20/02/2022 13:05

TP HCM: Cây xăng treo bảng "hết xăng", bán cầm chừng

(NLĐO) - Một số cây xăng bán hàng theo kiểu nhỏ giọt để chờ giá xăng dầu dự kiến được điều chỉnh tăng cao vào ngày mai (21-2)

Sáng 20-2, Cục QLTT TP HCM tổ chức đoàn khảo sát các cây xăng trên địa bàn. Mục đích là nắm bắt tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, các cây xăng thiếu hụt xăng dầu như thế nào để có báo cáo lên Tổng Cục QLTT.

Điểm đầu tiên đoàn "ghé thăm" là cây xăng ở số 69/10X Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), phía trước treo bảng "hết xăng". Cửa hàng treo biển Công ty TNHH TM DV Biên Khoa, có logo của nhà phân phối xăng dầu Mipec. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cửa hàng mở hầm chứa nhiên liệu để kiểm tra thực tế. Tại các bồn chứa đều cho thấy lượng xăng còn quá ít, gần cạn đáy bồn. Theo cửa hàng là mỗi bồn chỉ còn khoảng một, hai trăm lít nên không thể bơm lên được để bán cho khách.

TP HCM: Cây xăng treo bảng hết xăng, bán cầm chừng - Ảnh 1.

Cây xăng ở quận Gò Vấp, TP HCM, treo bảng "hết xăng"

Người phụ trách cửa hàng cho rằng không thể nhập hàng về kịp. Những ngày trước có nhập về nhưng nhanh chóng được bán hết do người đổ xăng quá đông, người nào cũng yêu cầu đổ đầy bình.

TP HCM: Cây xăng treo bảng hết xăng, bán cầm chừng - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng yêu cầu cây xăng kiểm tra thực tế bồn chưa nhiên liệu

Còn tại Trạm xăng dầu số 8 Gia Định (13/5 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp), thuộc chi nhánh Công ty Cổ phần hóa dầu Quân Đội, tập trung rất đông xe gắn máy xếp hàng vào đổ xăng. Một phụ nữ phụ trách cây xăng này, cho rằng cây xăng có hai người đứng bán nhưng một người phải đi ăn sáng nên chỉ còn một người, không bán kịp cho khách.

TP HCM: Cây xăng treo bảng hết xăng, bán cầm chừng - Ảnh 3.

Nhiều người chờ đổ xăng

TP HCM: Cây xăng treo bảng hết xăng, bán cầm chừng - Ảnh 4.

Cây xăng có đến 3 trụ nhưng chỉ có một người đứng bán

Nhiều người đổ xăng ở đây cho biết những cây xăng trong khu vực, có điểm không bán hàng, còn điểm bán thì giới hạn số lượng cho mỗi lần đổ xăng là 40.000 đồng.

TP HCM: Cây xăng treo bảng hết xăng, bán cầm chừng - Ảnh 5.

Người đàn ông này cho biết đã dắt bộ khoảng 4 km nhưng không có cây xăng nào còn hàng

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Cục Phó Cục QLTT TP HCM, cho biết cơ quan này đã chỉ đạo các đội QLTT ở các quận, huyện trên địa bàn thường xuyên giám sát các cây xăng. Hàng ngày đều có báo cáo để xử lý kịp thời. Theo đó, ở một số cây xăng trên địa bàn có tình trạng thiếu hụt do nguồn cung giảm, cửa hàng không thể nhập hàng về đúng tiến độ. Tình trạng thiếu hụt xăng ở một số cửa hàng cũng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, sau đó sẽ được khắc phục.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ mô hình Viettel, rút ra bài học xây dựng và phát triển tập đoàn kinh tế nhà nước
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổng kết mô hình Viettel, rút ra các bài học kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển một tập đoàn kinh tế nhà nước.
Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Việc thử nghiệm chính sách đột phá, vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM là cần thiết, có thể nghiên cứu theo hướng tạo ra sự khác biệt để tận dụng các cơ hội, khoảng trống từ thị trường tài chính quốc tế…
Mỹ, Nhật, Trung Quốc "tranh nhau" mua cua, ghẹ Việt Nam
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Mặt hàng cua, ghẹ không chỉ thu hút khách trong nước mà còn khách quốc tế với giá trị xuất khẩu tăng đến 41%, riêng Trung Quốc tăng đến 76% so với cùng kỳ năm ngoái
Hai Bộ ủng hộ ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng bay IPP Air Cargo
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Các Bộ Quốc phòng, Công Thương vừa có văn bản bày tỏ ủng hộ việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không cho hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn.
Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế

Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế

(NLĐO) - Hãng xe công nghệ Grab cho biết sau khi khắc phục được lỗi thì 100% "phụ phí nắng nóng gay gắt" thuộc về đối tác tài xế.