17/06/2020 11:13

Nông dân xứ Quảng lần đầu thấy phun thuốc bằng thiết bị bay

(NLĐO) – Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh trên lúa, hoa màu bằng thiết bị bay không người lái không những mang lại hiệu quả mà còn tiết kiệm và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Sáng 17-6, tại thôn Vĩnh Xuân (xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Tập đoàn Lộc Trời tổ chức trình diễn thiết bị bay không người lái (drone) phun thuốc phòng trừ sâu hại lúa. Đây là lần đầu tiên nhiều nông dân ở tỉnh Quảng Nam được tận mắt chứng kiến phương thức phun thuốc hiện đại này.

Clip: Phun thuốc trừ sâu bằng thiết bị bay không người lái

Sự kiện này nằm trong chuỗi trình diễn drone của Tập đoàn Lộc Trời tại Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam và Quảng Trị từ 15 đến 18-6, qua đó giới thiệu dịch vụ chất lượng cao trong quản lý và chăm sóc mùa vụ cho bà con nông dân và các hợp tác xã, với mục tiêu dài hạn là đem lại hiệu quả cao trên diện tích canh tác nông nghiệp đồng thời bảo vệ môi trường nông thôn tại các tỉnh miền Trung.

Nông dân xứ Quảng lần đầu thấy phun thuốc bằng thiết bị bay - Ảnh 2.
Nông dân xứ Quảng lần đầu thấy phun thuốc bằng thiết bị bay - Ảnh 3.

Rất nhiều nông dân tập trung theo dõi trình diễn phun thuốc bằng thiết bị bay không người lái

Theo đại diện Tập đoàn Lộc Trời, drone phun thuốc và phân bón là một trong những dịch vụ sử dụng công nghệ hiện đại được doanh nghiệp này tập trung triển khai đến bà con nông dân trong năm 2020 với nhiều lợi ích nổi bật.

Drone đạt độ chính xác cao trong xử lý nên có thể dập dịch hại theo cụm và ngăn chặn bùng phát, thuốc phun đều và mịn, sử dụng ít nước, tránh lãng phí thuốc, phân, giúp bảo vệ sức khỏe nông dân và môi trường nông thôn, giúp kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản theo đúng yêu cầu của các thị trường khó tính.

Nông dân xứ Quảng lần đầu thấy phun thuốc bằng thiết bị bay - Ảnh 4.

Phun thuốc bằng thiết bị bay

Bên cạnh đó, ứng dụng drone cùng bộ máy móc nông nghiệp theo gói dịch vụ hoàn chỉnh của Lộc Trời giúp giải quyết vấn đề thiếu lao động nông nghiệp tại một số địa phương khi một số ít kỹ sư điều khiển có thể xử lý trên diện tích lớn của toàn bộ hợp tác xã trong thời gian ngắn.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Sao chưa mở hết cửa với thị trường xăng dầu?
1 giờ trước 548 1k
Nội dung cho nước ngoài mua không quá 35% cổ phần của doanh nghiệp xăng dầu liên tiếp được đưa ra rồi rút lại
TP HCM bảo đảm an toàn điện mùa mưa
1 giờ trước 548 1k
Năm nay, mùa mưa đến sớm tại khu vực phía Nam, ảnh hưởng công tác an toàn điện, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức ứng trực nghiêm túc 24/24 giờ, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
Hội đủ điều kiện, Quảng Nam xin Thủ tướng chọn thí điểm đón khách quốc tế
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ VH-TT-DL trình Thủ tướng Chính phủ thống nhất chọn là địa phương thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế.
Tái diễn mạo danh tin nhắn ngân hàng, hỗ trợ nâng cấp sim 4G để lừa đảo
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Nhiều ngân hàng, công ty tài chính tiếp tục cảnh báo trò mạo danh tin nhắn để lừa đảo.
Máy lọc không khí giá hàng chục triệu đồng có gì lạ?

Máy lọc không khí giá hàng chục triệu đồng có gì lạ?

Với giá bán lên tới 20-30 triệu đồng, nhiều dòng sản phẩm máy lọc không khí của các hãng LG, Coway, Hitachi… vẫn có người hỏi mua bởi tin tưởng công nghệ mới có thể đem lại công dụng tốt hơn...