15/01/2023 09:14

Nhiều hoa, kiểng Tết "độc, lạ", giá hơn trăm triệu đồng

(NLĐO) - Nhiều loại hoa, kiểng độc đáo như chậu quýt lục bình, chanh Úc ghép gốc bưởi, lan hồ điệp... được bán với giá rất cao nhưng vẫn có người hỏi mua.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các chợ hoa Tết tại TP HCM như công viên 23 Tháng 9, công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên Gia Định (quận Gò Vấp)... tràn ngập các loại hoa, kiểng. Tuy nhiên, khách đến tham quan, mua sắm còn thưa thớt.

"Giá cả nhiều loại hoa, kiểng năm nay chỉ tương đương năm ngoái nhưng sức mua vẫn quá chậm" - một người bán hoa, kiểng ở công viên Lê Văn Tám cho hay.

Nhiều hoa, kiểng Tết độc, lạ, giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Cặp lục bình quýt có giá 70 triệu đồng

Nhiều hoa, kiểng Tết độc, lạ, giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Chậu quýt có quả hình trái tim được rao bán giá 40 triệu đồng

Đáng chú ý, trong khi các loại hoa, kiểng thông thường khá ế ẩm thì nhiều loại hoa, kiểng "độc" với giá bán lên đến cả trăm triệu đồng vẫn có người hỏi mua.

Tại công viên 23 Tháng 9, một số chủ vựa cây kiểng cho biết dịp Tết năm nào cũng nhập một số hàng "độc, lạ" về bán song song với hoa, kiểng thông thường. Dù hàng "độc" có giá từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng nhưng vẫn bán được.

"Năm nay, tôi bán cặp chậu quýt kiểu dáng lục bình, quả hình trái tim với giá 80.000 triệu đồng. Ngoài ra, còn có chậu chanh Úc giá 120 triệu đồng" - một người bán hàng giới thiệu.

Nhiều hoa, kiểng Tết độc, lạ, giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Cây chanh Úc ghép gốc bưởi 70 năm tuổi có giá 120 triệu đồng. Trái chi chít với đủ màu sắc xanh, vàng, đỏ. Người bán cho biết cây chanh này sẽ cho trái quanh năm, vị chua thanh mát.


Nhiều hoa, kiểng Tết độc, lạ, giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Chậu lan hồ điệp giá gần 80 triệu đồng

Chợ hoa Tết không năm nào thiếu những chậu lan. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều chậu lan hồ điệp có giá khoảng 80 triệu đồng/chậu. Lan Dendro nắng cao hơn 3 m được mang từ Bình Dương đến TP Thủ Đức (TP HCM) bán có giá lên đến 110 triệu đồng/cây; cây cỡ trung giá 25 triệu đồng, nhiều cây dáng đẹp có giá cao hơn; cây nhỏ giá khoảng 6-7 triệu đồng/cây.

Nhiều hoa, kiểng Tết độc, lạ, giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Lan Dendro nắng giá 110 triệu đồng. Sở dĩ lan Dendro nắng có giá bán cao là bởi được ghép vào thân cây cổ thụ tạo độ phủ lớn với nhiều cành.

Theo một số chủ vườn hoa, với kiểng "độc", dù kinh tế khó khăn, sức mua chung chậm lại nhưng vẫn có đối tượng khách riêng quan tâm đến những cây đẹp, lạ mà không quá đắn đo về giá cả. Do vậy, năm nào cũng có một số lượng không nhỏ hoa, kiểng giá cao được tiêu thụ tốt.


Tin - ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp địa ốc giảm quy mô hoạt động
36 phút trước 548 1k
Hầu hết các công ty bất động sản đều phải giảm quy mô hoạt động, chỉ dám đặt kế hoạch tăng trưởng âm
Cấp thiết cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ
1 giờ trước 548 1k
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản bày tỏ hoan nghênh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định "sở hữu nhà chung cư có thời hạn".
Giá vàng hôm nay 21-3: Tăng sốc rồi giảm mạnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những lo ngại về khủng hoảng tài chính ở Mỹ, châu Âu lắng xuống đã thúc đẩy giới đầu tư vàng bán ra chốt lời sau khi giá vàng hôm nay, 21-3, tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua
Đón làn sóng đầu tư từ Mỹ
4 giờ trước 548 1k
Đang có hàng ngàn tỉ USD từ các nhà đầu tư Mỹ chờ đợi để rót vào các lĩnh vực năng lượng xanh, logistics, cơ sở hạ tầng của Việt Nam
Thị trường tài chính quốc tế thêm tín hiệu xấu, cổ phiếu đỏ sàn

Thị trường tài chính quốc tế thêm tín hiệu xấu, cổ phiếu đỏ sàn

(NLĐO) – Sau phiên giảm nhẹ vào cuối tuần trước, giá cổ phiếu trong nước tiếp tục lao dốc khi tình hình tài chính quốc tế có thêm tín hiệu tiêu cực