10/06/2020 16:53

Nhiều dự án tỉ đô hứa hẹn sẽ đổ bộ vào Thanh Hóa

(NLĐO)- Dự kiến có 34 dự án với tổng nguồn vốn khoảng 350 ngàn tỉ đồng sẽ được trao quyết định và ký biên bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020 vào ngày 12 và 13-6 tới đây.

Chiều ngày 10-6, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi họp báo thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa 2020. Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, và ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, chủ trì cuộc họp báo.

Nhiều dự án tỉ đô hứa hẹn sẽ đổ bộ vào Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Quyền (đứng), Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, và ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, chủ trì cuộc họp báo

Theo báo cáo, trong những năm qua, trên cơ sở phát huy nội lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực kinh tế - xã hội, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế - GRDP giai đoạn 2016-2019 đạt 12,6% (gấp 1,6 lần bình quân cả nước), cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch theo hướng tích cực, đúng định hướng, thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm 12,3%.

Đặc biệt năm 2019, nhiều chi tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa có bước đột phá mới, tăng trưởng GRDP đạt 17,15%, cao nhất từ trước tới nay, trong đó tăng trưởng ngành công nghiệp, xây dựng đạt 21,87%, GRDP bình quân đầu người đạt 2.325 USD. Đến nay, trên địa bàn Thanh Hóa có gần 16.000 doanh nghiệp hoạt động, hơn 2.200 dự án đầu tư trực tiếp, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 650.000 tỉ đồng, trong đó có 129 dự án FDI đến từ 20 nước trên thế giới, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 14,2 tỉ USD (xếp thứ 8 trong thu hút đầu tư FDI ở Việt Nam)

Ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, cho biết Thanh Hóa khẳng định quan điểm nhất quán và cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn.

Nhiều dự án tỉ đô hứa hẹn sẽ đổ bộ vào Thanh Hóa - Ảnh 2.

Trung tâm TP Thanh Hóa đã thay đổi rất nhiều khi có các dự án lớn đổ bộ vào địa phương này trong những năm qua

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thi, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-6 tại trung tâm TP Thanh Hóa. Sẽ có 34 dự án dự kiến đầu tư vào Thanh Hóa, trong đó có 19 dự án sẽ được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; 15 dự án sẽ ký biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư là mục tiêu và là hành động thường xuyên của tỉnh Thanh Hóa trong chiến lược phát triển. Đối với việc thu hút đầu tư, Thanh Hóa là tỉnh lớn, nhiều tiềm năng, vì vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của nhà đầu tư. Thế nhưng, Thanh Hóa không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế.

Được biết, năm 2017, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô cấp Quốc gia và đã có 31 dự án được trao quyết định với tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ USD. Qua theo dõi của UBND tỉnh Thanh Hóa, đến nay đã có 15 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng, 7 dự án đang giải phóng mặt bằng, có 6 dự án chấm dứt... tổng mức đầu tư vào Thanh Hóa đã thực hiện khoảng 5 tỉ USD.
Tin-ảnh: Thanh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hợp tác với VRG
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Đây là chương trình hợp tác có tính toàn diện giữa 2 bên, đóng góp tích cực cho sự phát triển của VRG và sự nghiệp xây dựng đất nước
Nhà máy, trang trại của Vinamilk được chứng nhận đạt trung hòa carbon
29/5/2023 548 1k
Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050)
Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” Skyteam phát động
29/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Vietnam Airlines vừa hoàn thành thử thách chuyến bay bền vững có cự ly đường dài do Liên minh Hàng không Skyteam phát động với chuyến bay mang số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức)
Vé bay hè bắt đầu "nóng", hàng không tăng 30% chuyến bay
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-6 đến 15-8, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO (thuộc Vietnam Airlines Group) sẽ cung ứng hơn 7,3 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế
Mở loạt đường bay quốc tế mới dịp hè

Mở loạt đường bay quốc tế mới dịp hè

(NLĐO) - Mùa kinh doanh cao điểm hè của hàng không đã tới với sự nóng lên của thị trường nội địa. Các hãng hàng không từ trước đó đã nghiên cứu và đầu tư khai thác những đường bay quốc tế mới...