24/02/2023 18:23

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi khách du lịch tới Phú Nhuận

(NLĐO) - Trong hành trình khám phá "mỗi quận huyện một sản phẩm đặc trưng" ở TP HCM, khách du lịch sẽ tham quan ngôi đình có tuổi đời gần 200 năm tiêu biểu cho kiến trúc Nam Bộ, thưởng thức ẩm thực đặc sắc…

Ngày 24-2, Quận ủy Phú Nhuận đã tổ chức cho 120 cán bộ đảng viên tiêu biểu, lãnh đạo khu phố tại quận Phú Nhuận tham gia trải nghiệm tour du lịch "Phú Nhuận - Nơi ta tìm về"

Đây là sản phẩm du lịch mới của quận Phú Nhuận, nằm trong loạt sản phẩm du lịch đặc trưng theo chiến lược "mỗi quận huyện một sản phẩm đặc trưng" của ngành du lịch TP HCM đã triển khai thời gian qua.

Trong hành trình này, du khách đã được tham quan Đình Phú Nhuận - một trong những ngôi đình tiêu biểu cho kiến trúc Nam bộ với tuổi đời gần 200 năm, được xếp hạng là Di tích Kiến trúc Nghệ thuật Quốc gia năm 1997.

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi khách du lịch tới Phú Nhuận - Ảnh 1.

Tham quan Trụ sở Phái đoàn liên lạc Bộ Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam - nơi được công nhận là di tích lịch sử quốc gia, lắng nghe những câu chuyện lịch sử về sự tồn tại vững vàng của Phái đoàn liên lạc trong lòng địch, thể hiện quá trình đấu tranh kiên cường.

Đặc biệt, trong khuôn viên của Trụ sở Phái đoàn liên lạc Bộ Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam còn có một cây thị được trồng từ khoảng năm 1955-1956. Đây là nơi để cán bộ phát đi những thông báo, liên lạc với người dân ở bên ngoài, nhờ cây thị này mà người dân, các cán bộ chiến sĩ bên ngoài cũng biết địa điểm của quân đội Việt Nam.

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi khách du lịch tới Phú Nhuận - Ảnh 2.

Du khách thích thú dưới bóng cây thị

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi khách du lịch tới Phú Nhuận - Ảnh 3.

Bất ngờ với quả thị rụng

Du khách cũng tới Lăng Võ Tánh - lăng mang đặc trưng kiến trúc cổ vùng Nam bộ với nhiều giá trị kiến trúc nghệ thuật, được xếp hạng là Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp thành phố; giao lưu với nhóm nghệ sĩ sơn mài về loại hình nghệ thuật truyền thống.

Ông Trần Quang Duy, Giám đốc Công ty du lịch Chim Cánh Cụt (đơn vị xây dựng và khai thác tour Phú Nhuận, cho biết Lăng mộ Võ Tánh được xây theo đặc trưng kiến trúc mộ đầu thế kỷ XIX, có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ và nổi bật hơn cả là về giá trị kiến trúc nghệ thuật. Du khách đi tour này có thể trải nghiệm một số hoạt động như làm nước hoa hoặc học một số thế võ do các võ sĩ dạy, nghe giai thoại nổi tiếng Võ Đông Sơn - Bạch Thu Hà…

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi khách du lịch tới Phú Nhuận - Ảnh 4.

Phú Nhuận là một trong những quận đã xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, giới thiệu tới du khách

Ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy Phú Nhuận, cho biết quận có 9 di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật quốc gia và 5 di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố. Đây là những điểm đến du lịch có tính lịch sử, giáo dục cho thế hệ trẻ. Quận hiện đang đầu tư nhiều cho việc phát triển các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng để giới thiệu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi khách du lịch tới Phú Nhuận - Ảnh 5.

Khách tham quan tìm hiểu phương thức liên lạc của các chiến sĩ trong Trụ sở Phái đoàn liên lạc Bộ Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi khách du lịch tới Phú Nhuận - Ảnh 6.

Du khách chụp ảnh trước Lăng Võ Tánh

     
Tin, ảnh: Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm cơ hội mua ôtô trả góp
40 phút trước 548 1k
Các ngân hàng cho rằng việc giảm lãi suất cho vay tiêu dùng, trong đó có vay mua ôtô, là cần thiết để kích cầu trong bối cảnh thị trường trầm lắng
Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quả bí sợi mì sau khi luộc trong nước sôi khoảng 15-20 phút, phần ruột sẽ cạo ra được những sợ dài như mì, có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm ngon.
Ôtô cũ hút khách
2 giờ trước 548 1k
Thông tin từ các trang mua bán ôtô cũ cho thấy trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường bất ngờ lấy lại đà tăng trưởng đáng kể. Số lượt liên hệ mua xe tăng 11% và lượt đăng bán tăng 7% so với cùng kỳ năm 2022.
Chủ thương hiệu trà sữa tiết lộ bí quyết nhượng quyền thành công
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Bà Nguyễn Phi Vân – chuyên gia 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền - cho rằng nhiều chủ thương hiệu chưa hiểu đúng về vấn đề này.
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi

Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi

(NLĐO) – Tại Lễ hội Cá cảnh đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, nhiều trẻ em hứng thú với màn “check-in nhận quà vớt cá miễn phí” về nuôi