13/12/2022 17:34

Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Phú Yên

(NLĐO) - Đại diện công ty đến từ Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng, lợi thế, cũng như chiến lược phát triển của tỉnh Phú Yên và mong muốn có cơ hội đầu tư vào tỉnh này.

Ngày 13-12, ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam do ông Masashi Nakajima - Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn - đến tìm hiểu về cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Phú Yên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cho biết về tiềm năng, thế mạnh, vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, khả năng kết nối, giao thương từ Phú Yên với các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. 

Đặc biệt, tỉnh này có Khu Công nghiệp Nam Phú Yên với diện tích khoảng 3.000 ha, có vịnh nước sâu để xây dựng cảng biển, rất phù hợp cho phát triển các ngành công nghiệp gắn với khai thác biển. 

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên còn nhiều tiềm năng phát triển về ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng nhờ tài nguyên thiên nhiên với nhiều danh lam thắng cảnh, đường bờ biển dài 189km với rất nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ.

Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Phú Yên - Ảnh 1.

Công ty Nhật Bản tìm hiểu cơ hội để đầu tư tại tỉnh Phú Yên

Ông Masashi Nakajima đánh giá cao tiềm năng, lợi thế cũng như chiến lược phát triển của tỉnh Phú Yên, đồng thời mong muốn tiếp tục quan tâm, thông tin và hỗ trợ để có thể tìm hiểu và có chiến lược đầu tư vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có năng lực nói chung, các nhà đầu tư Nhật Bản và Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam nói riêng tiếp cận tìm hiểu và cùng hợp tác đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đồng loạt hạ lãi suất
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đồng loạt hạ lãi suất từ ngày 3-4 tới nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân
Ahamove mua 200 xe máy điện VinFast để cho thuê
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo kế hoạch, Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện VinFast và thuê thêm 1.000 chiếc khác để mở rộng dịch vụ cho thuê đến các tỉnh, thành khác.
Doanh nghiệp Thanh Hóa "than trời" vì phòng cháy chữa cháy
31/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa "than trời" khi quy định về phòng cháy chữa cháy hiện nay có phần cứng nhắc, khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa
Gần 7 năm Cảng Quy Nhơn chưa thể lên sàn, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo HoSE, cơ quan này đã nhiều lần yêu cầu Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn bổ sung hồ sơ, giải trình theo quy định pháp luật, nhưng hiện công ty này vẫn chưa hoàn thiện
Bổ nhiệm giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn

Bổ nhiệm giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn

Sáng 31-03-2023, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã tổ chức Lễ trao quyết định luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ quản lý cho Công ty Điện lực Hóc Môn. Ngay sau đó đã diễn ra Lễ ký kết Bản...