26/05/2018 02:22

Nhiều cơ hội hợp tác với doanh nghiệp châu Âu

Ngày 25-5, hơn 200 quan khách Việt Nam và hơn 200 đại diện doanh nghiệp (DN) - hầu hết là DN châu Âu - đã tham gia Hội nghị Gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018) do Bộ Ngoại giao tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Các đại biểu đã thảo luận về mối quan hệ giữa châu Âu - Việt Nam, đặc biệt là trên khía cạnh thương mại và đầu tư trước thềm Hiệp định tự do thương mại EU - Việt Nam (EVFTA) đi vào hiệu lực. Chủ đề về triển vọng hợp tác năng lượng tái tạo và thành phố thông minh; nông nghiệp và thủy sản; cơ sở hạ tầng và logistics; công nghệ 4.0 và đào tạo nghề; dược phẩm và thiết bị y tế; du lịch và khách sạn cũng được đưa ra trao đổi.

Nhiều cơ hội hợp tác với doanh nghiệp châu Âu - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và EuroCham

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang nỗ lực xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, liêm chính, phục vụ người dân, DN, đem lại cơ hội cho tất cả DN, trong đó có các nhà đầu tư và DN châu Âu. Khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao hoạt động đầu tư, kinh doanh của cộng đồng DN châu Âu tại Việt Nam, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước kết quả trong báo cáo khảo sát của EuroCham về môi trường đầu tư Việt Nam tháng 3-2018 vừa qua, trong đó 90% DN châu Âu mong muốn duy trì và tăng đầu tư tại Việt Nam.

"Tôi mong rằng đến kỳ khảo sát lần sau, con số này phải tiến tới gần 100%. Việt Nam phải trở thành điểm đến hấp dẫn, ổn định và lâu dài cho tất cả DN châu Âu" - Thủ tướng nhấn mạnh. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương lắng nghe, tạo điều kiện, giải quyết các khúc mắc, khó khăn cho các DN, đối tác châu Âu trong kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời mong các DN khu vực này có chiến lược đầu tư, kinh doanh lâu dài ở Việt Nam, tạo dựng kết nối ngày càng hiệu quả với các đối tác Việt Nam.

Tin-ảnh: D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị "3 trong 1" về phát triển Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chương trình hành động của Chính phủ đã đưa ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2030, tăng trưởng GRDP Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đạt 8 - 9 %/năm.
Nhân viên ngân hàng mời chào rút tiền từ thẻ tín dụng: Chắc chắn lừa đảo!
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nếu có nhân viên ngân hàng mời chào dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hoặc chuyển đổi trả góp giao dịch với lãi suất thấp, chắc chắn là lừa đảo.
Doanh nghiệp xin đầu tư 26.680 tỉ đồng vào Cam Ranh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý việc thực hiện thủ tục đầu Dự án khu đô thị ven vịnh Cam Ranh có quy mô sử dụng đất hơn 1.250 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 26.680 tỉ đồng do Công ty CP Vinhomes đề xuất.
Quảng Nam yêu cầu công ty của "đại gia vàng" Ngô Văn Quang tạm dừng hoạt động
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù kết quả thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm về môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất, chế biến vàng nhưng gần 3 năm qua, hai công ty khai thác vàng tại tỉnh Quảng Nam vẫn chưa khắc phục.
Cửa hàng Co.op Food tăng tốc

Cửa hàng Co.op Food tăng tốc

Chuỗi cửa hàng Co.op Food đã khẳng định được vị thế trên thị trường, đang tăng tốc hoàn thiện để phục vụ khách hàng tốt hơn trong giai đoạn tới