15/02/2020 15:57

Nhiều hành khách bị cách ly, nghi nhiễm Covid-19 ở các sân bay

(NLĐO) – ACV cho biết có nhiều trường hợp nghi nhiễm Covid-19 khi nhập cảnh các sân bay trên cả nước, ngay lập tức được cách ly y tế. Nhiều trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh vì đến từ vùng dịch.

Đây là thông tin từ Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, qua tổng hợp báo cáo từ nhiều cảng hàng không trên cả nước do ACV quản lý, tính đến ngày 11-2.

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khi sân bay phát hiện các trường hợp hành khách nghi ngờ bị bệnh đã lập tức phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM phòng chống dịch, như kiểm tra nhiệt độ cơ thể, quan sát thể trạng, cách ly và chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hoặc các bệnh viện khác với khách có biểu hiệu sốt cao, ho...

Riêng ngày 10-2, sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển cách ly 1 trường hợp khách có biểu hiện nghi ngờ bệnh. Từ ngày 9-1 đến 10-2 đã có 32 trường hợp khách nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải chuyển bệnh viện cách ly. Trong đó, 15 trường hợp từ 7-2 trở về trước có kết quả âm tính, 17 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Các trường hợp nghi ngờ đều được sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TP kiểm soát và cách ly chặt chẽ, không cho tiếp xúc với hành khách khác trong nhà ga, tăng cường công tác vệ sinh khử trùng và diệt khuẩn, phun khử máy bay theo quy định...

Nhiều hành khách bị cách ly, nghi nhiễm Covid-19 ở các sân bay - Ảnh 1.

Hành khách mang khẩu trang, chờ bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Lam Giang

Tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, thống kê đến ngày 10-2, cho thấy đã có 73 hành khách quốc tế nghi nhiễm bệnh được cách ly. Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng triển khai lắp 4 máy đo thân nhiệt tại các nhà ga; chủ động bố trí các máy bay đến từ vùng có dịch tại những vị trí đỗ xa nhà ga, không sử dụng cầu dẫn hành khách để thuận lợi cho công tác phòng chống kiểm soát dịch bệnh...

Tại Cảng hàng không Cam Ranh (Khánh Hoà), 7 trường hợp khách đến từ vùng dịch, có biểu hiện nghi nhiễm dịch bệnh được vận chuyển về cơ sở y tế của tỉnh. Các trường hợp trên sau đó đều âm tính với Covid-19.

Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, có 6 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh cần cách ly, cảng đã phối hợp kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay. Một số trường hợp có yếu tố dịch tễ cần tiếp tục theo dõi, đã được tiến hành cách ly, đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương kiểm tra, tiếp nhận. Đồng thời có 8 hành khách từ bị từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.

Tại Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng), có 2 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm Covid-19 cần cách ly. Sau khi phối hợp với các đơn vị liên quan đưa về bệnh viện tiếp tục theo dõi, sân bay đã niêm phong, cách ly khu vực liên quan...

Nhiều sân bay khác cho biết chưa ghi nhận trường hợp hành khách nào nghi nhiễm Covid-19 cần cách ly, nhưng cũng liên tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Dù vậy, theo báo cáo của một số sân bay, tình trạng nguồn hàng vật tư, đồ dùng y tế phòng dịch như khẩu trang, kính bảo hộ và đồ bảo hộ đang khan hiếm.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Manulife Việt Nam cảnh báo có người lợi dụng khiếu nại bảo hiểm để thu phí khách hàng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Manulife Việt Nam cho biết hiện đã giải quyết được gần 60% các khiếu nại. Trung bình mỗi tháng chi trả hơn 42.000 yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
Thêm 2 đường bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch nổi tiếng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 7-6, từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), 2 chuyến bay đầu tiên của Vietravel Airlines kết nối thủ đô Hà Nội với TP Đà Lạt và TP Cam Ranh đã cất cánh
EVN làm rõ khoản lỗ hơn 26.000 tỉ đồng, công ty con gửi ngân hàng cả vạn tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thông tin tới đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên khoản lỗ hơn 26.000 tỉ đồng của tập đoàn năm 2022
NÓNG: Chủ tịch Thuduc House nộp đơn xin từ nhiệm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc toà án đang xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Thuduc House và Cục Thuế TP HCM thì Chủ tịch HĐQT đương nhiệm của công ty này bất ngờ xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
Đà Nẵng đấu giá 2 khu đất lớn ở quận Cẩm Lệ

Đà Nẵng đấu giá 2 khu đất lớn ở quận Cẩm Lệ

(NLĐO) - Hai khu đất nằm trên địa bàn phường Hoà Xuân - Đà Nẵng được đấu giá để xây viện dưỡng lão và trường liên cấp quốc tế.