25/02/2016 22:12

Nhà đầu tư nước ngoài sang tay gần 18 triệu cổ phiếu VNM

Sau 5 phiên tăng điểm liên tục, ở phiên giao dịch ngày 25-2, thị trường chứng khoán trong nước đảo chiều đi xuống nhưng lượng giao dịch lại tăng đột biến lên tới hơn 5.000 tỉ đồng.

Mở cửa giao dịch đầu ngày, thị trường vẫn tăng khá mạnh với gần 6 điểm, vượt qua mốc 570 điểm. Tuy nhiên, gần cuối phiên, thị trường giảm trở lại. Kết thúc ngày giao dịch, VN-Index mất 5,22 điểm, còn 562,82 điểm. HNX-Index còn 78,51 điểm sau khi giảm 0,39 điểm. Cả hai sàn chỉ có 169 mã tăng giá và 256 mã giảm.

Nhà đầu tư giao dịch tại công ty chứng khoán Rồng Việt Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Nhà đầu tư giao dịch tại công ty chứng khoán Rồng Việt Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đáng chú ý trong phiên này là giá trị giao dịch tăng mạnh với tổng giá trị 2 sàn đạt kỷ lục gần 5.100 tỉ đồng. Trong đó, chủ yếu do giao dịch thỏa thuận cổ phiếu VNM của Vinamilk với giá trị lên đến 2.340 tỉ đồng, chiếm hơn 50% tổng giá trị giao dịch của sàn TP HCM. Theo các nhà môi giới, đây là giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài với nhau. Tính từ đầu năm đến nay, thị trường đã ghi nhận đến hơn 37 triệu cổ phiếu VNM được chuyển nhượng, trị giá gần 4.750 tỉ đồng.

Các chuyên viên môi giới theo dõi sát thị trường nhận định phiên này giảm điểm do nhà đầu tư lo ngại giá dầu tiếp tục đi xuống. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng giảm tới hơn 6,4%, mức giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua, khiến tâm lý của nhà đầu tư xấu đi. Nhiều người đẩy mạnh chốt lời để bảo toàn lợi nhuận sau vài phiên tăng điểm liên tục của thị trường.

Điều tích cực của thị trường chính là việc chỉ số VN-Index đã chạm lại mốc 570 điểm, vùng cản tâm lý. Nếu duy trì được mức này, nhiều khả năng thị trường sẽ tăng trở lại trong vài ngày tới.

 

S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Kinh tế chuyển biến tích cực
1 giờ trước 548 1k
Bức tranh kinh tế cả nước và TP HCM đã có nhiều khởi sắc sau giai đoạn khó khăn
Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết Công ty CP Bách Đạt An thiếu tích cực hợp tác, phối hợp với các cơ quan chức năng dẫn đến dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.
Giá vàng hôm nay 3-6: Thế giới lao dốc, vàng trong nước vẫn neo giá cao
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-6, “bốc hơi” rất nhiều trong bối cảnh thị trường gia tăng kỳ vọng Mỹ tạm dừng tăng lãi suất, chứng khoán quốc tế tăng điểm rất mạnh
Một số khu vực ở Hà Nội phải ngừng cấp điện khẩn cấp
2/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Thông tin trên được EVN Hà Nội cho biết trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến
Dragon Capital chốt lời hàng triệu cổ phiếu ngân hàng và bất động sản

Dragon Capital chốt lời hàng triệu cổ phiếu ngân hàng và bất động sản

(NLĐO) - Nhóm quỹ do Dragon Capital trong thời gian vừa qua đã bán hàng triệu cổ phiếu quen thuộc như DXG, KDH, STB, VPB, HSG