03/05/2022 02:20

Nhiều ngân hàng tiếp tục lãi lớn trong quý đầu năm

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khởi sắc, kinh tế phục hồi giúp tín dụng tăng trưởng khả quan, góp phần giúp kết quả kinh doanh trong quý I/2022 của nhiều ngân hàng thương mại tích cực.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu năm của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho thấy lợi nhuận trước thuế đạt 6.800 tỉ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Ngân hàng này tiếp tục củng cố vị thế đầu ngành về tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA).

Theo ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank, ngân hàng đã đạt kết quả kinh doanh tốt trong quý I/2022, tỉ suất sinh lời cao và ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ của các phân khúc khách hàng.

"Sang quý II, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn du lịch, hàng không, các hạn chế đối với các hoạt động kinh tế trong nước đã được dỡ bỏ và nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh. Do đó, tiếp tục có những lý do để lạc quan" - CEO của Techcombank nói. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cũng vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022 với các kết quả kinh doanh khả quan khi lợi nhuận trước thuế đạt tới 3.227 tỉ đồng, tăng 94% so với cùng kỳ. Với mức lợi nhuận này, SHB đã vào tốp 5 ngân hàng cổ phần khối tư nhân có lợi nhuận cao nhất trong quý đầu năm.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022 vừa được công bố, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đạt lợi nhuận trước thuế 1.795 tỉ đồng, tăng trưởng 61,5% so với cùng kỳ. Trong đó, hoạt động kinh doanh cốt lõi đóng góp tăng mạnh khi thu nhập lãi thuần đạt 2.875 tỉ đồng, tăng 40,2% so với cùng kỳ.

Đại diện LienVietPostBank cho biết thành quả này đến từ việc tăng quy mô cho vay bán lẻ, thu hồi lãi của các khoản vay cơ cấu nợ do dịch Covid-19 và tối ưu được hiệu quả sử dụng nguồn vốn. Trước đó, nhiều ngân hàng thương mại khác cũng đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm với những thông tin tích cực như VPBank, MSB, Sacombank, HDBank.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng không, du lịch vào cao điểm hè
1 giờ trước 548 1k
Các hãng bay và cảng hàng không đang triển khai nhiều phương án để hạn chế chậm, hủy chuyến trong dịp cao điểm hè
Ngành sữa tiến ra sân chơi thế giới, tận dụng tối đa cơ hội và lợi thế
2 giờ trước 548 1k
Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
Giá vàng hôm nay 10-6: Vàng SJC biến động bất thường
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 10-6, biến động không nhiều khi đồng USD ngưng đà giảm giá, thị trường dự báo Mỹ có thể tăng thêm lãi suất trong tháng 7-2023.
Miền Bắc giảm cắt điện nhờ 1.000 MW nguồn điện được khôi phục
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tình hình cung ứng điện ở các tỉnh, thành phố phía Bắc sẽ có cải thiện từ ngày 10-6
Nhà đầu tư “đi tàu lượn” trong ngày chứng khoán kịch tính

Nhà đầu tư “đi tàu lượn” trong ngày chứng khoán kịch tính

(NLĐO) - Chứng khoán ngày 9-6 diễn ra kịch tính khi chỉ số VN-Index có thời điểm thủng mốc 1.100 nhưng bật tăng mạnh khiến nhiều nhà đầu tư "toát mồ hôi"…