20/02/2021 13:47

Nhẫn trơn, vàng trang sức tăng giá, khách vẫn rủ nhau mua trước ngày Thần Tài

(NLĐO) – Giá vàng nhẫn trơn, trang sức có xu hướng tăng nhanh hơn vàng SJC nhưng nhiều khách ít quan tâm đến giá cả

Đến 13 giờ hôm nay (20-2), giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 55,7 triệu đồng/lượng, bán ra 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với buổi sáng nhưng vẫn đang cao hơn giá thế giới khoảng 6,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn trơn, trang sức 24K ở mức 54,4 triệu đồng/lượng mua vào, 55 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua và đang cao hơn giá thế giới trên 5,3 triệu đồng/lượng.

Trước đó, từ sáng sớm 20-2 (mùng 9 tháng Giêng), nhiều doanh nghiệp lớn tại TP HCM đã mở cửa đón khách đến mua vàng lấy may dịp Thần Tài. Năm nay, vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) trùng chủ nhật nên nhiều doanh nghiệp đã mở cửa giao dịch cả 2 ngày cuối tuần để đón khách.

Nhẫn trơn, vàng trang sức tăng giá, khách vẫn rủ nhau mua trước ngày Thần Tài - Ảnh 1.

Lượng khách đến các cửa hàng vàng ở TP HCM tăng mạnh. Trong ảnh: Khách mua vàng tại cửa hàng vàng Mi Hồng, quận Bình Thạnh sáng mùng 9 tháng Giêng

Nhẫn trơn, vàng trang sức tăng giá, khách vẫn rủ nhau mua trước ngày Thần Tài - Ảnh 2.

Nhiều người mua đến sớm mua vàng ngày mùng 9 Tết vì ngại đúng ngày Thần Tài sẽ đông, chờ lâu. Khách giao dịch tại chi nhánh Công ty PNJ ở quận 3

Nhẫn trơn, vàng trang sức tăng giá, khách vẫn rủ nhau mua trước ngày Thần Tài - Ảnh 3.

Nhiều người xếp hàng chờ tới lượt ở Trung tâm kim hoàn của SBJ tại quận 3

Đến trưa, nhiều cửa hàng vàng ở TP HCM vẫn tấp nập khách ra vào. Nhiều người chia sẻ do lo ngày Thần Tài sẽ đông khách, phải chờ lâu, xếp hàng rồi chen chúc nên đã quyết định đi mua vào sáng thứ 7, mùng 9 tháng Giêng.

Chị Ngọc (ngụ TP Thủ Đức) đang chờ thanh toán và nhận vàng tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở quận 3, cho hay năm nay chị mua bộ 3 miếng vàng Xuân - Phú - Quý (tổng cộng 3 chỉ) dịp Thần Tài để lấy may đầu năm.

"Năm ngoái, tôi đi mua vàng đúng ngày mùng 10 phải chờ rất lâu mới tới lượt nên năm nay quyết định mua sớm từ mùng 9, cũng là dịp Thần Tài - chị Ngọc nói.

Cô Hoàng, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết từ sáng sớm mùng 9 cô đã ra cửa hàng vàng mua bộ vàng miếng Phúc - Lộc - Tài. "Giờ tôi rủ chồng ra mua thêm miếng vàng Trâu vàng để lấy may. Năm ngoái tôi cũng mua miếng vàng hình Chuột vàng… Mua lấy may nên tôi cũng không quan tâm giá" - cô Hoàng chia sẻ.

Tại cửa hàng vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), khách nườm nượp ra vào mua vàng từ sáng sớm. Hay ở Trung tâm kim hoàn của Công ty Vàng bạc Đá quý Sacombank (SBJ) trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), khách đến đông nhiều người phải xếp hàng chờ tới lượt giao dịch….

Nhẫn trơn, vàng trang sức tăng giá, khách vẫn rủ nhau mua trước ngày Thần Tài - Ảnh 4.

Nhiều cửa hàng thông báo hết vàng miếng SJC lẻ loại 1,2,5 chỉ

Theo quan sát, rất nhiều khách đến các tiệm vàng, doanh nghiệp vàng hỏi mua vàng miếng với các biểu tượng Phúc, Lộc, Tài; Trâu vàng, Ông Thần Tài, vàng nhẫn trơn… nhưng không quan tâm đến giá tăng giảm so với hôm trước.

Đang chờ mua 2 chỉ vàng nhẫn trơn 999,9, anh Minh (ngụ quận 5) cho biết giá vàng nhẫn trơn sáng nay là 55 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng khoảng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua. Nhưng do mỗi năm chỉ có một dịp Thần Tài, lại mua để dành nên anh không quan tâm đến giá.

Do lượng khách đông, nhu cầu tăng nên một số cửa hàng đã thông báo hết vàng miếng SJC các loại. Từ chiều mùng 8 Tết, tại chi nhánh Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở quận 1, nhiều khách hỏi mua vàng miếng SJC loại 5 chỉ nhưng nhân viên thông báo hết.

Đến sáng mùng 9, cửa hàng vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), nhân viên thông báo vàng SJC các loại 1,2,5 chỉ cũng không còn hàng, chỉ còn vàng SJC loại 1 lượng. Thông báo hết các sản phẩm vàng miếng này cũng được dán ngay ở quầy để khách dễ thấy.

Khách đến giao dịch đông, một số cửa hàng vàng cũng thông báo không nhận giao dịch qua thẻ hoặc chuyển khoản như ngày thường, chỉ nhận tiền mặt.

Nhẫn trơn, vàng trang sức tăng giá, khách vẫn rủ nhau mua trước ngày Thần Tài - Ảnh 5.

Miếng vàng Ông Thần Tài hút khách

Trong khi đó, lượng khách đặt vàng online để nhận vào đúng ngày Thần Tài cũng tăng mạnh. Ông Tô Thanh Hiệp, Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Sacombank (SBJ), cho hay rất nhiều khách chọn đặt các sản phẩm vàng online những ngày qua rồi nhận vàng đúng vào ngày 10 tháng Giêng. Đặc biệt, với những khách đặt mua từ 10 chỉ (1 lượng vàng) trở lên ở khu vực TP HCM sẽ được SBJ giao tận nhà vào ngày Thần Tài. Nhân viên SBJ sẽ mặc đồ "ông Thần Tài" đến giao vàng cho khách.

Để đáp ứng nhu cầu của khách mua vàng lấy may dịp Thần Tài, nhiều doanh nghiệp cho biết sẽ mở cửa từ sáng sớm trong ngày 10 tháng Giêng để đón khách. Như công ty PNJ sẽ mở cửa từ 6 giờ sáng và đóng cửa vào 23 giờ đêm; chuỗi cửa hàng vàng Mi Hồng sẽ mở cửa từ 5 giờ sáng…

Bài: Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới vụ nhà thầu "tháo chạy" khỏi 14 dự án ở Tam Kỳ
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đến thời điểm này, nhà thầu 14 dự án ở Tam Kỳ là Công ty CP Giao thông công chính Tam Kỳ xác nhận huy động được nguồn lực tài chính để tiếp tục thi công các công trình.
Chứng khoán Việt tăng điểm liên tục
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-3, chỉ số VN- Index, HNX- Index và UpCom Index biến động trái chiều khi nhà đầu tư có động thái chốt lời, trong đó khối ngoại bán rất mạnh
Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyên Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) Lê Triệu Dũng được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
Vốn FDI đổ vào bất động sản đạt 766 triệu USD, giảm hơn 71%
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong 3 tháng đầu năm 2023, ngành kinh doanh bất động sản trong nước đã thu hút tổng vốn đầu tư nước ngoài gần 766 triệu USD
GDP quý I của Việt Nam tăng 3,32%

GDP quý I của Việt Nam tăng 3,32%

(NLĐO)- Theo Tổng cục Thống kê, khu vực dịch vụ thể hiện rõ sự phục hồi nhờ hiệu quả của các chính sách kích cầu tiêu dùng nội địa, chính sách mở cửa nền kinh tế trở lại từ ngày 15-3-2022 khi...