21/10/2021 05:59

Nhiều ngân hàng lãi lớn

Nhiều ngân hàng thương mại báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2021 khả quan dù giãn cách kéo dài do dịch Covid-19. Có ngân hàng vẫn đạt chỉ tiêu lợi nhuận cả năm nay.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cho biết tổng thu nhập hoạt động trong 9 tháng năm nay đạt hơn 10.300 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5.300 tỉ đồng, đều tăng 32% so với cùng kỳ. Trong quý III, VIB triển khai nhiều chính sách ưu đãi, giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí giao dịch và hỗ trợ cơ cấu khoản vay cho khách hàng.

Việc cơ cấu đã tác động tạm thời vào kết quả kinh doanh của ngân hàng trong quý này nhưng phần lớn khách hàng có kế hoạch hoàn trả sớm hơn so với phương án hỗ trợ. Điều này tác động khả quan tới kết quả kinh doanh của ngân hàng trong quý cuối năm.

Nhiều ngân hàng lãi lớn - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng đạt kết quả kinh doanh khả quan dù dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế .Ảnh: LAM GIANG

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết kết thúc quý III/2021, ngân hàng đạt 1.556 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 68% so với cùng kỳ và hoàn thành 78,9% kế hoạch năm. Tính từ thời điểm dịch Covid-19 xuất hiện vào năm 2020 đến ngày 30-9, đã có 26.565 khách hàng với tổng dư nợ 14.613 tỉ đồng được ngân hàng này hỗ trợ giảm lãi suất cho vay.

Ông Lê Hải, Tổng Giám đốc ABBANK, cho hay kinh doanh trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn hơn nhiều so với điều kiện bình thường khi phải cân đối giữa hiệu quả kinh doanh với trách nhiệm chia sẻ gánh nặng cùng khách hàng. Do vậy, ngân hàng đã điều chỉnh chính sách ngắn hạn hợp lý nhất.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) cũng hoàn thành và vượt nhiều mục tiêu đề ra cho cả năm 2021. Thu nhập từ hoạt động dịch vụ đạt 2.445 tỉ đồng, gấp gần 5 lần so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, MSB đạt hơn 4.100 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp hơn 2,5 lần với cùng kỳ và vượt kế hoạch lợi nhuận hợp nhất của năm nay.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao công ty chứng khoán hạ dự báo VN-Index xuống quanh 1.260 điểm?
48 phút trước 548
(NLĐO) – Áp lực tỉ giá, FED còn tăng lãi suất là những yếu tố khiến thị trường chứng khoán Việt Nam bị hạ dự báo tăng điểm trong những tháng cuối năm 2023.
Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15 chính hãng?
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo thống kê sơ bộ những nhà bán lẻ iPhone 15 series có quy mô lớn, trong ngày mở bán đầu tiên, họ bán ra cả chục ngàn máy, còn hệ thống nhỏ hơn cũng bán được vài ngàn máy cho khách hàng.
Giá vàng nhẫn rớt cả triệu đồng, nhiều người “đu đỉnh” nguy cơ lỗ nặng
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K giảm mạnh chỉ trong vài ngày khiến nhiều người trót mua vàng ở vùng đỉnh lịch sử 58 triệu đồng/lượng lỗ nặng nếu bán lúc này.
Mì gói tiếp tục bán chạy tại Việt Nam
2 giờ trước 548
Việt Nam đứng thứ 4 toàn cầu về tiêu thụ mì ăn liền và dẫn đầu nhóm các quốc gia yêu thích mì gói với trung bình 85 phần/người/năm, cao hơn khá nhiều so với mức 77 phần/người/năm của nước ở vị trí thứ 2 là Hàn Quốc
TP HCM: Thiết bị PCCC hút khách, giá ổn định

TP HCM: Thiết bị PCCC hút khách, giá ổn định

Sau vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), nhiều người dân sống ở các chung cư mini, chung cư cũ tăng cường tìm mua thiết bị...