16/09/2022 09:28

Nhà đầu tư lại “đau tim” khi có thêm 3 cổ phiếu họ FLC vào diện cảnh báo

(NLĐO) – AMD, KLF, ART là 3 cổ phiếu tiếp theo thuộc nhóm FLC bị đưa vào diện cảnh báo khiến nhiều nhà đầu tư đang sở hữu những cổ phiếu này sốt ruột.

Chiều 15-9, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HSX) công bố quyết định đưa cổ phiếu của Công ty CP đầu tư và khoáng sản FLC Stone (mã AMD) vào diện cảnh báo từ ngày 21-9.

Cùng ngày, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng có quyết định đưa cổ phiếu của Công ty CP chứng khoán BOS (mã ART) và cổ phiếu của Công ty CP đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu CFS (mã KLF) vào diện bị cảnh báo.

Nhà đầu tư lại “đau tim” khi có thêm 3 cổ phiếu họ FLC vào diện cảnh báo - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu họ FLC lúc 9 giờ 10 phút, ảnh chụp màn hình

Lý do là các doanh nghiệp này chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niêm năm 2022 quá 15 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Đây là những cổ phiếu của các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn FLC, nơi ông Trịnh Văn Quyết từng làm chủ tịch HĐQT. Trước đó, nhiều cổ phiếu khác thuộc họ FLC như FLC, HAI, ROS… đã bị đình chỉ giao dịch hoặc hủy niêm yết vì những vi phạm nghiêm trọng trong việc công bố thông tin.

Tính đến ngày 16-9, các cổ phiếu thuộc họ FLC đều đang giao dịch dưới mệnh giá. FLC có giá 3.570 đồng/cổ phiếu; ROS có giá 2.510 đồng/cổ phiếu…

Trước thông tin bị cảnh báo, các cổ phiếu AMD, KLF, ART đã rớt rất mạnh ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng 16-9. Nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ những cổ phiếu này và cả những cổ phiếu khác thuộc họ FLC đều rất lo sợ khi giá cổ phiếu liên tục giảm sâu.

Đến 9 giờ 10 phút, giá cổ phiếu của KLF giảm 10% về còn 1.800 đồng/cổ phiếu; cổ phiếu của ART giảm 6,1% về 3.100 đồng/cổ phiếu.

Tại một số nhóm đầu tư chứng khoán, không ít người từng bắt giá sàn những cổ phiếu thuộc họ FLC và có lãi 14%, thậm 20% ngay trong phiên khi cổ phiếu sàn rồi trần vào cuối ngày. Nhưng đến giờ, cũng rất nhiều nhà đầu tư đang "xanh mặt" khi cổ phiếu vào diện bị cảnh báo, phải "ôm" số cổ phiếu còn lại này vì giá lao dốc, không nỡ bán.

Tin-ảnh: Linh Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 29-3.
Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Không chỉ có ẩm thực và chợ đêm
1 giờ trước 548 1k
Ẩm thực về đêm đang được hiểu đơn giản là kinh tế ban đêm nhưng chưa tạo được nét riêng để thu hút du khách
Ngân hàng hỗ trợ thị trường trái phiếu
1 giờ trước 548 1k
Nếu ngân hàng thương mại được mua lại trái phiếu doanh nghiệp phát hành cả mới lẫn cũ sẽ tác động tích cực đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Chứng khoán âm thầm tăng
2 giờ trước 548 1k
Mặc dù chứng khoán toàn cầu ghi nhận nhiều phiên chao đảo trước những thông tin không mấy tích cực về tình hình kinh tế thế giới, nhất là sau khi hàng loạt ngân hàng ở Mỹ, Thụy Sĩ sụp đổ hoặc lâm vào khó khăn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn khá tốt nhờ kỳ vọng từ mùa đại hội cổ đông năm 2023.
Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh

Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh

Cùng với tạo việc làm cho lao động địa phương, việc tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với đối tác quan trọng được kỳ vọng giúp nơi đây phát triển mạnh về du lịch