08/06/2022 20:09

Nhà đầu tư nước ngoài nối dài chuỗi mua ròng trên sàn chứng khoán Việt

(NLĐO)- Chuyên gia đến từ các công ty chứng khoán cho rằng thị trường trong ngắn hạn nhiều tín hiệu tích cực. Ngưỡng 1.300 điểm đang là vùng khá an toàn, nhà đầu tư có thể xem xét chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8-6, VN-Index tăng 16,56 điểm, lên 1.307,91 điểm. HNX-Index tăng 6,78 điểm, lên 310,93 điểm, UPCoM-Index tăng 1,31 điểm, lên 95 điểm. 

Giao dịch của khối ngoại vẫn đi theo chiều hướng tích cực khi mua vào 44,5 triệu cổ phiếu, trị giá 1.641 tỉ đồng, trong khi bán ra 33,4 triệu cổ phiếu, trị giá 1.319 tỉ đồng. Tổng khối lượng mua ròng ở mức 11,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng 322 tỉ đồng. Riêng sàn HoSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với giá trị tăng 72% so với phiên trước và đạt 275 tỉ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng hơn 9,4 triệu cổ phiếu.

Phiên này, tại sàn HoSE, khối tự doanh các công ty chứng khoán bán ròng hơn 82,5 tỉ đồng. 

Dự báo phiên giao dịch chứng khoán ngày 9-6, các công ty chứng khoán lạc quan với mốc mới của VN-Index, kỳ vọng hướng đến vùng 1.400 điểm khi vùng 1.300 điểm được cho là khá an toàn.

Cụ thể, Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng VN-Index sẽ hồi phục hướng về vùng 1.350-1.370 điểm. Trong quá trình đó, TVSI khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể giữ hay bán là tùy thuộc vào trạng thái của từng cổ phiếu nhưng hạn chế gia tăng trạng thái mua vào và sẵn sàng tâm lý khi thị trường tiến gần về vùng kháng cự.

Nhà đầu tư nước ngoài nối dài chuỗi mua ròng trên sàn chứng khoán Việt - Ảnh 1.

Phiên này nhiều mã chứng khoán tăng mạnh

Công ty Chứng khoán BIDV dự đoán VN-Index sẽ tích luỹ thêm tại vùng 1.300 điểm trong những phiên tiếp theo. Trong phiên 8-6, thị trường bật lên nhưng thanh khoản lại sụt giảm, vì vậy nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Vẫn lạc quan, Công ty Chứng khoán Đông Á (DAS) nhận định sau gần 10 phiên đi ngang tích lũy tạo nền giá mới, thị trường chứng khoán có phiên giao dịch tăng điểm tích cực vượt mốc 1.300 điểm với sự hỗ trợ của cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Cổ phiếu bất động sản cũng đã quay lại xu hướng tăng bên cạnh các nhóm bán lẻ, khu công nghiệp và xây dựng hạ tầng đã tăng từ các phiên trước.

"Như vậy bức tranh thị trường khá tích cực khi có sự đồng thuận của nhóm vốn hóa lớn (ngân hàng, bất động sản) và các nhóm ngành hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế đang được thức đẩy giải ngân theo kế hoạch" - DAS đánh giá.

Theo các chuyên gia, sau khi VN-Index qua vùng đáy 1.170 điểm, tâm lý nhà đầu tư ổn định, đồng thời đánh giá có nhiều cơ hội đầu tư dài hạn trên thị trường hiện nay do mặt bằng định giá cổ phiếu đang hấp dẫn - với P/E chỉ khoản 13 lần, trong khi triển vọng kinh tế 2022 tiếp tục tăng trưởng. Xu hướng trung hạn VN-Index có thể tiếp tục hồi phục lên vùng 1.400 điểm.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước sẽ họp khẩn về tín dụng bất động sản
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp với một số tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về tình hình cho vay bất động sản.
Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tọa đàm "Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp" được tổ chức nhằm lắng nghe các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp... trao đổi, kiến nghị, hiến kế để sớm gỡ vướng bài toán vốn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, các thuyền trưởng khai nhận 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Vài ngày trở lại đây, các mẫu xe tay ga phổ biến ở thị trường TP HCM bất ngờ tăng giá dù sức mua không có đột biến.