07/02/2018 15:16

Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn

Trước ngày cúng Táo quân tại chợ đầu mối Bình Điền (TP HCM) tấp nập tiểu thương mua bán cá chép đỏ từ đêm đến sáng.

Một ngày trước 23 tháng Chạp, ở khu nhà lồng thủy hải sản của chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP HCM) đỏ rực một góc với những thùng chứa hàng tấn cá chép đỏ.

Là chợ đầu mối lớn nhất TP HCM nên rất nhiều tiểu thương các quận về chợ từ giữa đêm để mua cá chép đỏ bán lẻ ở các chợ trong thành phố. Trước ngày Táo quân, những chiếc bể cỡ lớn được chuẩn bị. Các máy sục nước được bố trí dày đặc để duy trì sự sống cho cá.

Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 1.

"Cá chép đỏ nhỏ được lấy chính ở Đồng Nai. Từ chiều ngày 21 tháng Chạp xe đã chở cá lên, đến giữa đêm lại thêm chuyến nữa. Năm nay tôi lấy khoảng 7 tấn về giao mối khắp Sài Gòn", anh Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi, chủ vựa) cho biết.


Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 2.

Khoảng 3h, là thời gian mua bán tấp nập nhất trong chợ đầu mối. Hầu hết tiểu thương ở TP HCM đều đổ về chợ Bình Điền lấy cá chép đỏ bán lẻ.Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 3.

Giá cá chép đỏ bán mối đồng giá, khoảng 150.000 đồng một kg. Theo các chủ vựa, năm nay cá không tăng nhiều so với mọi năm.


Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 4.

Anh Yên Dũng (quận Bình Thạnh) đi chợ đầu mối từ 2h để chọn cá bán lẻ trong chợ gần nhà. "Năm nào cũng vậy, cứ rạng sáng ngày 22 âm lịch là đi mua cá, tôi chỉ lấy khoảng năm ký cá chép về bán thêm", anh Dũng nói.Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 5.

Cá chép đỏ được bán đồng giá, không phân biệt loại to nhỏ. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương cố gắng phân loại cá ra để dễ bán lẻ. "Một con cá loại hơi to thì tôi bán 5.000 đồng, còn loại nhỏ hơn thì cứ 10.000 đồng được ba con. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào thị trường năm nay giá cả ra làm sao nữa", anh Hoa (tiểu thương chợ Tân Mỹ, quận 7) nhẩm tính.

Riêng những con cá chép đỏ loại to thì không bán nhiều như cá nhỏ, được bán với giá sỉ khoảng 70.000 đồng một kg.

Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 6.

"Tôi bình thường bán rau ở chợ Gò Vấp, năm nào ngày này cũng tiện đi chợ nên lấy ba ký cá chép đỏ về bán thêm thôi. Mất cả gần nửa tiếng mới lựa được mấy con đẹp, khỏe, kích thước đồng đều", anh Hoàng Xuân Ngọc chia sẻ.


Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 7.

Việc vớt cá diễn ra rất nhanh chóng để cá không bị chết.

Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 8.

Cá sau khi được cân sẽ được cho nước, bơm ôxy vào bịch nylon, mỗi bịch chứa được khoảng ba kg cá.


Nhộn nhịp mua cá chép lúc nửa đêm ở chợ lớn nhất Sài Gòn - Ảnh 9.

Không khí mua bán diễn ra khẩn trương giữa đêm. Mỗi vựa đều thuê nhiều nhân công để lựa, cân cá, đóng gói và giao cho khách hàng.


"Hầu hết tiểu thương chỉ mua vài ký cá, cao thì hơn chục ký, chứ không lấy nhiều hơn. Tôi nhập về 5 tấn cá, nếu đêm nay bán tốt thì sẽ lấy thêm. Nhưng thường thì phải đến rạng sáng ngày 23 tháng Chạp thì mua bán mới thực sự tấp nập", chủ vựa Huỳnh Yến cho biết.

Theo Quỳnh Trần (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm đơn vị tư vấn di dời ga đường sắt hơn 100 năm tuổi
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng đang tìm nhà thầu tư vấn cho 5 gói thầu tư vấn thuộc Dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng.
Thêm “ông lớn” ngân hàng nhập cuộc tăng lãi suất tiền gửi
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Agribank là ngân hàng tiếp theo trong nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước điều chỉnh tăng lãi suất huy động ở kỳ hạn dài
Tôm hùm vàng cực hiếm lần đầu xuất hiện tại TP HCM
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tôm hùm vàng rất hiếm với tỉ lệ 30 triệu con chỉ có 1 con bất ngờ lọt vào lô hàng tôm hùm nhập khẩu về Việt Nam
Giá vàng hôm nay 3-7: Vàng SJC tiếp tục tăng
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-7, ở thị trường trong nước biến động ngược chiều với thế giới, khi vàng SJC tăng tiếp so với cuối tuần trước, lên sát vùng 69 triệu đồng/lượng.
Cẩn trọng lời mời chào lãi suất cao, lợi nhuận "khủng" từ sàn chứng khoán quốc tế

Cẩn trọng lời mời chào lãi suất cao, lợi nhuận "khủng" từ sàn chứng khoán quốc tế

(NLĐO)- Khi tham gia các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến, nhà đầu tư hoàn toàn tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình và không được pháp luật bảo vệ.