30/04/2019 07:46

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM

(NLĐO) - Nhiều cửa hàng tại TP HCM được đặt tên khá lạ, gây tò mò

Nhiều cửa hàng tại TP HCM trương bảng hiệu với những cái tên khá ấn tượng, gây chú ý đến người đi đường. 

Chẳng hạn trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1, thấy bảng hiệu "Quạt trần cho người giàu", có người nhận xét là sản phẩm sẽ có giá cao, chỉ những người có nhiều tiền mới mua được. Hoặc cửa hàng chỉ phục vụ cho người giàu! Ông Đặng Bình Toàn, ở quận 1, cho biết sẽ vào cửa hàng này để được xác nhận là minh thuộc người giàu cho "sướng".

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 1.

Cửa hàng "Quạt trần cho người giàu"

Cũng trên đường này còn có quán đặc sản dê núi Ninh Thuận với bảng hiệu "Dê khỏe". Theo đó, không ít người bình phẩm dê khỏe tức là không mắc bệnh hoặc ăn vào sẽ khỏe ra. Tuy nhiên, nhiều đấng mày râu còn cho rằng hàm ý của chủ quán là muốn gửi thông điệp đến quý ông là ăn món này vào sẽ phục vụ vợ tới bến.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 2.

Quán "Dê khoẻ"

Còn trên đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, có bảng hiệu quán ăn "Đây rồi", với hàm ý các món Hà Nội chỉ có ở đây. Hoặc trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 còn có quán "Bà xã", tức quán này có món ăn ngon như bà xã nấu nhưng cũng có ý kiến cho rằng vợ nấu có "tệ" cũng phải khen ngon.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 3.

Quán ăn "Bà xã"

Chưa kể một số quán còn lấy tên của người nổi tiếng để đặt cho quán của mình cho ấn tượng. Chặng hạn tại khu đô thị mới An Phú – An Khánh (quận 2), có quán ăn đặt tên "Cường đô la", không biết chủ quán có xin phép nhân vật này hay không.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 4.

Bánh canh cá lóc "Cường đô la"

Còn trên đường Võ Văn Tần (quận 3) có quán "Thèm trà sữa" tuy cũng ấn tượng nhưng nhiều người cho rằng cái tên này có phần không hay vì "chết thèm hay sao mà vào quán này?". Hoặc trên đường Tôn Thất Thiệp (quận 1) có quán "Uống đi" cũng có không ít người bình luận theo cả hai nghĩa tốt và xấu.

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 5.

Cửa hàng trà sữa trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM

Nhiều cửa hàng độc lạ, dành cho người giàu ở TP HCM - Ảnh 6.

Cửa hàng thời trang giấu bụng

Ngoài ra, trên đường Võ Thị Sáu (quận 1) có cửa hàng thời trang mang tên "Giấu bụng HQ" được mọi người nhân xét là rõ ràng dễ nhận diện sản phẩm cho những người có nhu cầu. Có người cho rằng cái tên giấu bụng là chuyên cung cấp quần áo cho bà bầu hoặc những người có bụng to. Tuy nhiên, không ít người lại ngại vào cửa hàng này vì chẳng khác nào thừa nhận mình bụng "bự".

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Miền Bắc giảm cắt điện nhờ có thêm nguồn thuỷ điện và nhiệt điện
10/6/2023 548 1k
(NLĐ) - Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được cải thiện, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321 MW, trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244 MW
Shark Thủy lên tiếng khi cổ phiếu của Apax Holdings bị hạn chế giao dịch
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) cho biết đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm soát để hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings trong thời gian sớm nhất.
Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy nhận thêm hàng trăm tỉ đồng tiền cổ tức
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu với tỉ lệ 25%, trong đó chủ tịch HĐQT Trần Hùng Huy nhận lượng cổ phiếu và tiền mặt lên tới cả trăm tỉ đồng.
Việt Nam đang sử dụng năng lượng lãng phí so với thế giới
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Hiện điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt chiếm hơn 90% sản lượng điện tiêu thụ, vì vậy, tiết kiệm điện cần tập trung vào sản xuất và sinh hoạt.
Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

(NLĐO) – Cùng với việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, một cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt lên mức cao chưa từng có, vốn hoá xấp xỉ ngân hàng tốp đầu của Đức