30/04/2019 07:46

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM

(NLĐO) - Nhiều cửa hàng tại TP HCM được đặt tên khá lạ, gây tò mò

Nhiều cửa hàng tại TP HCM trương bảng hiệu với những cái tên khá ấn tượng, gây chú ý đến người đi đường. 

Chẳng hạn trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1, thấy bảng hiệu "Quạt trần cho người giàu", có người nhận xét là sản phẩm sẽ có giá cao, chỉ những người có nhiều tiền mới mua được. Hoặc cửa hàng chỉ phục vụ cho người giàu! Ông Đặng Bình Toàn, ở quận 1, cho biết sẽ vào cửa hàng này để được xác nhận là minh thuộc người giàu cho "sướng".

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 1.

Cửa hàng "Quạt trần cho người giàu"

Cũng trên đường này còn có quán đặc sản dê núi Ninh Thuận với bảng hiệu "Dê khỏe". Theo đó, không ít người bình phẩm dê khỏe tức là không mắc bệnh hoặc ăn vào sẽ khỏe ra. Tuy nhiên, nhiều đấng mày râu còn cho rằng hàm ý của chủ quán là muốn gửi thông điệp đến quý ông là ăn món này vào sẽ phục vụ vợ tới bến.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 2.

Quán "Dê khoẻ"

Còn trên đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, có bảng hiệu quán ăn "Đây rồi", với hàm ý các món Hà Nội chỉ có ở đây. Hoặc trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 còn có quán "Bà xã", tức quán này có món ăn ngon như bà xã nấu nhưng cũng có ý kiến cho rằng vợ nấu có "tệ" cũng phải khen ngon.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 3.

Quán ăn "Bà xã"

Chưa kể một số quán còn lấy tên của người nổi tiếng để đặt cho quán của mình cho ấn tượng. Chặng hạn tại khu đô thị mới An Phú – An Khánh (quận 2), có quán ăn đặt tên "Cường đô la", không biết chủ quán có xin phép nhân vật này hay không.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 4.

Bánh canh cá lóc "Cường đô la"

Còn trên đường Võ Văn Tần (quận 3) có quán "Thèm trà sữa" tuy cũng ấn tượng nhưng nhiều người cho rằng cái tên này có phần không hay vì "chết thèm hay sao mà vào quán này?". Hoặc trên đường Tôn Thất Thiệp (quận 1) có quán "Uống đi" cũng có không ít người bình luận theo cả hai nghĩa tốt và xấu.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 5.

Cửa hàng trà sữa trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 6.

Cửa hàng thời trang giấu bụng

Ngoài ra, trên đường Võ Thị Sáu (quận 1) có cửa hàng thời trang mang tên "Giấu bụng HQ" được mọi người nhân xét là rõ ràng dễ nhận diện sản phẩm cho những người có nhu cầu. Có người cho rằng cái tên giấu bụng là chuyên cung cấp quần áo cho bà bầu hoặc những người có bụng to. Tuy nhiên, không ít người lại ngại vào cửa hàng này vì chẳng khác nào thừa nhận mình bụng "bự".

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Chạy hết công suất lắp đặt lưới an toàn sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A, các công nhân lắp đặt lưới an toàn chạy hết công suất vì mỗi ngày nhận từ 6 đến 7 đơn hàng từ nhiều hộ gia đình ở các chung cư trên địa bàn TP Hà Nội.
Ông chủ Thái lắp điện mặt trời trên 60.000 m2 mái đại siêu thị GO!
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Dự án sẽ khởi công từ đầu tháng 4 tại 11 đại siêu thị Go! trên toàn quốc và dự kiến đưa vào hoạt động sau 3 tháng thi công.
Vốn huy động cho dự án điện mặt trời tăng đột biến
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Vốn đổ mạnh các dự án điện mặt trời nhưng kế hoạch cắt giảm năng lượng tái tạo của EVN do dư thừa nguồn cung có thể làm gia tăng rủi ro với trái phiếu của doanh nghiệp lĩnh vực này.
8-3, tặng quà gì cho oách?
5/3/2021 548 1k
Mùa 8-3 thứ 2 vướng dịch Covid-19, nhà sản xuất, nhà phân phối tung nhiều chương trình khuyến mãi hơn để kích thích khách nam lẫn nữ tung tiền mua sắm quà tặng cho phái đẹp