07/05/2021 04:42

Nông dân giúp nhau làm giàu

Ngày 6-5, Hội Nông dân TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; biểu dương gương điển hình "Nông dân làm theo lời Bác" giai đoạn 2016-2021. Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân TP Nguyễn Thanh Xuân, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phong trào đã phát triển sâu rộng trong hệ thống hội, bình quân mỗi năm có gần 15.700 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp; đã có hơn 11.200 hộ nông dân, hội viên sản xuất - kinh doanh giỏi đoàn kết, giúp đỡ cho hơn 15.800 nông dân có hoàn cảnh khó khăn về cây con giống, khoa học kỹ thuật để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống gia đình.

Nông dân giúp nhau làm giàu - Ảnh 1.

Tuyên dương các điển hình nông dân làm theo lời Bác

Bà Thanh Xuân cho hay bài học kinh nghiệm là thực hiện "Lấy sức dân chăm lo cho dân" có giá trị nhân văn sâu sắc, phát huy sức mạnh nội lực trong nông dân đã thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: "Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm". Phong trào đã góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh tuy tốc độ đô thị hóa của thành phố cao nhưng không vì vậy mà nông nghiệp, nông thôn, nông dân bị coi nhẹ. "Dù nông dân TP có điều kiện tiếp cận khoa học - công nghệ, có thị trường rộng lớn tại chỗ nhưng vẫn là những người khó khăn nhất cần sự quan tâm đặc biệt. Sinh thời, Bác Hồ coi phát triển nông nghiệp là một yếu tố khách quan, là cơ sở để phát triển các ngành khác. Người đã nói "Nông dân ta giàu thì nước ta giàu, nông nghiệp thịnh thì nước ta thịnh". Trong thời gian tới, cần lan tỏa trong nông dân việc học tập và làm theo lời Bác. Trong đó, chú trọng hoạt động "làm theo" với các chương trình nông dân làm giàu và giúp nhau làm giàu" - ông Nguyễn Hồ Hải lưu ý.

Tại hội nghị cũng tôn vinh 17 tập thể và 33 gương điển hình "Nông dân làm theo lời Bác.


Tin-ảnh: V.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.
Bà chủ bún sạch Nguyễn Bính trăn trở với cơ nghiệp gia đình
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế đang khó khăn, người bán càng cò kè so giá, bún Nguyễn Bính không thể cạnh tranh lại hàng giá rẻ.
Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...