08/06/2018 21:49

Núi Sam sắp thành khu du lịch quốc gia, trung tâm văn hóa tâm linh

(NLĐO)- Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang yêu cầu các đơn vị chức năng hoàn thiện các tiêu chí để đề nghị Trung ương công nhận khu du lịch núi Sam thành khu du lịch cấp quốc gia trong năm 2018.

Tối 8-6, tại TP Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia núi Sam thuộc tỉnh An Giang đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Núi Sam sắp thành khu du lịch quốc gia, trung tâm văn hóa tâm linh - Ảnh 1.

Quần khu du lịch núi Sam nhìn từ trên cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết hằng năm núi Sam đón hơn 5 triệu lượt khách với doanh thu trong năm 2017 vào khoảng 500 tỉ đồng. Hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật ở khu du lịch này tương đối tốt, đáp ứng nhu cầu đi lại, ăn uống và các nhu cầu khác của du khách. Khu vực có gần 1.000 buồng lưu trú khách sạn, cơ sở xếp hạng sao ngày càng tăng, đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện khu du lịch này đang được đầu tư một số hạng mục trọng điểm Công viên Văn hóa núi Sam, Khu du lịch Văn hóa Tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam, Khu nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn 5 sao…Ngoài ra, An Giang tiếp tục quy hoạch chi tiết 8 phân khu nhằm khai thác hợp lý thế mạnh về du lịch văn hóa - tâm linh, kết hợp đầu tư khai thác phát triển các loại hình du lịch vui chơi giải trí, khám phá, thể thao và nghỉ dưỡng để trở thành một điểm đến du lịch có chất lượng, có khả năng cạnh tranh cao và khắc phục tính thời vụ trong hoạt động du lịch thời gian qua. 

"Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đảng bộ, chính quyền TP Châu Đốc cùng các đơn vị có liên quan tiếp tục xây dựng Khu Du lịch núi Sam đáp ứng các tiêu chí của Khu Du lịch quốc gia để sớm đề nghị Trung ương công nhận trong năm 2018. Phấn đấu đến năm 2030, Khu Du lịch quốc gia núi Sam trở thành trung tâm du lịch đặc sắc về văn hóa tâm linh của vùng ĐBSCL"- ông Bình đề nghị.

Núi Sam sắp thành khu du lịch quốc gia, trung tâm văn hóa tâm linh - Ảnh 2.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam được công nhận là ngôi miếu lớn nhất Việt Nam và cũng là nơi thu hút hàng trăm lượt khách mỗi năm.

Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, cho rằng hy vọng đến năm 2025 đón khoảng 6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 800.000 lượt khách lưu trú. Đến năm 2030 đón khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó có khoảng trên 1 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch (theo giá hiện hành): Năm 2025 đạt trên 2.600 tỉ đồng. Phấn đấu đến năm 2030 đạt trên 6.000 tỉ đồng. Đến năm 2025 tạo việc làm cho trên 5.000 lao động trực tiếp; đến năm 2030 tạo việc làm cho gần 9.000 lao động trực tiếp.

Núi Sam sắp thành khu du lịch quốc gia, trung tâm văn hóa tâm linh - Ảnh 3.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo UBND tỉnh An Giang.

 Cũng theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, An Giang cần thực hiện tốt 8 nhóm giải pháp về quy hoạch và quản lý quy hoạch; đầu tư; nhân lực; thị trường và sản phẩm du lịch; liên kết phát triển du lịch; bảo vệ tài nguyên, môi trường du lịch và ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm an ninh, quốc phòng.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiệm cắt tóc, giặt ủi… muốn được miễn giảm thuế do Covid-19 phải làm đơn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định mới, các tiệm cắt tóc, gội đầu, giặt ủi… có thể lựa chọn nộp thuế theo phương pháp kê khai doanh thu phải nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%.
Vụ Dự án Shophouse chưa khởi công đã mở bán: "Cò" bất động sản tự quảng cáo, rao bán?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Công ty CP đầu tư IMG Huế, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại (Shophouse) ở Khu đô thị mới An Cựu, khẳng định việc quảng cáo, đưa mức giá, đợt mở bán là lỗi của các đơn vị môi giới bất động sản.
Cẩn trọng với việc "mượn" xuất xứ trong sản phẩm đường mía
2 giờ trước 548 1k
Ngày 16-6, đại diện Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết ngành mía đường trong nước có cơ hội "sống còn" khi hành vi bán phá giá và được trợ cấp của đường Thái Lan được ngăn chặn, ngành mía đường được cạnh tranh lành mạnh trên sân nhà.
Giá thép giằng co
4 giờ trước 548 1k
Giá thép những ngày qua có dấu hiệu hạ nhiệt phần nào nhờ tín hiệu từ phía cơ quan quản lý nhà nước về việc sẽ xử lý các dấu hiệu tăng giá bất thường