15/02/2020 15:57

Nhiều hành khách bị cách ly, nghi nhiễm Covid-19 ở các sân bay

(NLĐO) – ACV cho biết có nhiều trường hợp nghi nhiễm Covid-19 khi nhập cảnh các sân bay trên cả nước, ngay lập tức được cách ly y tế. Nhiều trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh vì đến từ vùng dịch.

Đây là thông tin từ Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, qua tổng hợp báo cáo từ nhiều cảng hàng không trên cả nước do ACV quản lý, tính đến ngày 11-2.

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khi sân bay phát hiện các trường hợp hành khách nghi ngờ bị bệnh đã lập tức phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM phòng chống dịch, như kiểm tra nhiệt độ cơ thể, quan sát thể trạng, cách ly và chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hoặc các bệnh viện khác với khách có biểu hiệu sốt cao, ho...

Riêng ngày 10-2, sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển cách ly 1 trường hợp khách có biểu hiện nghi ngờ bệnh. Từ ngày 9-1 đến 10-2 đã có 32 trường hợp khách nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải chuyển bệnh viện cách ly. Trong đó, 15 trường hợp từ 7-2 trở về trước có kết quả âm tính, 17 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Các trường hợp nghi ngờ đều được sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TP kiểm soát và cách ly chặt chẽ, không cho tiếp xúc với hành khách khác trong nhà ga, tăng cường công tác vệ sinh khử trùng và diệt khuẩn, phun khử máy bay theo quy định...

Nhiều hành khách bị cách ly, nghi nhiễm Covid-19 ở các sân bay - Ảnh 1.

Hành khách mang khẩu trang, chờ bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Lam Giang

Tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, thống kê đến ngày 10-2, cho thấy đã có 73 hành khách quốc tế nghi nhiễm bệnh được cách ly. Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng triển khai lắp 4 máy đo thân nhiệt tại các nhà ga; chủ động bố trí các máy bay đến từ vùng có dịch tại những vị trí đỗ xa nhà ga, không sử dụng cầu dẫn hành khách để thuận lợi cho công tác phòng chống kiểm soát dịch bệnh...

Tại Cảng hàng không Cam Ranh (Khánh Hoà), 7 trường hợp khách đến từ vùng dịch, có biểu hiện nghi nhiễm dịch bệnh được vận chuyển về cơ sở y tế của tỉnh. Các trường hợp trên sau đó đều âm tính với Covid-19.

Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, có 6 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh cần cách ly, cảng đã phối hợp kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay. Một số trường hợp có yếu tố dịch tễ cần tiếp tục theo dõi, đã được tiến hành cách ly, đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương kiểm tra, tiếp nhận. Đồng thời có 8 hành khách từ bị từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.

Tại Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng), có 2 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm Covid-19 cần cách ly. Sau khi phối hợp với các đơn vị liên quan đưa về bệnh viện tiếp tục theo dõi, sân bay đã niêm phong, cách ly khu vực liên quan...

Nhiều sân bay khác cho biết chưa ghi nhận trường hợp hành khách nào nghi nhiễm Covid-19 cần cách ly, nhưng cũng liên tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Dù vậy, theo báo cáo của một số sân bay, tình trạng nguồn hàng vật tư, đồ dùng y tế phòng dịch như khẩu trang, kính bảo hộ và đồ bảo hộ đang khan hiếm.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chạy hết công suất lắp đặt lưới an toàn sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A, các công nhân lắp đặt lưới an toàn chạy hết công suất vì mỗi ngày nhận từ 6 đến 7 đơn hàng từ nhiều hộ gia đình ở các chung cư trên địa bàn TP Hà Nội.
Ông chủ Thái lắp điện mặt trời trên 60.000 m2 mái đại siêu thị GO!
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Dự án sẽ khởi công từ đầu tháng 4 tại 11 đại siêu thị Go! trên toàn quốc và dự kiến đưa vào hoạt động sau 3 tháng thi công.
Vốn huy động cho dự án điện mặt trời tăng đột biến
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Vốn đổ mạnh các dự án điện mặt trời nhưng kế hoạch cắt giảm năng lượng tái tạo của EVN do dư thừa nguồn cung có thể làm gia tăng rủi ro với trái phiếu của doanh nghiệp lĩnh vực này.
8-3, tặng quà gì cho oách?
5/3/2021 548 1k
Mùa 8-3 thứ 2 vướng dịch Covid-19, nhà sản xuất, nhà phân phối tung nhiều chương trình khuyến mãi hơn để kích thích khách nam lẫn nữ tung tiền mua sắm quà tặng cho phái đẹp