11/12/2019 16:08

Nhiều doanh nghiệp TP HCM cung ứng linh kiện cho Samsung

(NLĐO)- TP HCM đặc biệt quan tâm đến việc phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết như vậy tại lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp và Sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2019 (VIMAF) và Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019 (VSIF) do Sở Công Thương TP HCM phối hợp với Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức sáng 11-12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TP HCM).

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thời gian qua, TP đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) hoạt động và phát triển, trong đó có lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. 

Đến nay, 22 dự án được duyệt vay kích cầu đầu tư với tổng vốn vay được hỗ trợ lãi suất là 938 tỉ đồng. Nhiều DN tham gia chương trình đã bước đầu tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, một số đã trở thành nhà cung ứng cho Tập đoàn Samsung như: Công ty Hiệp Phước Thành, Công ty CP Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên…

Nhiều doanh nghiệp TP HCM cung ứng linh kiện cho Samsung - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nghe giới thiệu về công nghệ mới trong ngành cơ khí - điện TP HCM

Bên cạnh đó, TP đã triển khai đồng bộ nhiều cơ chế thông thoáng để kêu gọi đầu tư từ các DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các lĩnh vực công nghiệp để hỗ trợ và kết nối, phát triển 4 ngành công nghiệp trọng yếu của TP nói chung và công nghiệp hỗ trợ nói riêng. 

Một trong những hoạt động quan trọng là tăng cường các công tác xúc tiến, đẩy mạnh sự liên kết giữa các DN công nghiệp hỗ trợ của TP với các DN sản xuất đầu cuối, DN FDI đầu tư vào TP thông qua nhiều hình thức như: tổ chức kết nối trực tiếp giữa các DN sản xuất công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ với các DN FDI đang đầu tư tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại; các hoạt động triển lãm công nghiệp chuyên ngành… Qua đó, tạo điều kiện và cơ hội cho các DN công nghiệp nói chung và DN công nghiệp hỗ trợ nói riêng có điều kiện để mở rộng hợp tác và cùng phát triển.  

Nhiều doanh nghiệp TP HCM cung ứng linh kiện cho Samsung - Ảnh 2.

Triển lãm VIMAF và VSIF lần này thu hút 300 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia, vùng lãnh thổ

"Triển lãm VIMAF quy mô 460 gian hàng của 300 DN đến từ 12 quốc gia, vùng lãnhg thổ cho thấy nhu cầu xúc tiến, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với nhiều hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối giao thương, triển lãm hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội lớn cho các DN" - ông Nguyễn Thành Phong nói. 

VIMAF và VSIF diễn ra từ ngày 11 đến 14-12 trưng bày và giới thiệu sản phẩm trong các lĩnh vực: hệ thống, giải pháp tự động hoá sản xuất; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; máy móc xây dựng, công nghiệp dệt may, nông nghiệp và máy móc khác; thiết bị dùng trong nhà máy và thiết bị điện; máy và công cụ gia công kim loại; phụ kiện, vật liệu và thiết bị công nghiệp. Trong đó: 30% sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; 30% sản phẩm kim loại và giải pháp trong gia công kim loại, 25% giải pháp trong hệ thống tự động hóa và điều khiển chuyển động, vật liệu, phụ kiện trong công nghiệp, máy móc trong xây dựng; 15% lĩnh vực thiết bị trong nhà máy và thiết bị điện.

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Vắng khách, Nội Bài điều chỉnh sảnh khai thác
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Từ đỉnh cao có 540 lượt chuyến bay với 79 ngàn lượt khách/ngày, nay có ngày Nội Bài chỉ có 90 chuyến bay nội địa với 9 ngàn lượt khách. Từ ngày 17-5, sân bay điều chỉnh tạm thời sảnh khai thác tại nhà ga nội địa.
Trái cây Thái Lan đầu mùa giá cao ngất, còn bưởi xoài Việt Nam rẻ bèo
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trái cây Thái Lan như măng cụt, chôm chôm có hàng sớm nên được giá cao trong khi bưởi, xoài Việt Nam giá rẻ kéo dài
Trụ sở của Tổng cục QLTT liên quan Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 được dỡ bỏ phong toả
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi toàn bộ lãnh đạo, công chức, nhân viên có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, trụ sở làm việc của Tổng cục Quản lý thị trường đã được dỡ bỏ phong toả.
Giá vàng hôm nay 15-5: Tiếp tục tăng tốc, áp lực lạm phát tại Mỹ gia tăng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng khi áp lực lạm phát tại Mỹ ngày càng tăng, nhà đầu tư tăng cường trú ẩn vốn vào kim loại quý, USD giảm giá mạnh
Vải thiều Thanh Hà chính thức lên chợ mạng

Vải thiều Thanh Hà chính thức lên chợ mạng

(NLĐO) - Không chỉ lên sàn thương mại điện tử trong nước, vải thiều Thanh Hà có thể còn được bán cho khách nước ngoài thông qua nền tảng lớn như Alibaba