07/05/2021 04:42

Nông dân giúp nhau làm giàu

Ngày 6-5, Hội Nông dân TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; biểu dương gương điển hình "Nông dân làm theo lời Bác" giai đoạn 2016-2021. Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân TP Nguyễn Thanh Xuân, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phong trào đã phát triển sâu rộng trong hệ thống hội, bình quân mỗi năm có gần 15.700 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp; đã có hơn 11.200 hộ nông dân, hội viên sản xuất - kinh doanh giỏi đoàn kết, giúp đỡ cho hơn 15.800 nông dân có hoàn cảnh khó khăn về cây con giống, khoa học kỹ thuật để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống gia đình.

Nông dân giúp nhau làm giàu - Ảnh 1.

Tuyên dương các điển hình nông dân làm theo lời Bác

Bà Thanh Xuân cho hay bài học kinh nghiệm là thực hiện "Lấy sức dân chăm lo cho dân" có giá trị nhân văn sâu sắc, phát huy sức mạnh nội lực trong nông dân đã thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: "Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm". Phong trào đã góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh tuy tốc độ đô thị hóa của thành phố cao nhưng không vì vậy mà nông nghiệp, nông thôn, nông dân bị coi nhẹ. "Dù nông dân TP có điều kiện tiếp cận khoa học - công nghệ, có thị trường rộng lớn tại chỗ nhưng vẫn là những người khó khăn nhất cần sự quan tâm đặc biệt. Sinh thời, Bác Hồ coi phát triển nông nghiệp là một yếu tố khách quan, là cơ sở để phát triển các ngành khác. Người đã nói "Nông dân ta giàu thì nước ta giàu, nông nghiệp thịnh thì nước ta thịnh". Trong thời gian tới, cần lan tỏa trong nông dân việc học tập và làm theo lời Bác. Trong đó, chú trọng hoạt động "làm theo" với các chương trình nông dân làm giàu và giúp nhau làm giàu" - ông Nguyễn Hồ Hải lưu ý.

Tại hội nghị cũng tôn vinh 17 tập thể và 33 gương điển hình "Nông dân làm theo lời Bác.


Tin-ảnh: V.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng nào lần đầu chia cổ tức sau gần chục năm?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông. Đây là lần đầu tiên Eximbank chia cổ tức sau gần chục năm.
Cổ phiếu hôm nay 3-2: Tiền dồn vào cổ phiếu ngân hàng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 3-2, chỉ số VN- Index giảm nhẹ, dòng tiền dồn vào cổ phiếu ngành ngân hàng và một số mã có vốn hóa lớn giúp thị trường hạn chế đà suy yếu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, nếu giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại ghế Chủ tịch HĐQT Novaland
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 3-2, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn chính thức giữ chức Chủ tịch HĐQT
Rằm tháng Giêng, thực phẩm chay hút khách

Rằm tháng Giêng, thực phẩm chay hút khách

Đáp ứng nhu cầu cần chế độ ăn cân bằng, thanh lọc cơ thể tăng cao sau những ngày Tết, đồng thời đón ngày rằm đầu tiên và lớn nhất trong năm, Saigon Co.op đã tăng lượng hàng thực phẩm chay lên...