05/12/2021 18:57

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại "Ngày của Phở 12-12"

(NLĐO) - "Ngày của Phở 12-12" được tổ chức ở toà nhà Landmark 81, TP HCM với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá món phở đến du khách trong và ngoài nước.

"Ngày của Phở 12-12" do báo Tuổi trẻ tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá món phở đến du khách trong và ngoài nước. 

Năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19, "Ngày của Phở 12-12" lại có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đầu tiên là hành trình "Xe Phở Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân chẳng may nhiễm Covid-19 được thực hiện vào cuối tháng 9-2021, mang đến 5.300 tô phở nóng phục vụ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Tiếp đến là mời các y, bác sĩ từ các địa phương tăng cường cho TP HCM chống dịch thưởng thức phở trong những buổi sáng bình thường mới tại Khách sạn Rex.

Hành trình của "Xe Phở yêu thương" tiếp tục nối dài để mang 2.000 tô phở đến phục vụ cho y, bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố; 1.400 tô phở tại Bệnh viện dã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế đảm trách ở quận Tân Phú. Và mới nhất, chương trình đã mang 2.200 tô phở đến phục vụ tại Bệnh viện ung bướu TP HCM.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày của Phở 12-12 - Ảnh 1.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi họp báo

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết: "Sự kiện "Ngày của phở" nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong góp phần lan tỏa mạnh mẽ để phở Việt hội nhập sâu hơn, giá trị ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn nữa trên bản đồ tinh hoa ẩm thực thế giới".

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày của Phở 12-12 - Ảnh 2.

"Xe Phở yêu thương" đưa phở đến với các bệnh viện dã chiến phục vụ y, bác sĩ tuyến đầu. Ảnh: TT

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày của Phở 12-12 - Ảnh 3.

Và những bệnh nhân không may nhiễm Covid-19. Ảnh: TT

"Ngày của Phở 12-12" năm nay tổ chức ở Landmark 81, mọi người sẽ được thưởng thức những tô phở ngon được thực hiện bởi những thương hiệu phở nổi tiếng; được chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ở cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021 – cuộc thi mà trong những năm trước, nhiều thí sinh đoạt giải đã kinh doanh thành công; cùng nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn khác…


Hoàng Triều - Xuân Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần giao dịch tiếp theo (từ ngày 27-6 đến 1-7), VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có nhịp hồi phục ngắn hạn.
Chuyến xe "không tiền mặt" đến với Đà Nẵng
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đi qua nhiều tỉnh thành, chuyến xe "không tiền mặt" vừa dừng chân tại Đà Nẵng, mang đến nhiều trải nghiệm thanh toán hiện đại cho người dân thành phố.
Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất
26/6/2022 548 1k
(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.
Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
26/6/2022 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.