21/11/2016 22:47

Nhà đầu tư Nhật quan tâm KCN Thành Thành Công

Đoàn 20 doanh nghiệp (DN) Nhật do 2 phó bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, ông Hiroshi Tsuchida và ông Yukio Ishibiki dẫn đầu, cuối tuần qua đã đến thăm, làm việc nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư với Công ty CP KCN Thành Thành Công (TTCIZ) - thành viên Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) - tại ấp An Hội, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Tạo điều kiện thu hút đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Tân, cùng lãnh đạo các ban quản lý khu kinh tế trên địa bàn và ông Kiều Công Minh, đại diện Tập đoàn TTC, Ban Quản lý KCN Thành Thành Công đã tiếp đón đoàn DN Nhật.

Đoàn doanh nghiệp Nhật và Công ty CP KCN Thành Thành Công (TTCIZ) trao đổi về cơ hội hợp tác
Đoàn doanh nghiệp Nhật và Công ty CP KCN Thành Thành Công (TTCIZ) trao đổi về cơ hội hợp tác

Đoàn tháp tùng ông Tsuchida và ông Ishibiki gồm các đơn vị hàng đầu trong Hiệp hội Dệt may Nhật. Đoàn quan tâm đặc biệt đến môi trường làm ăn, triển vọng hợp tác tại TTCIZ.

Ông Thái Văn Chuyện, Chủ tịch Hội đồng Điều hành TTC, đã giới thiệu tổng quan về hoạt động cũng như mục tiêu và định hướng phát triển của tập đoàn trong thời gian tới. TTC đặc biệt coi trọng cam kết hỗ trợ cơ sở hạ tầng và dịch vụ quản lý để tạo điều kiện cho các DN nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Nhật Bản.

Phó Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật, ông Hiroshi Tsuchida, đánh giá cao những nỗ lực của TTCIZ trong việc hỗ trợ các DN Nhật đến tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác. “TTCIZ có đầy đủ cơ sở hạ tầng để thu hút DN ngành dệt may Nhật đến đầu tư. Chúng tôi đã tham quan nhiều nhà máy trong KCN và đánh giá cao tình hình sản xuất tại đây. Qua chuyến đi này, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, giao thương giữa DN hai nước, đồng thời hy vọng sẽ đóng góp cho ngành may mặc và công nghiệp dệt sợi tại Việt Nam phát triển. Ngoài ra, DN chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời về mặt thủ tục pháp lý để hợp tác kinh doanh và xây dựng nhà máy tại đây” - ông Hiroshi Tsuchida bày tỏ.

Địa thế thuận lợi

Luôn quan tâm đến các hình thức hợp tác đầu tư hiệu quả thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, ông Phạm Văn Tân cho biết DN Nhật có truyền thống kinh doanh bài bản, làm ăn lâu dài nên qua sự kiện này, tỉnh mong muốn kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư Nhật đến tham quan cơ sở vật chất tại TTCIZ và các khu kinh tế trên địa bàn. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi về pháp lý thành lập DN và thủ tục thuế, hải quan,… để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh.

TTCIZ thành lập năm 2008, rộng 1.020 ha. Trong đó, đất công nghiệp 760 ha; khu kho cảng 84 ha, còn lại là khu dân cư. TTCIZ có lợi thế về giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt. DN có thể vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua đường Xuyên Á (Quốc lộ 22) và đường sắt GMS. Ngoài ra, DN có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa đến các cảng biển (Cát Lái, cảng container trung tâm Sài Gòn - SPCT), các tỉnh Đông Nam Bộ và ĐBSCL thông qua đường bộ Xuyên Á và đường thủy sông Vàm Cỏ Đông.

Để tăng cường hiệu quả đầu tư, TTCIZ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho DN thực hiện các thủ tục pháp lý, đăng ký chứng nhận đầu tư, xin giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, thủ tục xuất nhập khẩu, khai báo hải quan...

Bài và ảnh: Hoàng Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam
9/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý mạnh mẽ đến Việt Nam như một thị trường mới nổi.
Chứng khoán 10-8: Rất có thể xảy ra rủi ro điều chỉnh
9/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Dự báo chứng khoán phiên tiếp theo (10-8) của một số công ty chứng khoán cho thấy sau khi tăng điểm liên tục, thị trường giằng co sẽ có thể xảy ra rủi ro điều chỉnh.
Làng ĐH Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng 4.164 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng dự án, trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160 ha xuống còn 50 ha.
Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng về Phòng Báo chí - Tuyên truyền
9/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 5-8, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng được phân công về công tác tại Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính.
Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng chớp nhoáng khi USD giảm giá

Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng chớp nhoáng khi USD giảm giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 9-8, tăng mạnh khi thị trường trông chờ Mỹ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất, nhà đầu tư bán tháo USD, hạn chế thu gom "đồng bạc xanh" để mua trái phiếu Mỹ và một...