18/01/2017 22:40

Nhiều doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư vào TP HCM

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm ngày 18-1 đã tiếp đại diện Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và đoàn doanh nghiệp Nhật đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại TP.

Ông Tatshuhiro Shindo, Phó Chủ tịch JETRO, cho biết đoàn doanh nghiệp Nhật đến Việt Nam lần này gồm nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, vận tải, thương mại, xây dựng… có nhu cầu tìm hiểu kỹ về môi trường đầu tư của TP HCM và các tỉnh phía Nam. Các doanh nghiệp rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và TP HCM nên mong muốn sau khi khảo sát tìm cơ hội sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo TP.


Đoàn doanh nghiệp Nhật gặp gỡ và trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vào chiều 18-1

Đoàn doanh nghiệp Nhật gặp gỡ và trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vào chiều 18-1

“Không phải tất cả doanh nghiệp Nhật quan tâm đến môi trường đầu tư của Việt Nam đều hiểu rõ, thấu đáo về Việt Nam nên thông tin lúc này rất quan trọng. JETRO vừa soạn thảo một tài liệu cung cấp những thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam, nhất là các tỉnh phía Nam và TP HCM” - ông Tatshuhiro Shindo cho biết.

Mặc dù một số doanh nghiệp trong đoàn đã có nhà máy hoặc văn phòng đại diện tại TP HCM nhưng vẫn tìm hiểu thêm môi trường đầu tư và cơ hội để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đại diện một doanh nghiệp Nhật trong lĩnh vực thương mại cho biết đang khảo sát thị trường, tìm nguồn thu mua nguyên liệu cà phê ở Việt Nam rồi đem về Nhật bán cho các chuỗi cà phê rang xay…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm, hiện trên địa bàn TP HCM có hơn 900 dự án của các nhà đầu tư Nhật với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỉ USD. Nhật nằm trong nhóm 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư lớn nhất vào TP HCM. Ông Liêm khẳng định TP HCM luôn đồng hành và ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản.

Tính chung cả nước, Nhật hiện đứng vị trí thứ hai trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam năm 2016 với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 2,58 tỉ USD, chiếm 10,6% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Tin-ảnh: Th.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự báo chứng khoán ngày 18-8: Rủi ro và cơ hội đan xen
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Các công ty chứng khoán nhận định thị trường sẽ có cơ hội và đan xen rủi ro do áp lực chốt lời. Nhà đầu tư cần quan sát để tránh rủi ro.
Ngư dân Bình Thuận trúng đậm cá cơm cao điểm vụ Nam
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều tàu thuyền của ngư dân Bình Thuận cập cảng với khoang thuyền đầy ắp cá cơm. Giá bán ổn định khiến bà con hết sức phấn khởi.
Sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC và cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông Dược HAI (có liên quan ông Trịnh Văn Quyết) nhiều khả năng bị đình chỉ giao dịch vì chưa khắc phục vi phạm công bố thông tin
Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 17-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương cho biết vừa phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá của một doanh nghiệp trên địa bàn.
Giá vàng hôm nay 17-8: Giá dầu thô “bốc hơi”, vàng tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay 17-8: Giá dầu thô “bốc hơi”, vàng tiếp tục lao dốc

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 17-8 tiếp tục gánh chịu áp lực bán ra khi giá dầu thô “bốc hơi” dữ dội, trái phiếu và chứng khoán Mỹ hấp dẫn nhà đầu tư