17/02/2022 19:10

Nữ chủ tịch HĐQT Eximbank là ai?

(NLĐO) - Eximbank vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 17-2, thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), cho biết HĐQT đã ban hành Nghị quyết số 68/2022/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.

Theo Eximbank, để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, HĐQT đã tổ chức họp theo đúng quy định. Bà Lương Thị Cẩm Tú nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của toàn thể thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 7/7 phiếu bầu.

"HĐQT Eximbank đã thể hiện sự thống nhất, đồng lòng và đoàn kết cao trong việc hoàn chỉnh bộ máy lãnh đạo vì sự phát triển của ngân hàng, lợi ích của khách hàng và cổ đông cùng toàn thể cán bộ nhân viên" – thông cáo của Eximbank nêu rõ.

Nữ chủ tịch HĐQT Eximbank là ai? - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch HĐQT của Eximbank, bà Lương Thị Cẩm Tú

Bà Lương Thị Cẩm Tú tham gia Eximbank với tư cách là thành viên HĐQT từ tháng 4-2018, bà đã có những đóng góp thiết thực và kịp thời với sự ổn định và phát triển của ngân hàng trong thời gian qua.

Bà Lương Thị Cẩm Tú hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Bà từng là một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi khi đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á khi mới 35 tuổi. Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng có quy mô lớn.

Các cổ đông kỳ vọng nữ chủ tịch với những kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ cùng tập thể HĐQT, Ban Kiểm soát và Ban điều hành Eximbank hướng đến sự chuẩn mực, minh bạch, hiệu quả trong tương lai, đưa Eximbank trở lại là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

Trước đó ngày 15-2, Eximbank đã tiến hành tổ chức đại hội cổ đông lần thứ 2 năm 2021 và tiến hành bầu cử hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2020-2025

Theo công văn số 717/NNHN-TTGSNH ngày 14-2 của Ngân hàng Nhà nước, danh sách ứng cử HĐQT mới của Eximbank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận gồm 7 người, trong đó chỉ có ứng cử viên Lương Thị Cẩm Tú là thành viên HĐQT đương nhiệm. Bà Tú nhận được sự ủng hộ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh và 5 cổ đông cá nhân khác.

Theo quy định, ứng cử viên trúng cử vào HĐQT Eximbank khi có tỉ lệ phiếu bầu đạt trên 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của cổ đông tham dự đại hội.

Về hoạt động kinh doanh, năm 2021, Eximbank đạt lợi nhuận trước thuế 1.205 tỉ đồng. Năm nay, ngân hàng này đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế là 2.500 tỉ đồng.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Thị trường chứng khoán đã thoát đáy
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - VN-Index đã có chuỗi tăng tuần thứ 4 liên tiếp, cũng là chuỗi tăng dài nhất hơn 1 năm qua. Cùng với thanh khoản thoát đáy, đây đang là điểm tựa tích cực cho thị trường chứng khoán trong tuần tới.
Giá vàng hôm nay 7-8: Biến động mạnh, khó đoán
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau một tuần biến động mạnh với biên độ hơn 2 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay vẫn khó đoán.
Tấp nập mua bán ôtô cũ
7/8/2022 548 1k
Thị trường ôtô cũ trong quý II/2022 ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt.
Ôtô "con cóc" hết làm mưa làm gió
7/8/2022 548 1k
Ôtô hạng A (còn được gọi là xe "con cóc" do kích thước nhỏ nhất trong các phân khúc) từng được coi là dòng xe chiến lược của nhiều hãng nhưng nay doanh số sụt giảm mạnh
Tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tích cực "gom hàng"

Tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tích cực "gom hàng"

(NLĐO)- Trong tuần qua, khối tự doanh các công ty chứng khoán mua ròng 410 tỉ đồng, trong khi con số này của khối nhà đầu tư nước ngoài lên đến 1.441 tỉ đồng