22/08/2020 11:55

Nợ thuế ở TP HCM lên tới 30.172 tỉ đồng

(NLĐO) - Thông tin từ Cục Thuế TP HCM cho biết tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn TP tính đến đầu tháng 7-2020 đã lên tới 30.172 tỉ đồng, trong đó nợ khó thu 13.779 tỉ đồng, chiếm 45,67%.

Đáng chú ý trong số này có 4 doanh nghiệp nợ thuế liên quan đến các khoản thu từ đất và không còn khả năng trả nợ.

Theo ông Lê Duy Minh – Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, thời gian qua, cục đã chủ động rà soát, điều chỉnh, phân loại nợ, tiến hành đôn đốc thu và áp dụng đầy đủ các thủ tục cưỡng chế đúng quy trình đối với những khoản nợ chuyển từ năm 2019 sang, khoản nợ của các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và không được gia hạn thuế. Tính đến cuối tháng 6, tổng số nợ thuế năm 2019 chuyển sang đã thu hồi được hơn 2.700 tỉ đồng.

Nợ thuế ở TP HCM lên tới 30.172 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Đối với các khoản thu từ đất, Cục Thuế TP sẽ tiếp tục rà soát, trong đó tập trung vào những nguồn thu từ kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, các khoản nợ tiền thuê đất, tiền sử dụng đất... Trong số những trường hợp nợ tiền thuê đất nhưng không có khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính, Cục Thuế TP đã kiến nghị UBND TP thu hồi các dự án của 2 doanh nghiệp đang nợ số tiền lớn" – ông Minh cho biết thêm

Cục Thuế TP HCM dự báo thu ngân sách năm 2020 sẽ bị ảnh hưởng bởi diễn biến dịch COVID-19 phức tạp và kéo dài, làm nguồn cung nguyên liệu bị gián đoạn do chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy. Ngoài ra, việc thông thương hàng hóa cũng bị hạn chế do các nước đóng cửa biên giới, ảnh hưởng trực tiếp đến đầu tư, phát triển kinh doanh trên địa bàn, từ đó tác động đến số thu ngân sách.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Bố trí thêm 248 tỉ đồng cho cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang - Vĩnh Hảo
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về tình hình trạm thu phí mở rộng Quốc lộ 1 và cao tốc Bắc - Nam qua tỉnh này. Trong đó, sẽ bổ sung 248 tỉ đồng để người dân nhận tiền giải phóng mặt bằng kịp đón Tết Nguyên đán 2021.
Chợ ế, tiểu thương tìm đường bán hàng qua mạng
6 giờ trước 548 1k
Quá ế ẩm, tiểu thương các chợ truyền thống phải tìm đủ mọi cách, trong đó có bán online để tìm kiếm khách hàng
Vé máy bay Tết bắt đầu "tăng nhiệt"
7 giờ trước 548 1k
Thị trường hàng không trong nước có thêm hãng mới nhập cuộc mở bán vé dịp Tết nguyên đán 2021 giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn
"Bão giá rẻ" đẩy sức mua tăng
7 giờ trước 548 1k
Còn hơn 3 tuần nữa là Tết nguyên đán, lượng khách đến các siêu thị lớn trên địa bàn TP HCM đã đông đúc hơn so với đầu tuần trước.
Chứng khoán bị bán tháo, VN-Index giảm sâu, thanh khoản đạt kỷ lục.

Chứng khoán bị bán tháo, VN-Index giảm sâu, thanh khoản đạt kỷ lục.

(NLĐO)- Tình trạng nghẽn lệnh trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSe) tiếp tục diễn ra trong phiên ngày 19-1. Nhà đầu tư bán tháo kéo VN-Index giảm mạnh, thanh khoản kỷ lục trên 25.500 tỉ...