04/04/2020 17:14

"Người vận chuyển" hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19

(NLĐO)- Người dân ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 nên dịch vụ mua sắm online nhộn nhịp hơn, chính vì vậy, shipper (người giao hàng) cũng làm việc hết công suất thời điểm này.

Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đường phố Hà Nội ngày 4-4 rất vắng vẻ, người dân hầu hết không ra đường để phòng chống dịch Covid-19

Cũng từ ngày 4-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết các quân huyện, phường xã sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp người dân ra ngoài không có lý do chính đáng.

Người dân ở nhà để phòng chống dịch nên dịch vụ mua sắm online nhộn nhịp hơn, chính vì vậy, shipper (người giao hàng) cũng làm việc hết công suất thời điểm này.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động ngày 4-4, các hãng xe công nghệ như Grab, Be, GoViet đều đã dừng dịch vụ chở khách, chỉ còn duy trì loại hình giao hàng trong mùa dịch. Anh Trần Đức Hải (quê Nam Định), một tài xế giao hàng của Grab, cho biết người dân hạn chế ra ngoài nên dịch vụ giao hàng tận nhà nhờ đó mà nhiều việc hơn. Tuy nhiên, theo anh Hải, khối lượng công việc tăng lên không nhiều do hàng quán, dịch vụ đóng cửa.

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Shipper vận chuyển hàng hoá trên đường phố Hà Nội ngày 4-4

"Do người dân hạn chế ra ngoài nên dịch vụ giao đồ ăn tận nhà khá sôi động. Không ít quán ăn vẫn hoạt động nhưng chỉ bán mang về, nên những người giao hàng như chúng tôi vẫn nhận ship qua ứng dụng"- anh Trần Đức Hải chia sẻ.

Tại một quán vịt nướng trên đường Trần Quý Kiên (quận Cầu Giấy, Hà Nội), 3 shipper đang đừng chờ nhận hàng để giao cho khách. Quán ăn này đã không đón khách từ giữa tháng 3, chỉ mở bán hàng cho khách mang về. Theo một shipper, các quán ăn thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc.

Theo Bộ Công Thương, do lo ngại dịch bệnh Covid-19, doanh thu tại các chợ ở Hà Nội giảm 50-80%. Trong khi đó, doanh thu từ mua sắm online qua các sàn thương mại điện tử của một số doanh nghiệp tăng 20-30%. Việc mở rộng các kênh bán hàng trực tuyến cũng là nội dung nằm trong kịch bản đối phó dịch bệnh mà Bộ Công Thương đưa ra.

Để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cũng yêu cầu hệ thống các siêu thị trên địa bàn đẩy mạnh bán hàng qua kênh thương mại điện tử, giao hàng tại nhà.

Tuy nhiên, Sở Công Thương lưu ý các doanh nghiệp cần chú trọng việc phun tiêu độc khử trùng các phương tiện vận chuyển hàng hoá, người giao hàng cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Shipper vận chuyển hàng hoá trong ngày 4-4

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Dịch vụ giao hàng tận nhà nở rộ trong mùa dịch Covid-19

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Để đảm bảo phòng chống dịch, một cửa hàng ăn chỉ giao hàng qua khe nhỏ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Thực hiện cách ly xã hội, anh Nguyễn Huy Toàn (trú quận Đống Đa) xuống nhận hàng từ nhân viên giao hàng của sàn thương mại điện tử Lazada

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Đồ ăn là món hàng khá phổ biến được nhiều người lựa chọn trong mùa dịch Covid-19

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Một tài xế vận chuyển hàng của Grab lưu thông trên đường Cầu Giấy, Hà Nội

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Nhân viên giao hàng gọi điện cho khách xuống nhận hàng, để kịp đi giao tại địa điểm khác

Người vận chuyển hoạt động nhộn nhịp trong ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Nhu cầu mua sắm online tăng mạnh trong mùa dịch Covid-19

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 27-1: Phiên giao dịch đầu tiên, chứng khoán xanh mướt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều ngày nghĩ Tết, nhà đầu tư chứng khoán Việt bước vào phiên giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão khá tự tin, giúp hàng trăm mã cổ phiếu tăng điểm ngoạn mục
Hôm nay - mùng 6 Tết, nhiều ngân hàng đang lì xì cho khách
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hôm nay mùng 6 Tết (27-1), nhiều ngân hàng ở TP HCM mở đầu ngày giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão bằng các phong bao lì xì chúc mừng khách hàng vào dịp năm mới.
Huế, Đà Nẵng tấp nập khách du lịch
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trong kì nghỉ Tết Quý Mão 2023, Huế đón ước có khoảng 95.000 lượt khách tới tham quan, doanh thu đạt trên 150 tỉ đồng.
Phá kỷ lục về lượng khách, sân bay Tân Sơn Nhất “căng mình” ứng phó
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay với xấp xỉ 150.000 lượt, trong đó khung giờ khách đến đông nhất rơi vào rạng sáng.
Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

(NLĐO) – Lần đầu tiên trong 20 năm mở cửa, Đường hoa Nguyễn Huệ đã đón lượng khách tham quan kỷ lục, trên 1,2 triệu lượt.