17/02/2022 19:10

Nữ chủ tịch HĐQT Eximbank là ai?

(NLĐO) - Eximbank vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 17-2, thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), cho biết HĐQT đã ban hành Nghị quyết số 68/2022/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.

Theo Eximbank, để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, HĐQT đã tổ chức họp theo đúng quy định. Bà Lương Thị Cẩm Tú nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của toàn thể thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 7/7 phiếu bầu.

"HĐQT Eximbank đã thể hiện sự thống nhất, đồng lòng và đoàn kết cao trong việc hoàn chỉnh bộ máy lãnh đạo vì sự phát triển của ngân hàng, lợi ích của khách hàng và cổ đông cùng toàn thể cán bộ nhân viên" – thông cáo của Eximbank nêu rõ.

Nữ chủ tịch HĐQT Eximbank là ai? - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch HĐQT của Eximbank, bà Lương Thị Cẩm Tú

Bà Lương Thị Cẩm Tú tham gia Eximbank với tư cách là thành viên HĐQT từ tháng 4-2018, bà đã có những đóng góp thiết thực và kịp thời với sự ổn định và phát triển của ngân hàng trong thời gian qua.

Bà Lương Thị Cẩm Tú hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Bà từng là một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi khi đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á khi mới 35 tuổi. Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng có quy mô lớn.

Các cổ đông kỳ vọng nữ chủ tịch với những kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ cùng tập thể HĐQT, Ban Kiểm soát và Ban điều hành Eximbank hướng đến sự chuẩn mực, minh bạch, hiệu quả trong tương lai, đưa Eximbank trở lại là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

Trước đó ngày 15-2, Eximbank đã tiến hành tổ chức đại hội cổ đông lần thứ 2 năm 2021 và tiến hành bầu cử hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2020-2025

Theo công văn số 717/NNHN-TTGSNH ngày 14-2 của Ngân hàng Nhà nước, danh sách ứng cử HĐQT mới của Eximbank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận gồm 7 người, trong đó chỉ có ứng cử viên Lương Thị Cẩm Tú là thành viên HĐQT đương nhiệm. Bà Tú nhận được sự ủng hộ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh và 5 cổ đông cá nhân khác.

Theo quy định, ứng cử viên trúng cử vào HĐQT Eximbank khi có tỉ lệ phiếu bầu đạt trên 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của cổ đông tham dự đại hội.

Về hoạt động kinh doanh, năm 2021, Eximbank đạt lợi nhuận trước thuế 1.205 tỉ đồng. Năm nay, ngân hàng này đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế là 2.500 tỉ đồng.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 1-2: Xả hàng nhóm cổ phiếu lớn, chứng khoán đỏ lửa
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 1-2, đã không giữ được động lực đi lên khi nhóm cổ phiếu lớn bị xả hàng khiến đà giảm giá lan rộng toàn thị trường, nhiều nhà đầu tư hoang mang.
Hé lộ nguyên nhân các cây xăng tự ý ngừng bán hàng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không ít cây xăng đã ngưng hoạt động với nhiều lý do hết thời gian thuê mặt bằng, kinh doanh thua lỗ buộc phải trả mặt bằng hoặc chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác.
Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lượng hành khách quốc nội và quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục hồi nhanh giúp doanh thu, lợi nhuận của SASCO tăng mạnh quý cuối năm 2022.
Cận cảnh tượng mèo bằng vàng 9999 khổng lồ nặng 48 kg
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để tạo ra chú mèo vàng nặng 48 kg, được chế tác từ 1.279,968 lượng (48 kg) vàng nguyên chất 9999 các nghệ nhân đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian
Công ty Tân Tạo của bà Đặng Thị Hoàng Yến lỗ kỷ lục

Công ty Tân Tạo của bà Đặng Thị Hoàng Yến lỗ kỷ lục

(NLĐO)- Do bị thu hồi dự án Nhiệt điện Kiên Lương nên doanh thu của Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo do bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Chủ tịch HĐQT sụt giảm mạnh, dẫn tới lỗ kỷ lục