02/09/2022 14:53

Nhiều ngân hàng thay sếp ngồi “ghế nóng”

(NLĐO) – Từ đầu tháng 9, nhiều ngân hàng tiếp tục có sự biến động nhân sự cấp cao.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc và ông Lưu Danh Đức giữ chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách công nghệ thông tin. Các quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1-9.

Bà Ngô Thu Hà, TS kinh tế, đã có 28 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, ngân hàng và hơn 11 năm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc SHB.

Trong suốt thời gian công tác tại SHB, TS Ngô Thu Hà đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Bà là nhân tố quan trọng, có đóng góp lớn đối với những thành công trong chặng đường gần 30 năm phát triển của SHB.

Nhiều ngân hàng thay sếp ngồi “ghế nóng” - Ảnh 1.

Bà Ngô Thu Hà chính thức là Tổng giám đốc SHB

Còn ông Lưu Danh Đức giữ chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách công nghệ thông tin. Ông Lưu Danh Đức sinh năm 1973, là chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong và ngoài nước. Ông tham gia sáng lập, điều hành và chỉ đạo triển khai nhiều dự án và công trình công nghệ thông tin lớn…

Một ngân hàng khác cũng vừa thông báo thay đổi nhân sự cấp cao là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Theo đó, Hội đồng quản trị SCB đã quyết định miễn nhiệm chức vụ quyền Tổng giám đốc của ông Trương Khánh Hoàng,

Như vậy, ông Trương Khánh Hoàng thôi ngồi "ghế nóng" SCB sau hơn 1 năm, kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 5-2021. Ông Trương Khánh Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng là phó tổng phụ trách nhiều lĩnh vực, trước khi đảm nhận vị trí Quyền tổng giám đốc.

Nhiều ngân hàng thay sếp ngồi “ghế nóng” - Ảnh 2.

Ông Diệp Bảo Châu là phó tổng giám đốc phụ trách điều hành SCB

Người thay ông Trương Khánh Hoàng điều hành hoạt động của SCB là ông Diệp Bảo Châu, Phó tổng giám đốc phụ trách. Ông Châu sẽ quản lý điều hành toàn bộ hoạt động của SCB theo đúng quy định.

Trước đó, một số ngân hàng khác cũng thay nhân sự cấp cao, trong đó có sếp ngồi "ghế nóng". Hồi tháng 7-2022, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã có quyết định về việc bà Lê Thu Thủy thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc sau nhiệm kỳ 5 năm. Bà Thuỷ vẫn tiếp tục tham gia quản trị ngân hàng với vai trò Phó Chủ tịch HĐQT.

Bà Lê Thu Thủy, 39 tuổi, là con gái của bà Nguyễn Thị Nga, người từng là Chủ tịch HĐQT SeABank và đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng này. Người tạm thay bà Lê Thu Thủy ngồi "ghế nóng" tại SeABank là ông Faussier Loic Michel Marc - Phó tổng giám đốc cao cấp, sau khi được HĐQT bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Phụ trách điều hành SeABank.

Ông Faussier Loic Michel Marc sẽ phụ trách điều hành hoạt động của SeABank trong thời gian trình Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm chính thức chức danh Tổng giám đốc.

Không chỉ ngân hàng thương mại trong nước, nhiều ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cũng có sự thay đổi nhân sự cấp cao.

Đầu tháng 6-2022, Ngân hàng UOB Việt Nam công bố bổ nhiệm ông Victor Ngo giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Ông Victor Ngo là một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông đã gia nhập Ngân hàng UOB từ năm 2004 và giữ chức vụ Giám đốc Khối Tuân thủ của tập đoàn UOB từ năm 2017-2022.

Trước đó, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam cũng công bố quyết định bổ nhiệm ông Kang GewWon vào vị trí Tổng giám đốc.

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2022 của TP HCM với chủ đề "Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mãi" đã khai mạc tối 6-12, thu hút sự tham gia của 155 doanh nghiệp.
Thủ tướng: Tăng tín dụng cho 3 động lực tăng trưởng; hỗ trợ dự án bất động sản đủ điều kiện
6/12/2022 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện tăng hạn mức tín dụng hợp lý, hiệu quả, tập trung vào 3 động lực tăng trưởng đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu; rà soát các dự án bất động sản để hỗ trợ các dự án đủ điều kiện
Ngồi xe cổ diễu hành ngắm những cung đường du lịch TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Buổi diễu hành có sự xuất hiện của chiếc Motobecane A.B.1 đời 1938 dung tích 125cc, 3 số tay, vẫn còn nguyên giấy tờ kèm theo xe được bảo quản cẩn thận.
Việt Nam là "ngôi sao đang lên" trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa quốc tế
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Khảo sát nhu cầu khách trong nhiều năm liên tục của Global Sources cho thấy rất nhiều nhà mua hàng B2B quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn cung ứng hàng từ Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ

(NLĐO)- Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong thời gian qua, nhiều giải pháp được triển khai đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, các cân đối lớn được...