03/05/2022 02:20

Nhiều ngân hàng tiếp tục lãi lớn trong quý đầu năm

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khởi sắc, kinh tế phục hồi giúp tín dụng tăng trưởng khả quan, góp phần giúp kết quả kinh doanh trong quý I/2022 của nhiều ngân hàng thương mại tích cực.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu năm của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho thấy lợi nhuận trước thuế đạt 6.800 tỉ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Ngân hàng này tiếp tục củng cố vị thế đầu ngành về tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA).

Theo ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank, ngân hàng đã đạt kết quả kinh doanh tốt trong quý I/2022, tỉ suất sinh lời cao và ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ của các phân khúc khách hàng.

"Sang quý II, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn du lịch, hàng không, các hạn chế đối với các hoạt động kinh tế trong nước đã được dỡ bỏ và nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh. Do đó, tiếp tục có những lý do để lạc quan" - CEO của Techcombank nói. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cũng vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022 với các kết quả kinh doanh khả quan khi lợi nhuận trước thuế đạt tới 3.227 tỉ đồng, tăng 94% so với cùng kỳ. Với mức lợi nhuận này, SHB đã vào tốp 5 ngân hàng cổ phần khối tư nhân có lợi nhuận cao nhất trong quý đầu năm.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022 vừa được công bố, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đạt lợi nhuận trước thuế 1.795 tỉ đồng, tăng trưởng 61,5% so với cùng kỳ. Trong đó, hoạt động kinh doanh cốt lõi đóng góp tăng mạnh khi thu nhập lãi thuần đạt 2.875 tỉ đồng, tăng 40,2% so với cùng kỳ.

Đại diện LienVietPostBank cho biết thành quả này đến từ việc tăng quy mô cho vay bán lẻ, thu hồi lãi của các khoản vay cơ cấu nợ do dịch Covid-19 và tối ưu được hiệu quả sử dụng nguồn vốn. Trước đó, nhiều ngân hàng thương mại khác cũng đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm với những thông tin tích cực như VPBank, MSB, Sacombank, HDBank.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành trình mới của một đơn vị hợp tác xã
1 giờ trước 548 1k
Saigon Co.op chào mừng ngày Quốc tế Hợp tác xã bằng sự kiện Kỷ lục Việt Nam cùng 6 chương trình khuyến mãi ý nghĩa
Giá vàng hôm nay 1-7: Giới đầu cơ chốt lời, vàng lao xuống dốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay biến động mạnh trong bối cảnh các ngân hàng trung ương cảnh báo sẽ tăng thêm lãi suất để kéo giảm lạm phát, nhà đầu tư lo ngại các quốc gia có nền kinh tế lớn rơi vào suy thoái
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán kiện toàn bộ máy lãnh đạo
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã bày tỏ sự chia sẻ về những khó khăn mà ngành chứng khoán vừa trải qua.
Gạo thương hiệu Việt được bán tại siêu thị Pháp, Nhật Bản
30/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Gạo thương hiệu Việt Nam từng bước xây dựng tên tuổi tại Pháp, Nhật Bản sau thời gian “không tên” tại thị trường nhập khẩu
Hàng giá rẻ quay lại làm chủ thị trường

Hàng giá rẻ quay lại làm chủ thị trường

Xu hướng người tiêu dùng chuyển sang các dòng sản phẩm phân khúc bình dân đang thúc đẩy nhà sản xuất, nhà phân phối quay lại đầu tư cho phân khúc này