15/06/2015 22:31

Người Úc đón nhận quả vải tươi Việt Nam

Ngày 15-6, thông tin từ Đại sứ quán Úc ở Hà Nội cho biết những lô hàng quả vải tươi Việt Nam đầu tiên đã tới Melbourne (Úc).

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Hugh Borrowman, cho biết ông rất vui trước sự kiện thị trường Úc đã mở cửa đón nhận quả vải tươi từ Việt Nam. “Thật tuyệt vời khi người tiêu dùng Úc có cơ hội nếm thứ quả ngon này ngay trong mùa vải 2015, giống như người Việt đang được nếm các loại hoa quả tươi của Úc như nho, cam và cherry”.

Đại sứ Hugh Borrowman (giữa) và các nhân viên Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đang nếm thử quả vải tươi. (Ảnh do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cung cấp)
Đại sứ Hugh Borrowman (giữa) và các nhân viên Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đang nếm thử quả vải tươi. (Ảnh do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cung cấp)

Theo Đại sứ Borrowman, việc hoàn tất các điều kiện và thủ tục nhập khẩu quả vải tươi vào Úc là tập hợp của rất nhiều nỗ lực đáng ghi nhận của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, ngành trồng vải của Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Úc. Quả vải tươi nhập từ Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng sản phẩm này ở Úc bởi vải Việt Nam được trồng trái vụ với vải trồng ở Úc.

Được biết, Úc là thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cũng như kiểm dịch thực vật vào loại nghiêm ngặt nhất thế giới. Để xuất khẩu quả vải sang Úc, phía Việt Nam phải đáp ứng được 5 yêu cầu về cơ sở trồng vải, quản lý dịch hại, đóng gói và bao bì nhãn mác, chiếu xạ và yêu cầu về kiểm dịch thực vật.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Lado Taxi thuê 500 ôtô điện của VinFast
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lado Taxi là đơn vị đầu tiên đưa ôtô điện VinFast vào hoạt động sau đó quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn
Đề xuất nới điều kiện mua nhà ở xã hội, không cần thường trú, tạm trú
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bộ Xây dựng đề xuất điều kiện được thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội theo hướng dễ tiếp cận hơn cho người dân
Cổ phiếu VPBank tăng giá 8 phiên liên tục
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 27-3, chỉ số VN- Index và HNX- Index duy trì sắc xanh nhờ một số cổ phiếu lớn tăng giá, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng
VPBank chính thức bán 15% cổ phần cho tập đoàn Nhật Bản
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - VPBank đã đạt thỏa thuận bán 15% cổ phần cho Ngân hàng SMBC của Nhật Bản thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ, có thể thu về khoảng 1,35 tỉ USD.
Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)