04/04/2020 13:21

Nhiều doanh nghiệp vàng lớn tạm ngừng hoạt động, giá vàng SJC vẫn neo cao

(NLĐO) – Giá vàng SJC tiếp tục có sự cách biệt giữa các doanh nghiệp lớn quanh mức 48 triệu đồng/lượng, trong khi giá USD ngân hàng ở mức thấp.

Nhiều doanh nghiệp vàng lớn tạm ngừng hoạt động, giá vàng vẫn SJC neo cao - Ảnh 1.

Giá vàng SJC bỏ xa giá thế giới. Ảnh: Linh Anh

Sáng cuối tuần 4-4, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào 47,05 triệu đồng/lượng, bán ra 48,05 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tại Hà Nội, Công ty vàng bạc Phú Quý mua vàng SJC ở mức cao hơn với 47,3 triệu đồng/lượng, bán ra 48,05 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC mua vào 46,8 triệu đồng/lượng, bán ra 47,8 triệu đồng//lượng, thấp hơn các doanh nghiệp khác khoảng 200.000 đồng mỗi lượng.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp vẫn giữ mức chênh lệch mua vào - bán ra ở mức cao cả triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn trơn các loại, vàng trang sức 24K được giao dịch ở mức thấp hơn nhiều, mua vào 44,45 triệu đồng/lượng, bán ra 45,65 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận, thị trường vàng hiện chỉ số lượng ít doanh nghiệp, tiệm vàng giao dịch vàng miếng SJC, vàng trang sức còn hoạt động, trong khi nhiều tiệm vàng nhỏ tạm đóng cửa để phòng ngừa dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng. Thậm chí, một số đơn vị còn ngừng bán vàng trang sức qua kênh online…

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới được giao dịch ngày cuối tuần quanh mức 1.621 USD/ounce, tăng khoảng chục USD/ounce so với phiên trước và biến động trong biên độ hẹp. Theo giới phân tích, đồng USD mạnh lên trên thị trường quốc tế khiến giá vàng đi ngang nhưng vẫn khó dự đoán trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều nước.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 45,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.239 đồng/USD, không đổi so với hôm qua. Tuy nhiên, giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục ở mức thấp, khi được giao dịch mua vào 23.350 đồng/USD, bán ra 23.530 đồng/USD, giảm khoảng 100 đồng mỗi USD so với sáng hôm qua. Nếu so với "đỉnh" trong tuần trước, mỗi USD đã giảm trên 200 đồng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau chỉ đạo "nóng" vụ hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 tồn đọng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đơn vị bao tiêu từ chối thu mua hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 của nông dân Cà Mau. Nguyên nhân được cho là chất lượng lúa thấp do khi thu hoạch gặp mưa kéo dài.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan lo nông dân đổ xô trồng sầu riêng, chanh leo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trước việc các địa phương phát triển nóng cây sầu riêng và chanh leo, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan yêu cầu rà soát diện tích, khuyến cáo nông dân không chặt phá cây trồng khác để trồng 2 loại cây này.
Satra giảm giá đến 72% để hưởng ứng Shopping Season đợt 2
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ nay đến ngày 31-12, hệ thống bán lẻ của Satra áp dụng giảm giá đến 72% cho hơn 3.000 mặt hàng cùng nhiều ưu đãi khác như tặng kèm sản phẩm, mua hàng giá tốt, nhận voucher mua hàn gia dụng
Tiềm năng phát triển của thị trường trái phiếu còn rất lớn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kênh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp đã đóng vai trò quan trọng trong việc khai thông nguồn vốn cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.
Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

(NLĐO)- HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman và ông Bùi Thành Nhơn trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT công ty này