18/01/2017 22:40

Nhiều doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư vào TP HCM

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm ngày 18-1 đã tiếp đại diện Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và đoàn doanh nghiệp Nhật đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại TP.

Ông Tatshuhiro Shindo, Phó Chủ tịch JETRO, cho biết đoàn doanh nghiệp Nhật đến Việt Nam lần này gồm nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, vận tải, thương mại, xây dựng… có nhu cầu tìm hiểu kỹ về môi trường đầu tư của TP HCM và các tỉnh phía Nam. Các doanh nghiệp rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và TP HCM nên mong muốn sau khi khảo sát tìm cơ hội sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo TP.


Đoàn doanh nghiệp Nhật gặp gỡ và trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vào chiều 18-1

Đoàn doanh nghiệp Nhật gặp gỡ và trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vào chiều 18-1

“Không phải tất cả doanh nghiệp Nhật quan tâm đến môi trường đầu tư của Việt Nam đều hiểu rõ, thấu đáo về Việt Nam nên thông tin lúc này rất quan trọng. JETRO vừa soạn thảo một tài liệu cung cấp những thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam, nhất là các tỉnh phía Nam và TP HCM” - ông Tatshuhiro Shindo cho biết.

Mặc dù một số doanh nghiệp trong đoàn đã có nhà máy hoặc văn phòng đại diện tại TP HCM nhưng vẫn tìm hiểu thêm môi trường đầu tư và cơ hội để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đại diện một doanh nghiệp Nhật trong lĩnh vực thương mại cho biết đang khảo sát thị trường, tìm nguồn thu mua nguyên liệu cà phê ở Việt Nam rồi đem về Nhật bán cho các chuỗi cà phê rang xay…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm, hiện trên địa bàn TP HCM có hơn 900 dự án của các nhà đầu tư Nhật với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỉ USD. Nhật nằm trong nhóm 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư lớn nhất vào TP HCM. Ông Liêm khẳng định TP HCM luôn đồng hành và ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản.

Tính chung cả nước, Nhật hiện đứng vị trí thứ hai trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam năm 2016 với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 2,58 tỉ USD, chiếm 10,6% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Tin-ảnh: Th.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Lê Thị Bích Phượng giữ Quyền Tổng Giám đốc ABBANK
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) – ABBANK vừa công bố bà Lê Thị Bích Phượng sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ngân hàng này.
Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Xây dựng cho biết số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh đầu năm mới Quý Mão 2023
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Dù sử dụng quỹ bình ổn nhưng giá các mặt hàng xăng dầu vẫn tăng khá mạnh trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu đầu tiên trong năm Quý Mão 2023, xăng E5RON92 và xăng RON95 cùng tăng gần 1.000 đồng mỗi lít
Đồng Tâm Group hủy tư cách công ty đại chúng
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố việc hủy đăng ký công ty đại chúng đối với Công ty CP Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) do không đủ điều kiện theo quy định của Luật Chứng khoán.
Cổ phiếu hôm nay 30-1: Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu ngành than

Cổ phiếu hôm nay 30-1: Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu ngành than

(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 30-1 (tức mùng 9 tháng Giêng), thị trường đóng cửa trong sắc đỏ, các chỉ số của sàn HoSE sụt giảm khá mạnh do nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bị "đè" giá,...