30/03/2019 10:36

Nhiều lãnh đạo cấp cao Go-Viet từ chức

(NLĐO) - Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam, Go-Viet đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường này. Tuy nhiên gần đây, hãng gọi xe công nghệ này có phần gặp khó khăn.

Trên trang web của ứng dụng gọi xe Go-Viet vừa có thông tin xác nhận ông Nguyễn Vũ Đức, Tổng Giám đốc Go-Viet, và bà Nguyễn Bảo Linh, Phó Tổng Giám đốc Go-Viet, không còn đảm nhận các chức vụ trên.

Theo đó, cả hai vị trên sẽ trở thành cố vấn của Go-Viet để hỗ trợ doanh nghiệp này tiếp tục phát triển trong thời gian tới. 

Được biết ông Nguyễn Vũ Đức trước đây đã có thời gian thực tập tại Uber ở Mỹ nên khi Uber triển khai tại Việt Nam ông Đức cũng có làm việc một thời gian. 

Khi Go-Viet xuất hiện tại Việt Nam, ông Đức được biết đến là người đồng sáng lập Go-Viet và kiêm vị trí tổng Giám đốc.

Hồi đầu năm 2019, Go-Viet tiến hành thu chiết khấu 20% trên tổng cước phí dịch vụ xe hai bánh như Go-Bike, Go-Send, Go-Food đã ảnh hưởng đến quyền lợi của tài xế. 

Nhiều tài xế Go-Viet cho biết do thu nhập giảm nên họ đăng ký thêm ứng dụng khác để bảo đảm được nguồn thu nhập nuôi sống gia đình. Không ít tài xế Go-Viet cũng đã chuyển hẳn sang hãng gọi xe khác.

Nhiều lãnh đạo cấp cao Go-Viet từ chức - Ảnh 1.

Nhiều tài xế Go-Viet không còn mặn mà với hãng xe này

Trước đây, do không thu chiết khấu tài xế nên nhiều người từ Grab đầu quân cho Go-Viet khá nhiều. Chỉ một thời gian ngắn Go-Viet đã có được thị phần đáng kể, thậm chí cạnh tranh với Grab quyết liệt, buộc Grab phải "bung" khuyến mãi theo Go-Viet.

Grab hiện nay thường xuyên tung ra nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng, như thưởng cho khách gói hội viên cùng hàng chục mã khuyến mãi khác dành cho tất cả dịch vụ của hãng này.

Trong khi Go-Viet vào thời điểm này tuy có khuyến mại nhưng không nhiều và đa dạng như Grab. Go-Viet chỉ đưa ra thông tin khuyến mãi giảm kép, tức tặng mã khuyến mãi giảm 50%/chuyến cho 5 chuyến, nhưng khống chế mức khuyến mãi giảm giá đối chỉ 6.000 đồng/chuyến. 

Tin - ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều hãng hàng không đồng loạt tăng phí quản trị hệ thống
8/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Phí quản trị hệ thống áp dụng khi khách đặt vé máy bay vừa được các hãng hàng không thay đổi.
Sẽ trình Chính phủ mua lại bản quyền giống lúa ST25
8/5/2021 548 1k
Ngày 7-5, trả lời câu hỏi của phóng viên về động thái của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) quanh việc ông Hồ Quang Cua đề xuất nhượng quyền giống lúa ST24, ST25 cho nhà nước, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết bộ đã có quyết định cấp quyền bảo hộ (giá trị bảo hộ trong 20 năm) đối với giống ST24 (năm 2018) và ST25 (năm 2020).
Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm: Không khó!
8/5/2021 548 1k
Sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu vừa giúp tiết kiệm điện vừa bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình lẫn xã hội
Sagrifood giảm giá thịt heo VietGAP đến 40%
8/5/2021 548 1k
Nhằm chung tay vì cộng đồng và hỗ trợ người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay, Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) thực hiện chương trình ưu đãi thịt heo VietGAP với mức giảm lên đến 40%, thời gian áp dụng từ ngày 8 đến 12-5.
90% khách huỷ tour, công ty du lịch méo mặt

90% khách huỷ tour, công ty du lịch méo mặt

(NLĐO)- Các công ty du lịch rơi vào tình trạng bi đát khi khách hàng đồng loạt huỷ tour ngay trước mùa cao điểm du lịch.