hàn Quốc. Đến giữa tháng 9 vừa qua, Công ty Hưng Thịnh Đạt đã ký hợp đồng cung ứng nước mắm độc quyền với phía Hàn Quốc, thời gian triển khai hợp đồng trong 3 năm, mỗi tháng 4.000 lít.

Nước mắm truyền thống Bình Định đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nước mắm Hưng Hải đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc

Được biết, ngoài thị trường Hàn Quốc, hiện Công ty Hưng Thịnh Đạt cũng đang xúc tiến với các đối tác để xuất khẩu nước mắm sang thị trường 2 nước Singapore và Malaysia.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch mới
38 phút trước 548 1k
Nhiều sản phẩm du lịch mới ở TP HCM được đưa vào khai thác dịp cận Tết được kỳ vọng sẽ thu hút du khách tới tham quan, lưu trú nhiều hơn...
Nhập tôm hùm, cua hoàng đế về bán Tết
1 giờ trước 548 1k
Việt Nam đang là thị trường mới nổi cho các mặt hàng hải sản cao cấp từ Mỹ, Canada, châu Âu, đặc biệt sức mua được dự báo tăng mạnh trong dịp Tết
Giá vàng hôm nay 19-1 bứt phá đi lên, bất chấp USD tăng giá
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng vẫn tăng dù giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD làm đồng tiền này tăng giá, bất lợi cho thị trường vàng.
Heo hơi tiếp tục tăng giá, tiểu thương chợ sỉ khóc ròng vì ế
18/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Giá heo hơi tăng quá cao khiến sức mua có phần chậm lại, một số thời điểm thương nhân phải chấp nhận "đạp" giá để đẩy hàng ra.
Gần 10.000 ôtô ăn khách nhất của Mitsubishi dính lỗi bơm xăng

Gần 10.000 ôtô ăn khách nhất của Mitsubishi dính lỗi bơm xăng

(NLĐO) - Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ tiến hành thay thế với bơm xăng mới đã được cải thiện cho xe Mitsubishi Outlander và Xpander tại tất cả các nhà phân phối ủy quyền trên toàn quốc.